Học sinh, sinh viên tại TP.HCM tiếp tục nghỉ học đến hết 3/5

17/04/2020, 21:15 GMT+07:00

Để tránh sự lây lan dịch Covid-19, Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành cho các trường học trên địa bàn tạm ngưng giảng dạy. Thay vào đó, các trường sẽ chuyển từ dạy học trực tiếp sang phương án dạy trực tuyến nhằm đảm bảo kiến thức cho học sinh.

Theo thông tin từ văn phòng UBND Thành phố Hồ Chí Minh, mới đây Sở GD-ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ học trên địa bàn thành phố.

 
Tiến hành đo nhiệt độ cho học sinh trước khi vào lớp. (Ảnh: Thanh Niên)
Tiến hành đo nhiệt độ cho học sinh trước khi vào lớp. (Ảnh: Thanh Niên)

Học sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3/5

Theo thông tin từ Thanh Niên thì mới đây văn phòng UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thành phố đã có quyết định các cơ sở giáo dục trên địa bàn, học sinh, sinh viên sẽ kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 3/5.

Đồng thời, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản để kiến nghị đến việc điều chỉnh một số kế hoạch cho năm học mới lên Bộ Giáo dục Đào tạo. Theo đó nội dung của văn bản kiến nghị đề cập đến việc điều chỉnh thời gian kết thúc năm học 2019 - 2020 và thời gian hoàn thành chọn sách giáo khoa cho việc giảng dạy của năm học mới.

 
Tiến hành lau dọn phòng học trong thời gian ngưng giảng dạy. (Ảnh: Dân Trí)
Tiến hành lau dọn phòng học trong thời gian ngưng giảng dạy. (Ảnh: Dân Trí)

>>Xem thêm: Thêm 21 trường hợp nhiễm Covid-19 được xuất viện

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ cho học sinh đến trường vào 15/5

Vào ngày 16/4 tại hội nghị lần thứ 40 Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sinh viên, học sinh trên địa bàn dự kiến đi học lại vào 15/5. Để chuẩn bị tốt nhất cho việc các học sinh, sinh viên quay lại trường, từ bây giờ Sở GD&ĐT thành phố cần phải gấp rút hoàn thành Bộ quy tắc trường học an toàn với Covid-19. Theo đó, bộ quy tắc này sẽ được lấy ý kiến từ các trường rồi ban hành trước ngày 30/4.

Trước đó, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thông báo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 19/4 để tránh sự lây lan của Covid-19. Từ Tết đến nay, vì dịch diễn biến phức tạp nên Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có nhiều lần quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ.

 
Dự kiến thời gian tiếp tục giảng dạy tại Thành phố Hồ Chí Minh là 15/5. (Ảnh: Thanh Niên)
Dự kiến thời gian tiếp tục giảng dạy tại Thành phố Hồ Chí Minh là 15/5. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Đọc thêm: Hoạt động vận tải hành khách (17/4 - 24/4) phân nhóm theo địa phương

10 ngày liên tiếp thành phố Hồ Chí Minh không ghi nhận ca nhiễm mới

Thời gian trở lại trường của học sinh, sinh viên sẽ được quyết định tùy thuộc vào tình hình dịch, những ngày gần đây Thành phố Hồ Chí Minh liên tục đón tin vui khi không xuất hiện các ca nhiễm mới. Theo số liệu được thống kê từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến tối 17/4 thành phố đã có 10 ngày liên tiếp không ghi nhận thêm bất kỳ ca nhiễm Covid-19 mới nào.

 
Khu vực có người nhiễm dịch đều được cách ly chặt chẽ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Khu vực có người nhiễm dịch đều được cách ly chặt chẽ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã xác định được 55 trường hợp nhiễm Covid-19 trong đó 46 bệnh nhân đã chữa khỏi và 9 người còn lại có sức khỏe ổn định đang được cách ly, điều trị. Bên cạnh đó, Thành phố Hồ Chí Minh cũng tiến hành lấy mẫu của các bệnh nhân đã chữa khỏi để xét nghiệm lại.

 
Thành phố đang tiến hành lấy mẫu của bệnh nhân đã khỏi bệnh để xét nghiệm lại. (Ảnh minh họa: YAN)
Thành phố đang tiến hành lấy mẫu của bệnh nhân đã khỏi bệnh để xét nghiệm lại. (Ảnh minh họa: YAN)

>> Xem thêm: Ngày đầu tiên giãn cách xã hội đợt 2, xe cộ đông đúc tại TP.HCM

Hiện tại thời gian trở lại trường chính thức của học sinh, sinh viên vẫn chưa được UBND Thành phố Hồ Chí Minh quyết định. Điều này sẽ phụ thuộc vào tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Tính đến 18g ngày 17/4 Việt Nam không có thêm ca mắc mới

Tính đến 18g ngày 17/4 Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới, đây cũng chính là dấu hiệu tích cực để học sinh có thể sớm tới trường.

Hiện tại tổng số ca nhiễm bệnh được ghi nhận trên cả nước là 268 trong đó trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng là 108 và 160 người đến từ nước ngoài.

Như vậy theo con số thống kê hiện tại, tính từ 6g sáng ngày 16/4 đến 18g ngày 17/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm nào.

Kể từ ngày 7/3, đây là lần đầu tiên trong vòng 36g Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY