Xúc động với hình ảnh hàng nghìn học sinh cúi gập người tiễn biệt thầy hiệu trưởng đột ngột qua đời

"Thắt từng đoạn ruột khi một lần nữa cổng trường mở ra để thầy trò vĩnh biệt một người thân trong gia đình, một người thầy đáng kính ra đi mãi mãi".

Hàng nghìn học sinh trường THCS Trần Phú bật khóc, lặng lẽ cúi đầu tiễn biệt thầy hiệu trưởng khi chiếc xe chở linh cữu dừng trước cổng trường, "Thắt từng đoạn ruột khi một lần nữa cổng trường mở ra để thầy trò vĩnh biệt một người thân trong gia đình, một người thầy đáng kính ra đi mãi mãi".

Thông tin thầy Hiệu trưởng của trường, Huỳnh Quốc Khanh (sinh năm 1962) đã qua đời hồi 20h 45p ngày 17/12 vì lý do sức khỏe, hưởng dương 56 tuổi, khiến nhiều thế hệ học sinh bất ngờ xen lẫn tiếc thương. Nhà trường thông báo xe tăng sẽ đưa thầy về lại mái trường THCS Trần Phú lần cuối, trước khi an táng.


Thông báo khiến bao người tiếc thương.
Thông báo khiến bao người tiếc thương.

Vào lúc 7h ngày 21/12, các thế hệ học sinh, giáo viên, phụ huynh Trường THCS Trần Phú đã xếp hàng dài trên phố để chào tiễn biệt thầy Hiệu trưởng kính yêu.


Học sinh đứng thành hàng dài tiễn biệt người thầy kính yêu.
Học sinh đứng thành hàng dài tiễn biệt người thầy kính yêu.

Chiếc xe chở linh cữu thầy Huỳnh Quốc Khanh, hiệu trưởng trường THCS Trần Phú (quận 10, TP HCM) dừng chân trước cổng trường, hàng nghìn học sinh xếp hàng, cúi đầu tiễn biệt thầy hiệu trưởng lần cuối, gương mặt ai cũng buồn bã. Một số người thậm chí đã bật khóc khi nhớ lại những kỷ niệm với người thầy đáng kính.


Chiếc xe chở linh cửu thầy đi ngang qua trường.
Chiếc xe chở linh cửu thầy đi ngang qua trường.


Hàng nghìn học sinh cuối đầu tiễn thầy.
Hàng nghìn học sinh cuối đầu tiễn thầy.


Những gương mặt đượm buồn.
Những gương mặt đượm buồn.

Nhiều em không kìm nén được nước mắt, bật khóc và nhắc tên thầy. "Thầy rất hiền, luôn thương yêu học trò, chẳng bao giờ thấy thầy nặng lời với chúng em", Quỳnh Anh (học sinh lớp 9) chia sẻ.

Nhiều cựu học sinh của trường không khỏi bất ngờ trước sự ra đi đột ngột của thầy hiệu trưởng cũ. "Thắt từng đoạn ruột khi một lần nữa cổng trường mở ra để thầy trò vĩnh biệt một người thân trong gia đình, một người thầy đáng kính ra đi mãi mãi", Trọng Nghĩa chia sẻ.

Là phụ huynh của học sinh lớp 7 tại Trường THCS Trần Phú, chị Trương Quỳnh nhớ lại: “Năm ngoái, khi tôi đi họp phụ huynh cho con, tiếp xúc với thầy Khanh, tôi thấy thầy là một hiệu trưởng hiền hậu, gần gũi, vui tính. Trong khi vấn đề lạm thu, dạy thêm học thêm đang nổi cộm thì trường THCS Trần Phú không làm như vậy."

Chị Quỳnh chia sẻ thêm, phương pháp mà thầy Khanh yêu cầu giáo viên thực hiện là giúp học sinh chú trọng học tập và thích nghi với môi trường học tập. Nhà trường không tổ chức học thêm, không yêu cầu đóng góp. Thầy Khanh cũng thường hỏi han học sinh và lắng nghe tâm tình của phụ huynh.


Hình ảnh thầy được học sinh chia sẻ.
Hình ảnh thầy được học sinh chia sẻ.

Còn anh Hữu Đông - một phụ huynh khác - đánh giá thầy Khanh là hiệu trưởng đáng mến, dễ gần, luôn nhắn nhủ học sinh những lời khuyên bổ ích, thầy thường khuyên học trò chịu khó nghe giảng dạy trong trường, tự tìm hiểu và học hỏi thêm, hạn chế đi học thêm ở ngoài.

Hình ảnh người thầy hiền từ, tận tâm với nghề sẽ luôn sống mãi trong lòng bao thế hệ học sinh trường THCS Trần Phú.

Tổng hợp

Ảnh: Internet

Duy Khang - Theo thethaovanhoa.vn | 22/12/2017