Học trò Hà Hồ "bóng gió" chê MV của Mỹ Tâm là "thảm họa"?

05/11/2014, 20:45 GMT+07:00

MV mới của Mỹ Tâm không nhận được phản ứng tích cực từ giới ca sĩ và chính các fan hâm mộ của cô.

Vì mình còn yêu là một sáng tác mới của Mỹ Tâm viết cùng nhạc sĩ Tuấn Anh, dành riêng cho sự kiện Mỹ Tâm Heartbeat Live Concert 2014 sẽ diễn ra vào ngày 10/11 tới tại SVĐ QK7, TP.HCM.

Tối ngày 4/11, Mỹ Tâm chính thức tung MV này lên trang YouTube chính thức của cô. Vì mình còn yêu là sự kết hợp mới nhất của cô và nhạc sĩ Trần Tuấn Anh – nhạc sĩ đã khiến nhiều fan Mỹ Tâm khá thích thú với 2 ca khúc Trắng Đen và Đánh Thức Bình Minh. Tuy nhiên, lần này, ngay khi vừa ra mắt, MV đã nhận được nhiều phản hồi không mấy tích cực của cư dân mạng cũng như những fan lâu năm của cô.

Khá nhiều người trong nghề đã nhận xét MV của Mỹ Tâm không những không thành công về phần nhạc – vốn là thế mạnh của cô mà còn về cả phần hình ảnh. Nữ ca sĩ Đinh Hương đã nhận xét về MV Vì mình còn yêu của Mỹ Tâm là thảm họa: “Haizz... Tội pả ghê. Chắc bả không tính quay MV nhưng nổi sung lên làm một cái đơn giản để bonus. Ai ngờ... thành thảm họa. Bả không hiểu.. level của bả là dù làm chơi thì khán giả vẫn đòi hỏi nó phải đẳng cấp nhất...

Đinh Hương bày tỏ sự tiếc nuối đối với sản phẩm “tặng fan” của Mỹ Tâm. Cô cho rằng với đẳng cấp của Mỹ Tâm, cho dù là một sản phẩm làm chơi thì mọi người vẫn luôn đòi hỏi sự đẳng cấp tương đương với đẳng cấp của cô. Theo Đinh Hương, mặc dù lần này, thay vì chỉ tung bản audio cho ca khúc mới, thì cô lại quyết định quay clip tặng fan. Vì thời gian quay clip quá gấp gáp nên MV đơn giản của Mỹ Tâm lại bất ngờ trở thành clip thảm họa.

Nhiều khán giả nhận xét đây là bước thụt lùi của Mỹ Tâm về cả phần hình ảnh và âm nhạc. Trước đây, những MV mới của cô cho dù mang tính chất đơn giản, quay chơi, tặng fan, PR cho album mới… như Gởi tình yêu của em, Sự thật ta yêu nhau… thì phần âm nhạc của các ca khúc luôn đáp ứng được nhũng tai nghe khó tính nhất. Nhưng lần này, sự thất vọng chính của các fan lại nằm chủ yếu ở phần nhạc.


Một số nhận xét hài hước của các fan.

Bên cạnh đó, nhiều fan cũng bày tỏ sự thông cảm với Mỹ Tâm. Một fan nhận xét: “MV Vì Mình Còn Yêu mới ra của Chị Tâm theo ý kiến thì nói chung là hình ảnh và nội dung không có gì là mới. Đã nói là MV tặng fan trước liveshow nên nó khác với những MV như Trắng Đen hay Chuyện Như Chưa Bắt Đầu... Em Phải Làm Sao được đầu tư rõ ràng kĩ lưỡng. Tặng là để thỏa lòng mong đợi của người hâm mộ, và làm nóng lên cho liveshow sắp tới thôi. Trong thời gian tập luyện cho liveshow người ta quay clip, hát hò cho coi mà còn chê lên chê xuống.”

Một fan khác cũng đưa ra những giải thích tương tự: “Vì ban đầu ca khúc Vì Mình Còn Yêu cô ấy chỉ phát hành audio, nhưng vì các bạn cô ấy đã dành thời gian đội nắng, đi chân trần trên cát nóng, quay MV cho các bạn đỡ nhớ cô ấy. Các bạn vừa được ngắm cô ấy, sexy ngọt như vậy còn muốn éo gì nữa là ngồi đấy chê ỏng chê eo. Đừng bao giờ dùng từ thất vọng với người bạn yêu, và người đó sẵn sàng làm mọi thứ vì bạn. Yêu thương rồi thì làm ơn hãy yêu thương đủ lớn”.

“Đây là ca khúc theo phong cách âm nhạc mới, nó sẽ hiệu quả gấp bội lần khi biểu diễn trên sân khấu lớn với dàn âm thanh lớn. Chứ không dành cho MV. Nên nếu muốn cảm nhận, hãy chờ concert. Hoặc bật loa thùng cỡ lớn mà nghe. Ai chê, hôm concert cô quậy nát sân vận động với hit này thì bịt cái tai vào giùm hoặc ở nhà mà chờ DVD nhé”, một fan nhận xét.

Trước nhiều ý kiến trái chiều, Mỹ Tâm vẫn tập trung tập luyện để bùng nổ trong đêm liveshow Heart Beat tại sân vận động Quân khu 7 cùng 35000 khán giả vào ngày 9/11 sắp tới.