Học sinh Tiền Giang góp từng đồng tiền nhỏ gói cẩn thận gửi miền Trung

30/10/2020, 15:40 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, tình hình bão lũ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… diễn biến phức tạp. Nhiều nhà dân bị lũ cuốn trôi, nước dâng ngập hết nhà, mất hết tài sản, ngay cả lương thực sống qua ngày cũng phải phụ thuộc vào các đoàn cứu trợ.

Cảm thương trước hoàn cảnh của đồng bào vùng rốn lũ, mỗi người một tay, cùng chung sức giúp người dân nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn. Người tham gia đoàn cứu trợ, người làm bánh, người ủng hộ tiền, ai ai cũng động viên, an ủi những người dân vùng lũ.

 
Học sinh Tiền Giang góp từng đồng tiền lẻ gửi đến đồng bào. (Ảnh: Lư Tú Nhật/Việt Nam Ơi)
Học sinh Tiền Giang góp từng đồng tiền lẻ gửi đến đồng bào. (Ảnh: Lư Tú Nhật/Việt Nam Ơi)

>>> Đọc thêm: Xúc động hình ảnh đoàn xe dài hàng km chở hàng cứu trợ cho miền Trung

Học sinh góp từng đồng tiền lẻ để gửi vào cho đồng bào miền trong

Từ thiện xuất phát từ tâm, không cần phải tiền trăm, tiền triệu, miễn đó là món quà xuất phát từ tấm lòng thì tất cả đều đáng quý. Đôi khi đó là tấm lòng của những em học sinh, sinh viên, dù không đầy đủ về vật chất nhưng luôn đủ đầy tình người.

 
Sinh viên Đại học Đồng Tháp cùng nhau quyên góp. (Ảnh: Cẩm Nhung/Việt Nam Ơi)
Sinh viên Đại học Đồng Tháp cùng nhau quyên góp. (Ảnh: Cẩm Nhung/Việt Nam Ơi)

Mới đây, những hình ảnh được chia sẻ trên group Việt Nam Ơi về câu chuyện các em học sinh, sinh viên ở nhiều trường khác nhau, góp từng đồng tiền lẻ mong muốn ủng hộ cho người dân lũ lụt cũng khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động.

“Miền Trung ơi cố lên nhé! Đây là chút ít thể hiện tấm lòng của sinh viên nghèo tụi em gửi đến miền Trung ruột thịt, mỗi người một ít, mỗi lớp một phần, cùng chung với trường gửi đến bà con.

Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với đồng bào miền Trung, cầu mong mưa bão lũ lụt nhanh chóng qua đi, cuộc sống bà con sớm được ổn định trở lại.” – những chia sẻ đầy cảm động của các em học sinh.

        
Thùng tiền quyên góp được đưa đi từng lớp học. (Ảnh: P.T).
Nhóm học sinh Phú Thọ kêu gọi ủng hộ. (Ảnh: P.T)

Tất cả đều có một điểm chung đó là tình thương, sự chia sẻ. Không quan trọng là bao nhiêu, bởi những đồng tiền này, tất cả đều rất đáng quý.

        
Từng tờ tiền lẻ được các em sắp gọn gàng. (Ảnh: P.T).
Số tiền đáng quý (Ảnh: P.T)

>>> Đừng bỏ lỡ: Tình người ấm áp trong mùa mưa lũ ở miền Trung: Không một ai bị bỏ lại

Cả nước chung tay, ủng hộ đồng bào vùng rốn lũ vượt qua giai đoạn khó khăn

Với tinh thần tất cả cùng chung tay giúp đỡ đồng bào, không khó để nhận ra sự tương thân tương ái đang được truyền đi trên khắp cả nước. Không ai bảo ai, nhưng mỗi người đều tự nguyện đóng góp một phần nhỏ sức lực.

 
Bà con cùng làm bánh gửi cho miền trong. (Ảnh: Gia Bảo/Việt Nam Ơi)
Bà con cùng làm bánh gửi cho miền trong. (Ảnh: Gia Bảo/Việt Nam Ơi)

Chúng ta không khỏi biết ơn khi thấy những anh “bộ đội cụ Hồ” trong thời bình bất chấp dòng nước lũ, dìu từng cụ già, em nhỏ đến nơi trú bão. Là hình ảnh của những người nghệ sỹ, thường ngày lộng lẫy với ánh đèn sân khấu, nay cũng không quản khó khăn đến từng nhà dân gửi đồ cứu hộ cho mọi người.

 
Những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa. (Ảnh: Gia Bảo/Việt Nam Ơi)
Những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa. (Ảnh: Gia Bảo/Việt Nam Ơi)

Chưa hết, ở những vùng quê nhỏ, cả xóm làng cùng quây quần, gói những chiếc bánh chưng, mong người dân vùng lũ có bữa ăn ổn định. Tất cả đều làm bằng cái tâm, bằng sự tự nguyện, bằng tinh thần sẻ chia của người Việt Nam.

 
Những anh bộ đội không quản khó khăn để giúp người dân. (Ảnh: Khanh Nguyễn/Việt Nam Ơi)
Những anh bộ đội không quản khó khăn để giúp người dân. (Ảnh: Khanh Nguyễn/Việt Nam Ơi)

 
Tất cả cùng đồng tâm, đồng lòng. (Ảnh: Khanh Nguyễn/Việt Nam Ơi)
Tất cả cùng đồng tâm, đồng lòng. (Ảnh: Khanh Nguyễn/Việt Nam Ơi)

>>> Đọc ngay: Tình làng nghĩa xóm trong ngày mưa lũ tại miền Trung

Người Việt Nam từ trước đến nay luôn được nhắc đến với tinh thần nhân ái, lá lành đùm lá rách. Càng trong những hoàn cảnh khó khăn, tinh thần ấy càng được thể hiện rõ hơn. Mong rằng, bằng sự chung tay của cộng đồng, người dân miền Trung sẽ nhanh chóng vượt qua và ổn định cuộc sống.

Đừng quên tham gia group Việt Nam Ơi! - YAN Go để cùng lan tỏa những hình ảnh tốt đẹp về con người, đất nước Việt Nam nhé!

NHÓM HỌC SINH PHÚ THỌ DÀNH TIỀN ĂN SÁNG ỦNG HỘ NGƯỜI DÂN VÙNG LŨ

Dù ở độ tuổi đang còn được cha mẹ chăm sóc, chiều chuộng, nhưng không vì thế mà các em học sinh quên mất đi tình thương, sự sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn.

Tại Phú Thọ, dù không giúp được nhiều cho người dân vùng lũ, nhưng các em học sinh đã tự nguyện dành tiền ăn sáng, góp sức nhỏ giúp đồng bào vượt qua giai đoạn khó khăn.

Dù số tiền không lớn, chủ yếu từ 4 đến 20 nghìn đồng, nhưng tất cả cùng đồng lòng, mỗi người góp một ít. Thậm chí nhiều bạn bình thường than không có tiền, nay cũng đi vay để ủng hộ cho người dân vùng lũ khó khăn.

Xem thêm tại đây.