Học sinh Trung Quốc thảy sách vở trắng xoá hết sân trường sau khi kết thúc năm học

11/04/2018, 07:20 GMT+07:00

Sau khi năm học kết thúc, nhiều học sinh ở Trung Quốc đã đồng loạt thảy sách vở nhằm ăn mừng vì đã vượt qua được một năm biết bao nhiêu kỳ thi và bài kiểm tra

Tung sách vở sau khi kết thúc năm học hay sau khi tốt nghiệp chính là cách mà nhiều học sinh ở Mỹ thường dùng để vứt bỏ đi những áp lực của thi cử ở phía sau. Mới đây, nhiều học sinh ở Trung Quốc vừa đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh sách vở tung lên trắng xóa như tuyết giữa sân trường.

Câu chuyện học sinh, sinh viên xé sách vở hay vứt sách vở sau khi kết thúc kỳ thi, kết thúc năm học không phải là câu chuyện hiếm có, nhất là khi trào lưu này được du nhập từ châu Âu sang châu Á. Nhưng tưởng ở châu Á các em học sinh sẽ không thoải mái như học sinh phương Tây. Nhưng không, mới đây một đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội khiến cho chúng ta có một suy nghĩ khác.

Theo đó, tất cả các học sinh trong toàn trường đều đồng loạt xé rồi tung sách vở lên trời từ tất cả các tầng của trường. Tất cả tạo nên một khung cảnh trắng tinh như tuyết rơi. Kèm theo đó là tiếng cười cũng như niềm hạnh phúc hiện lên mỗi khuôn mặt của mỗi học sinh. 


Học sinh của cả trường xé sách vở tung lên trời
Học sinh của cả trường xé sách vở tung lên trời

Được biết những hình ảnh này được ghi lại tại trường THPT ở huyện Xiayi, Hà Nam, Trung Quốc. Trước kỳ thi đại học đầy căng thẳng phía trước, học sinh đều đồng loạt rủ nhau xé sách vở để giải tỏa căng thẳng và áp lực với kỳ thi sắp tới.


Tất cả tạo nên một cảnh tượng trắng xóa như bão tuyết
Tất cả tạo nên một cảnh tượng trắng xóa như bão tuyết

Sau khi đoạn clip này được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đồng tình cũng như ủng hộ hành động của các học sinh. Nhưng bên cạnh đó, cũng có một số người lại cho rằng hành động của các em học sinh là vô ý thức, thiếu trách nhiệm, thiếu tôn trọng thầy cô và không có ý thức giữ gìn vệ sinh chung.


Toàn cảnh khuôn viên trường
Toàn cảnh khuôn viên trường


Toàn thể học sinh hạnh phúc sau khi kết thúc năm học
Toàn thể học sinh hạnh phúc sau khi kết thúc năm học


Giấy trắng được phủ đầy tất cả khắp sân trường
Giấy trắng được phủ đầy tất cả khắp sân trường

Bạn trẻ Phạm Việt Hùng bình luận: "Ngày xưa sau khi thi xong mình cũng muốn vứt hết tất cả như thế này, nhưng mình không đủ đũng khí để hành động như các em". 

Một số bạn trẻ khác nói: "Các em sai rồi, chẳng may năm này thi không đậu, phải để sách vở lại để còn có tài liệu mà ôn thi chứ!".

Hiện tại, đoạn clip đang thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.