Học sinh lớp 6 treo cổ tự tử trước thềm năm học mới vì lí do không ngờ

19:47 28/08/2016

Chỉ vì ngại mặc quần áo cũ đến trường, em đã có hành động dại dột, để lại nỗi đau xót khôn nguôi cho gia đình.

Sự việc đau lòng nói trên xảy ra vào ngày 22/8 tại Gia Lai. Sáng hôm ấy, gia đình xác nhận em Ksor Sôn (học sinh lớp 6, trường THCS Trần Phú, Ia Dêr, Ia Grai, Gia Lai) vẫn đi học bình thường, nhưng giáo viên không thấy em đến trường.

Học sinh lớp 6 treo cổ tự tử trước thềm năm học mới vì lí do không ngờ

Người thân và bạn bè đã có mặt để đưa em Sôn về nơi an nghỉ cuối cùng. (Ảnh: Internet)

Đến khoảng 8g sáng cùng ngày, người dân quanh đó phát hiện thi thể em trong tư thế treo cổ. Vị trí xảy ra vụ việc lại rất gần nhà của em. Ngoài ra, bên cạnh thi thể em còn nguyên chiếc xe đạp, sách vở và trên cổ em vẫn đang đeo khăn quàng đỏ. 

Gia đình và nhà trường đều khẳng định, trước khi xảy ra sự việc trên, không ai có hành vi la rầy hay đánh đập em Sôn. Được biết, trước ngày nhập học, gia đình đã đặt may cho em một bộ quần áo mới. Nhưng do chưa xong kịp nên sáng thứ 2, em vẫn mặc quần áo cũ để đến trường. Và đây được cho là lí do khiến em có hành động dại dột này.

Chiều 23/8, ông Ksor H’Leo (Trưởng thôn Breng 3, xã Ia Dêr) cho biết, gia đình em Sôn có 3 anh chị em. Cách đây một năm, anh trai của Sôn cũng tự tử khi đang học lớp 6.

Ksor Sôn lại là một học sinh ngoan hiền, học khá. Nên việc em ra đi bất ngờ như anh trai của mình, khiến gia đình không khỏi bàng hoàng và đau xót.