Học sinh nghỉ, thầy cô truyền tải kiến thức theo cách của streamer

10:00 18/02/2020

Thật sự mà nói, có lẽ Tết 2020 chính là kì nghỉ dài nhất lịch sử bởi từ trước đến nay chưa hề xảy ra tiền lệ, học sinh sinh viên được ở nhà ăn Tết gần hai tháng trời. Nghỉ học để phòng dịch là điều cần thiết, nhưng câu hỏi đặt ra là, làm sao để các em không bị “hổng” kiến thức.

Và xuất phát từ chính bởi nỗi trăn trở đó mà không ít thầy cô đã nghĩ ra cách livestream để dạy học. Đúng là “trong cái khó ló cái khôn”!

 
Livestream là một cách hay để giảng bài giữa mùa dịch. (Ảnh: Trường Người Ta) 
Livestream là một cách hay để giảng bài giữa mùa dịch. (Ảnh: Trường Người Ta) 

Thầy cô sẵn sàng livestream để giảng bài

Theo thông báo mới nhất từ nhiều trường học trên cả nước thì toàn bộ học sinh, sinh viên sẽ được nghỉ để phòng dịch đến hết tháng 2, thậm chí có đơn vị còn đề nghị “kéo dài” kì nghỉ Tết sang tận tháng 4, điều này đã khiến không ít thầy cô cảm thấy lo lắng cho các học trò của mình. Dẫu ai cũng nói sẽ ở nhà ôn bài để tránh tình trạng “bánh chưng lấp chữ” nhưng sự thật là toàn thấy các thanh niên ăn, ngủ rồi lướt mạng xã hội mà thôi.

Học sinh thích nghỉ nhưng thầy cô thì vẫn muốn đi dạy, bởi hơn ai hết, họ chính là người hiểu học trò của mình nhất. Vì sợ “nếu không dạy chúng nó sẽ quên hết mặt chữ” nên đội ngũ “gõ đầu trẻ” đã nghĩ ngay ra một phương án khá hợp thời đại, đó là livestream để truyền tải kiến thức. Nghe có vẻ vô lý nhưng lại khá thuyết phục đấy nhé! Chỉ cần một chiếc smartphone được kết nối mạng là các thầy cô hoàn toàn có thể dạy học như trên bục giảng rồi.

 
Cô giáo vẫn nhiệt tình giảng bài đấy các bạn ạ. (Ảnh: Trường Người Ta) 
Cô giáo vẫn nhiệt tình giảng bài đấy các bạn ạ. (Ảnh: Trường Người Ta) 

 
Cô sẽ giảng từng li từng tí cho mấy đứa nhé! (Ảnh: Trường Người Ta) 
Cô sẽ giảng từng li từng tí cho mấy đứa nhé! (Ảnh: Trường Người Ta) 

>>> Xem thêm: Nghỉ học để phòng dịch, mẹ trộn đậu cho con ngồi nhặt như Tấm Cám

Học sinh nghỉ đến bao giờ, thầy cô sẽ livestream tới khi đó

Có một điều không thể phủ nhận là sự nhiệt tình của các thầy cô trong công tác truyền tải kiến thức. Bởi thực tế cho thấy, khá nhiều học sinh không tham gia vào nhóm học online cũng như thoát nhóm giữa chừng, thế nhưng thầy cô thì vẫn miệt mài giảng hết bài này qua bài khác. Vậy câu hỏi đặt ra là, các thầy cô sẽ dạy đến khi nào? Không sao nhé, dù số lượng các em xem livestream có giảm thì các cô vẫn tiếp tục giảng bài cho đến khi nào đi học trở lại thì thôi.

 
Yên tâm, học trò còn nghỉ thì thầy còn livestream. (Ảnh: Trường Người Ta) 
Yên tâm, học trò còn nghỉ thì thầy còn livestream. (Ảnh: Trường Người Ta) 

 
Cứ bình tĩnh, chúng ta sẽ học hết tháng 2 các em ạ. (Ảnh: Trường Người Ta) 
Cứ bình tĩnh, chúng ta sẽ học hết tháng 2 các em ạ. (Ảnh: Trường Người Ta) 

>> Có thể bạn quan tâm: Nhiều trường Đại học quyết định cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 3

Dân tình bày tỏ sự ngưỡng mộ đến các thầy cô

Những hình ảnh dạy học theo cách của một streamer trên đây đã nhận về hàng ngàn lượt yêu thích và chia sẻ “rần rần” trên khắp mạng xã hội. Đa số đều bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho các thầy cô với tinh thần giảng bài bất chấp mọi điều kiện hoàn cảnh. Đồng thời, nhiều bình luận cũng nhắn nhủ đến các bạn học trò hãy ngoan ngoãn học online để tránh tình trạng “trôi hết chữ”.

 
Những ý kiến bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những ý kiến bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ 1 tuần để phòng dịch Corona

Quả thật, trên đời này chuyện quái gì cũng có thể xảy ra, thế nên khi bạn được nghỉ học cũng đừng vội mừng vì vẫn sẽ bị thầy cô “úp sọt” theo cái cách mà xưa nay bạn không thể ngờ tới. Nhưng phải công nhận rằng, phương pháp livestream để dạy học này cũng khá thú vị và sáng tạo đấy chứ! Bạn có nghĩ như vậy không? Cùng bày tỏ ý kiến cá nhân của mình với YAN nào!

Khi giáo viên quá hài hước đến nỗi học trò phải... chuyên tâm đến lớp

Người ta vẫn thường nói “nhất quỷ nhì ma thứ ba là học trò”, nhưng bạn có biết dù lanh lợi đến đâu thì các thanh niên trẻ tuổi vẫn chẳng thể thoát khỏi “bàn tay ma thuật” của các thầy cô.

Không chỉ hài hước mà những người làm nghề “gõ đầu trẻ” còn nghĩ ra vô vàn chiêu thức “bá đạo” khiến học trò phải phục sát đất mà chuyên tâm đến lớp đấy nhé.

Để tránh rơi vào tình trạng căng thẳng, các thầy cô đã nghĩ ra “trăm phương ngàn kế” để thổi một “luồng sinh khí” vào bài giảng vốn dĩ là rất khô khan của mình.  Điều này khiến không ít cô cậu học trò phải “phục sát đất”. 

Điển hình như việc thầy cô không ngần ngại mặc những bộ đồ hoạt hình ngộ nghĩnh đứng trên bục giảng hay thức cả đêm để nghĩ ra nhiều đề thi dưới dạng đố mẹo hoặc lồng ghép sự kiện giải trí để các em thoải mái mà sáng tạo. Thậm chí, có người còn phổ nhạc cho bài giảng của mình nữa đấy... 

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY