Kinh ngạc trước khả năng nói tiếng Anh lưu loát của cậu bé học sinh cấp 1 tại Hà Tĩnh

02/02/2018, 16:00 GMT+07:00

Tuy tuổi còn rất nhỏ những 2 em nhỏ - một nam một nữ dưới đây lại nói tiếng Anh cực lưu loát khiến ai cũng phải bất ngờ và khâm phục. 


Học sinh tiểu học nói tiếng Anh lưu loát đến bất ngờ 

Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại, không ít ba mẹ đã cho con mình đi học tiếng Anh từ rất sớm. Có những em nhỏ chỉ mới học tiểu học nhưng hằng ngày đã phải đến những trung tâm học tiếng Anh. Điều đó là hoàn toàn hợp lý nếu phương pháp và cách học cũng hiện đại, không gượng ép. 

Mới đây, cộng đồng mạng đang hết sức "choáng" trước màn dẫn chuyện bằng tiếng Anh của hai học sinh Tiếu học tại Hà Tĩnh. Trong clip các em binh tĩnh đứng trên sân khấu dẫn lại một câu chuyện hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Bé trai dẫn tiếng Anh thì bé gái sẽ dịch sang tiếng Việt và ngược lại. Ngay sau khi chia sẻ, clip thu hút hàng ngàn lượt yêu thích và những bình luận khen ngợi. 

Kinh ngạc trước khả năng nói tiếng Anh lưu loát của cậu bé học sinh cấp 1 tại Hà Tĩnh

Với phương pháp học tiếng Anh hiện đại bằng cách để các bé được kể lại một câu chuyện bất kì, clip đã nhận được khá nhiều sự đồng tình của các phụ huynh. Ngoài ra khi xuất hiện trên sân khấu, các em cũng được rèn luyện tính tự tin, mạnh dạn của mình. Khá nhiều cư dân mạng đã thích thú cũng như bất ngờ trước những câu tiếng Anh lưu loát và phát âm cực chuẩn của hai bé. Dù nhỏ tuổi khi chỉ mới là học sinh tiểu học nhưng các bé đã sớm phát huy được khả năng ngôn ngữ của mình đó là một điều rất tốt. 


Phong thái vô cùng tự tin, hai bé đã dẫn toàn bộ câu chuyện bằng tiếng Anh cho bạn mình diễn
Phong thái vô cùng tự tin, hai bé đã dẫn toàn bộ câu chuyện bằng tiếng Anh cho bạn mình diễn

Rất nhiều những lời khen ngợi và ngưỡng mộ hai em nhỏ như bạn T.N.H đã bầy tỏ: "Còn nhỏ đã giỏi như vậy rồi, lớn lên sẽ giỏi hơn nữa" và bạn B.T cũng hoàn toàn đồng ý: "Nói chuẩn đấy chứ, tương lại rộng mở rồi".