Học sinh Singapore "đỉnh" nhất thế giới về toán và khoa học

01/12/2016, 11:03 GMT+07:00

Singapore được đánh giá là Quốc gia xuất sắc đứng đầu thế giới về toán và khoa học đối với lứa tuổi học sinh tiểu học, trung học cơ sở.

Singapore được đánh giá là Quốc gia xuất sắc đứng đầu thế giới về toán và khoa học đối với lứa tuổi học sinh tiểu học, trung học cơ sở.

Học sinh tiểu học ở Singapore dẫn đầu thế giới về môn toán và môn khoa học.
Học sinh tiểu học ở Singapore dẫn đầu thế giới về môn toán và môn khoa học.

Chương trình đánh giá kiến thức toán và khoa học quốc tế (TIMSS) công bố kết quả này 4 năm một lần và dựa trên các bài kiểm tra được thực hiện năm 2015 bởi hơn 600.000 học sinh độ tuổi 9-10, 13-14 ở 57 Quốc gia. Được biết, cơ quan quản lí các bài kiểm tra là Hiệp hội đánh giá thành tựu giáo dục Quốc tế.


Bảng xếp hạng môn toán.
Bảng xếp hạng môn toán.

Bảng xếp hạng môn khoa học.
Bảng xếp hạng môn khoa học.

Nhìn vào bảng xếp hạng, có thể dễ dàng nhận thấy, các vị trí hàng đầu được chi phối bởi các Quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hong Kong.

Giám đốc TIMSS Michael Martin cho biết, yếu tố quan trọng nhất để thành công là chất lượng giảng dạy. Kết quả của Singapore đã chứng minh giáo dục chính là ưu tiên hàng đầu của Quốc gia này.

Nhìn vào kết quả ngoạn mục của Singapore, nhiều người lo ngại giới trẻ nước này phải chịu quá nhiều áp lực học tập. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục Singapore vừa đưa ra thông điệp “Giáo dục không chỉ là nhận được điểm cao”. Điều đó chắc chắn sẽ đưa nền giáo dục Singapore ngày càng phát triển hơn nữa.

Nguồn: Tổng hợp.