Học sinh

HỌC SINH - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Tân sinh viên học online đòi 'solo' với giáo viên

Tân sinh viên học online đòi "solo" với giáo viên

Cộng đồng mạng - 8 giờ trước

Thầy hỏi vì sao buổi đầu tiên lại nghỉ học, nam sinh liền cáu gắt với những ngôn từ khó chịu kèm theo lời thách thức: "Em thích thì em nghỉ luôn đấy".

Vụ sinh viên bị đuổi vì tiếng mưa át tiếng giảng: Thầy cô cũng áp lực

Học đường

Từ sự việc giảng viên ĐH mời 1 nam sinh ra khỏi lớp online, một số TS, ThS công tác trong ngành giáo dục đã chia sẻ về những khó khăn thường gặp khi dạy online.

Nam sinh nhận tin đậu đại học Kinh tế khi đang chống dịch tại TP.HCM

Học đường

Khi đang thực hiện nhiệm vụ tình nguyện và nhận được thông tin đậu vào ngôi trường yêu thích, Thế Chính ăn mừng bằng chiếc ảnh "cầm fact" cực kỳ dễ thương.

Tréo ngoe học online: Sinh viên bị "đá" khỏi lớp với lý do bất ngờ

Cộng đồng mạng

Ngay khi câu chuyện này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, rất nhiều bạn trẻ đã không ngừng bất bình với lời lẽ thẳng thắn của giảng viên kia.

1.517 học sinh mất cha mẹ vì Covid-19: Chính quyền khẩn trương hỗ trợ

Học đường

Trước thực trạng hàng ngàn học sinh mồ côi do ảnh hưởng từ đại dịch, TP.HCM đang nỗ lực triển khai các giải pháp để chăm sóc cho các em.

Nỗ lực triển khai các giải pháp hỗ trợ học sinh nghèo học trực tuyến

Học đường

Theo thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT, hiện trên cả nước có khoảng 1,5 triệu học sinh chưa có thiết bị máy tính để học online, cần được giúp đỡ.

Bộ Y tế đang nỗ lực triển khai phủ rộng vaccine trường học

Học đường

Do lượng vaccine được tiếp nhận mới chỉ đáp ứng một phần nhu cầu, hiện Bộ Y tế đang cố gắng nhập về nhiều lô hơn để học sinh sớm được chích ngừa Covid-19.

TP.HCM: Hàng nghìn học sinh mắc Covid-19

Xã hội

Đối với những học sinh là F0, chính quyền thành phố cùng nhà trường và các thầy cô giáo sẽ có biện pháp quan tâm đặc biệt để giúp các em ổn định tinh thần.

Thêm một số địa phương dừng khai giảng, bất ngờ thay đổi lịch học

Học đường

Trước thềm năm học mới, 6 địa phương trên cả nước bất ngờ công bố kế hoạch năm học mới 2021 - 2022. Thông tin này đang nhận nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Học sinh tiếc nuối vì không được đến trường dự lễ khai giảng trực tiếp

Học đường

Việc nhiều tỉnh/thành không tổ chức lễ khai giảng trực tiếp như mọi năm khiến nhiều người tỏ ra tiếc nuối, buồn rầu, nhất là học sinh cuối cấp.

Xem thêm