Thương đứa trẻ có bố ở tuyến đầu chống dịch: Đi chưa hẹn ngày về

09:15 05/06/2021

Dịch bệnh trong năm 2021 đã làm đảo ngược cuộc sống của nhiều gia đình, khiến không ít các em bé phải "nhường" bố mẹ cho ngành y tế để họ đi chống dịch. Đối với những đứa trẻ đó, nỗi nhớ bố mẹ rất lớn, thậm chí có thể viết ra một bài văn gây xúc động.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết với chủ để "Kể về người mà em yêu quý nhất" của một học sinh tiểu học, có bố đang đi chống dịch. Trong bài văn, cậu bé thổ lộ: "Trong gia đình, người mà em yêu quý nhất là bố của em. Bố tên là L.M.S. Bố em là kỹ thuật viên xét nghiệm ở khoa Giải phẫu bệnh lý, bệnh viện 108. Trong đợt dịch này, bố em cùng các đồng nghiệp đi lên tuyến đầu chống dịch ở Bắc Ninh. Em rất yêu và nhớ bố em. Em mong bố cùng các y, bác sĩ luôn mạnh khỏe và nhanh chiến thắng dịch bệnh để sớm về với chúng em. Em rất yêu bố của em!".

 
Bài văn giống như lá thư để cậu bé học sinh tiểu học này gửi gắm tới người bố của mình. (Ảnh: Gia Đình)
Bài văn giống như lá thư để cậu bé học sinh tiểu học này gửi gắm tới người bố của mình. (Ảnh: Gia Đình)

Bài văn không quá dài nhưng từng câu chữ gãy gọn, chân thành lại khiến nhiều người không kìm được cảm xúc. Không chỉ dành tình yêu thương lớn lao cho người bố, cậu bé còn đặt hi vọng dịch bệnh sớm qua. Lá thư nhanh chóng được nhiều người chia sẻ, tạo nên cảm hứng tích cực trên mạng xã hội.

Trước lá thư giàu cảm xúc của cậu bé có bố đang làm nhân viên kỹ thuật tại Bắc Ninh thu hút sự quan tâm của mọi người, tài khoản Đ.D. dành lời khen: "Mới học tiểu học mà suy nghĩ như người lớn quá bé ơi! Rất hiểu chuyện. Chú cũng hi vọng dịch bệnh sớm qua để các bé có thể đoàn tụ với bố hoặc mẹ sau nhiều ngày xa cách".

Tài khoản A.Đ. chia sẻ: "Nỗi niềm của cậu bé này cũng chính là tâm sự của rất nhiều đứa trẻ khác. Hôm trước, mình thấy cô bé 3 tuổi khóc khi thấy mẹ trên tivi mà không kìm được nước mắt. Thế nhưng, sự hi sinh nào rồi cũng sẽ được đền đáp xứng đáng, hãy luôn nhớ rằng bố mẹ các em chính là người hùng nhé".

 
Các nhân viên y tế đang ngày đêm cật lực làm việc để đẩy lùi dịch bệnh. (Ảnh: Nhân Dân)
Các nhân viên y tế đang ngày đêm cật lực làm việc để đẩy lùi dịch bệnh. (Ảnh: Nhân Dân)

Liên quan đến hình ảnh các cô, cậu bé đáng yêu, "góp sức" trong công cuộc chống dịch, vào tháng 5/2021, 2 chị em bé gái Gia Linh 9 tuổi và Mỹ Duyên 7 tuổi ở Nam Định đã tự tay làm những chiếc kẹo xinh xắn để gửi cho các cô chú đang làm việc ở khu cách ly. Những chiếc kẹo mút được gói thành bông hoa bắt mắt, đính kèm dòng chữ "Việt Nam cố lên" tạo ấn tượng mạnh mẽ.

Đặc biệt, các bạn nhỏ này còn gửi dòng tâm thư đến mọi người: "Chúng con xin gửi các cô chú và các bạn nhỏ ở tỉnh Điện Biên. Mọi người cố gắng lên ạ! Chúng con yêu mọi người ạ!". Sự ngây thơ, hồn nhiên của các bạn nhỏ đã giúp những món quà giản đơn, trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Được biết, bố của 2 em nhỏ này đang làm việc ở nước ngoài và chờ dịch ổn định để có thể về Việt Nam đoàn tụ với gia đình.

 
2 em nhỏ đang sống tại Nam định gửi kẹo lên Điện Biên để cổ vũ đội chống dịch. (Ảnh: Maii Yobii)
2 em nhỏ đang sống tại Nam định gửi kẹo lên Điện Biên để cổ vũ đội chống dịch. (Ảnh: Maii Yobii)

Trong thời gian qua, rất nhiều câu chuyện đẹp về hậu phương và "tiền tuyến chống dịch" được đăng tải, gây xúc động cho mọi người. Mỗi câu chuyện đều mang một giá trị riêng biệt, nhưng tựu trung thành niềm cảm hứng đầy tích cực, tạo sức mạnh cho "đội chống dịch" hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mong rằng trong thời gian sớm nhất, dịch bệnh sẽ sớm ổn định.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

CỤ BÀ DÀNH DỤM ĐƯỢC 500.000 ĐỒNG ĐỂ ỦNG HỘ QUỸ VẮC XIN

Không chỉ các em nhỏ mà những cụ già cũng đang mong ngóng ngày dịch tan. Họ thường gửi đến nơi chống dịch những món quà nhỏ, mang ý nghĩa lớn về tinh thần. Như mới đây, tại UBND quận 8 (TP. Hồ Chí Minh) đã tiếp nhận tiền quyên góp cho quỹ tiêm vắc xin từ một mạnh thường quân đặc biệt. Đó là bà S.

Được biết, bà S. đã bắt xe ôm lên phường để nộp 500.000 đồng vào quỹ quyên góp vắc xin chống dịch tại quầy làm việc của Mặt trận Tổ quốc. Tuy nhiên, ngay sau đó bà chợt nhớ rằng trong túi không còn tiền nên xin lại 100.000 đồng để bắt xe về nhà. Sự chân thành và chất phác của bà S. được mọi người rất hoan nghênh, ngưỡng mộ.

Xem thêm tại đây!