Học sinh trường có cây phượng bật gốc được ra về bằng cổng giữ xe

27/05/2020, 15:40 GMT+07:00

Sáng 26/5, tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng khi một cây phượng lâu năm bất ngờ bật gốc, đổ đè lên các em học sinh. Trong đó, có 1 học sinh lớp 6 tử vong và nhiều em bị thương. 

Sau sự việc, trường THCS Bạch Đằng đã phối hợp với những đơn vị liên quan để có biện pháp thu dọn hiện trường và đảm bảo học tập cho học sinh. 

 
Hiện trường vụ cây đổ khiến 18 học sinh thương vong sáng 26/5 (Ảnh: VTC News)
Hiện trường vụ cây đổ khiến 18 học sinh thương vong sáng 26/5 (Ảnh: VTC News)

>>Xem thêm: Lời tâm sự của bé trai trước đêm gặp sự cố cây đổ: "Ba ráng sống nha"

Trường tiến hành chặt các cây cổ thụ còn lại, học sinh được ra về bằng cổng giữ xe

Theo Tiền Phong, bên cạnh cây phượng đã bật gốc, trong khuôn viên trường THCS Bạch Đằng vẫn còn một cây nằm ở góc bên kia sân trường. Cây phượng này có tuổi đời, chiều cao và diện tích cũng tương tự như cây đã bị đổ hôm 26/5. 

Được biết, lãnh đạo nhà trường đã gửi công văn xin ý kiến chỉ đạo của Sở GD-ĐT về việc đốn cây phượng còn lại để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhất là khi đã tới mùa mưa bão. Nhận được quyết định đồng ý của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, BGH nhà trường nhanh chóng liên hệ với đơn vị cây xanh để tiến hành xử lý. 

 
Công ty cây xanh tiến hành xử lý cây phượng còn lại trong sân trường THCS Bạch Đằng (Ảnh: PLO)
Công ty cây xanh tiến hành xử lý cây phượng còn lại trong sân trường THCS Bạch Đằng (Ảnh: PLO)

Do cây phượng còn lại có kích thước và chiều cao lớn nên quá trình đốn hạ diễn ra khá lâu, đến tận trưa ngày 27/5 vẫn chưa hoàn thành. Sân trường vẫn được rào và có canh gác nghiêm ngặt. 

Vì thế, trường THCS Bạch Đằng đã bố trí để học sinh học 1 buổi ra về theo đường cổng giữ xe, không đi cổng chính. Không chỉ vậy, theo Hoa học trò, thầy Tổng phụ trách còn liên tục thông báo trên loa, nhắc nhở học sinh di chuyển theo hàng, khẩn trương ra về. Tuy nhiên, vẫn còn một số học sinh tò mò, nán lại để quan sát. Các em học sinh bán trú thì đứng trên hành lang, theo dõi quá trình đốn hạ cây. 

 
Học sinh trường được bố trí ra về bằng cổng nhà xe thay vì cổng chính (Ảnh: Hoa Học Trò)
Học sinh trường được bố trí ra về bằng cổng nhà xe thay vì cổng chính (Ảnh: Hoa Học Trò)

 
Cây phượng đã bị chặt hết cành (Ảnh: PLO)
Cây phượng đã bị chặt hết cành (Ảnh: PLO)

>>Xem thêm: Hiệu trưởng nhận trách nhiệm vụ cây đổ làm nhiều học sinh thương vong

Các học sinh bị thương nặng đã được phẫu thuật, qua cơn nguy kịch

Được biết, ngoài trường hợp em N.T.K (sinh năm 2008), học sinh lớp 6 tử vong thì có nhiều em còn bị chấn thương nặng, cần phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Sài Gòn. Sau một ngày ổn định tinh thần cho học sinh, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật. 

Theo báo Pháp luật TP.HCM, ngày 27/5, Giám đốc bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn cho biết, đơn vị này tiếp nhận 4 học sinh bị thương. Trong đó, đã có 1 em chỉ xây xát nhẹ, được cho về nhà, còn lại 3 học sinh có nhiều chấn thương nặng được điều trị. 

