Học sinh Quảng Nam, Đà Nẵng nghỉ học để tránh bão số 9

26/10/2020, 18:30 GMT+07:00

Ngay khi cơn bão số 7 vừa đi qua, miền Trung đã lập tức chuẩn bị đương đầu với bão số 8 và số 9. Theo đó, dù bão số 8 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng vẫn gây mưa to, còn bão số 9 thì đang mạnh dần lên.

Trước tình hình đó, tỉnh Quảng Nam đã quyết định cho học sinh nghỉ 2 ngày để đảm bảo an toàn trong thời gian tới.

     
Hình ảnh những ngôi nhà ngập tới nóc đã làm nhiều người xót xa. (Ảnh: FB A.B.P)
Miền Trung vừa trải qua một trận lũ lụt lịch sử. (Ảnh: FB A.B.P)

>> Xem nhanh: Bác bỏ thông tin bão cấp 17 đổ bộ vào miền Trung

Quảng Nam, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học tránh bão

Vào ngày 26/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã gửi thông báo tới các Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng như các hiệu trưởng của các trường Trung học phổ thông, Phổ thông Dân tộc nội trú cũng như các Giám đốc của Trung tâm Giáo dục thường xuyên. Nội dung thông báo cho biết bão số 9 theo dự báo là một cơn bão mạnh và sẽ đổ bộ trực tiếp vào miền Trung, có khả năng gây ngập lụt, sạt lở nguy hiểm.

 
Đà Nẵng ngập lụt trong cơn bão trước. (Ảnh: FB Đà Nẵng)
Đà Nẵng ngập lụt trong cơn bão trước. (Ảnh: FB Đà Nẵng)

Bởi vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam đề nghị thủ trưởng các đơn vị lập tức cho học sinh các cấp từ Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, cơ sở Giáo dục thường xuyên nghỉ học tránh bão. Thời gian nghỉ là vào hai ngày 27 và 28/10.

Chiều 26/10, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết đã có quyết định cho học sinh trên địa bàn nghỉ học trong thời gian bão đổ bộ. Được biết, thời gian nghỉ của học sinh Đà Nẵng là từ ngày 28 tới hết ngày 29/10.

 
Học sinh Đà Nẵng, Quảng Nam sẽ được nghỉ học. (Ảnh minh họa: Đại Đoàn Kết)
Học sinh Đà Nẵng, Quảng Nam sẽ được nghỉ học. (Ảnh minh họa: Đại Đoàn Kết)

>> Xem thêm: Nguyên nhân miền Trung luôn phải gánh chịu bão lớn

Thực hiện các biện pháp phòng chống bão trong trường học

Bên cạnh đó, các trường cũng cần thực hiện những biện pháp phòng chống bão như chằng chống trường lớp, các công trình xây dựng, nhà kho, cây xanh, tránh tình trạng tốc mái, ngã đổ do gió bão. Nhanh chóng di chuyển tài liệu, sách vở, các thiết bị dạy học và những vật dụng cần thiết tới nơi an toàn. Ngắt toàn bộ các thiết bị điện trong trường để phòng chống chập điện.

Để phòng chống hiệu quả, các thủ trưởng đơn vị cần theo dõi sát sao tình hình của bão và lên kế hoạch phù hợp. Nếu các trường ở khu vực trũng, thấp, dễ ngập lụt thì cần chỉ đạo, quán triệt về việc đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở với học sinh, phụ huynh cũng như cán bộ, giáo viên. Việc quan trọng là đảm bảo an toàn đi lại, tránh những thiệt hại về tài sản hay con người.

 
Các trường sẽ chủ động phòng chống bão và khắc phục thiệt hại sau bão. (Ảnh minh họa: Giáo Dục và Thời Đại)
Các trường sẽ chủ động phòng chống bão và khắc phục thiệt hại sau bão. (Ảnh minh họa: Giáo Dục và Thời Đại)

>> Đừng bỏ lỡ: Xót xa hình ảnh bão tàn phá miền Trung

Trước cơn bão số 9 sắp đổ bộ, việc tỉnh Quảng Nam nhanh chóng cho học sinh nghỉ học là rất đúng đắn. Hiện các tỉnh miền Trung cũng đều đang khẩn trương thực hiện các phương pháp phòng chống và đảm bảo an toàn cho bà con. 

BÃO SỐ 9 DI CHUYỂN NHANH, CƯỜNG ĐỘ MẠNH

Theo dự báo, ngay ngày mai, 27/10, bão số 9 sẽ tiếp tục di chuyển, thẳng hướng về các tỉnh từ Đà Nẵng tới Phú Yên.

Các cơ quan dự báo khí tượng đã cho biết, bão số 9 sẽ có cường độ mạnh, khả năng gây ảnh hưởng trên diện rộng.

Các tỉnh miền Trung có thể phải chịu ảnh hưởng của bão từ ngày 27-29/10. Do khả năng lũ quét, sạt lở đất xảy ra là rất cao nên các địa phương phải theo dõi sát sao, chặt chẽ tình hình bão để có phương pháp chủ động phòng tránh.

Xem thêm TẠI ĐÂY!