Cụ thể, em học sinh N.Đ.T được xác định gãy hai xương cẳng chân, gãy xương chậu, gãy xương cổ chân. Khi nhập viện, T. trong tình trạng hoảng loạn, sốc chấn thương. Rất may đã được các bác sĩ cấp cứu kịp thời, qua cơn nguy kịch. Hai học sinh khác là T.Đ.H bị gãy xương cẳng chân, em M.T.H xây xát vùng mặt, rách vành tai và trật khớp xương đòn. 

 
Một học sinh bị chấn thương nặng đang điều trị tại bệnh viện (Ảnh: PLO)
Một học sinh bị chấn thương nặng đang điều trị tại bệnh viện (Ảnh: PLO)

Ba học sinh đã được phẫu thuật cấp cứu và đưa xuống khoa điều trị vào sáng 27/5. Hiện tại, tinh thần các em đã ổn định, ăn uống lại được. 

Còn tại Bệnh viện Nhi đồng 2, 4 học sinh bị thương nặng cũng đã được phẫu thuật, theo dõi sức khỏe. Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh Minh Thu, Trường phòng kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện, trường hợp nặng nhất là em N.L.H.M bị gãy xương cẳng tay, chấn thương bụng kín và chấn thương cột sống. 

Một bệnh nhân là em T.K.H bị gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân, chấn thương bụng kín. Còn hai học sinh L.G.M và N.A.T đang được theo dõi sức khỏe tại Khoa Ngoại thần kinh. Nếu tình hình tiến triển tốt, ngày mai (28/5) các em có thể về nhà. 

 
Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 thăm khám cho nạn nhân vụ tai nạn sáng 26/5 (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng 2)
Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 thăm khám cho nạn nhân vụ tai nạn sáng 26/5 (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng 2)

>>Xem thêm: Phụ huynh kể cảnh cây bật gốc khiến 1 học sinh tử vong

Tại buổi họp báo chiều 26/5, lãnh đạo UBND thành phố Hồ Chí Minh, Sở, Phòng Giáo dục và đào tạo chỉ đạo trường THCS Bạch Đằng cần có công tác ổn định tâm lý, tư tưởng cho phụ huynh, học sinh và giáo viên nhà trường. Được biết, nhân viên tâm lý của trường sẽ hỗ trợ các học sinh bị nạn, ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm và các bạn cùng lớp sẽ tới trò chuyện và chia sẻ với các em. 

Hãy cùng trao đổi ý kiến của bạn tại Sân trường 16+.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!

(Theo Hoa học trò, Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh)

Phụ huynh lo lắng, một số học sinh trường bị ám ảnh không dám nhớ lại sự việc cây phượng bật gốc sáng 26/5

Một ngày sau khi xảy ra việc cây phượng trong sân trường bất gốc khiến 1 học sinh lớp 6 tử nạn và nhiều em bị thương nặng, mọi hoạt động trong trường THCS Bạch Đằng vẫn diễn ra. Tuy nhiên, đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh thì khó mà quên được, nhiều em không dám nhắc lại sự việc. 

Theo Pháp luật TP.HCM, một phụ huynh có con chứng kiến sự việc cho biết, tối về, cháu không ngủ được nhưng sáng nay tâm lý đã ổn định. Phụ huynh này cũng bày tỏ sự lo lắng, nhưng theo chị đây là sự việc ngoài ý muốn. Hơn nữa, nhà trường cũng giải quyết nhanh chóng và có biện pháp chăm lo đến các học sinh. 

Theo chia sẻ của một nữ sinh lớp 7, sau sự cố, em không quá sợ hãi nhưng vô cùng thương em học sinh đã mất. Được biết, chiều 27/5, nhiều học sinh trong trường sẽ tới viếng nam sinh xấu số

Hãy cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN Netizen nhé!