Học sinh lớp 12 TP. HCM mặc đồ bảo hộ chụp ảnh kỉ yếu

21/05/2021, 12:50 GMT+07:00

Theo Thanh niên, để thể hiện sự ngưỡng mộ đối với những "chiến sĩ thầm lặng" trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19, nhóm học sinh lớp 12 ở TP.HCM đã quyết định mặc đồ bảo hộ chụp ảnh kỷ yếu.

 
Các em học sinh mặc đồ bảo hộ y tế. (Ảnh: Người nổi tiếng)
Các em học sinh mặc đồ bảo hộ y tế. (Ảnh: Người nổi tiếng)

Cũng theo nguồn tin trên, nhóm học sinh có ý tưởng đặc biệt này là các em lớp 12C3 của Trường THCS-THPT Trí Đức (quận Tân Phú, TP.HCM). Bộ ảnh được chụp trong khuôn viên lớp học và sân trường nội trú, do cán bộ lớp 12C3 nghĩ ra ý tưởng. Khi quyết định thực hiện concept này, các em học sinh không chỉ muốn có được một bộ ảnh kỉ niệm độc đáo mà còn mong rằng qua đó, có thể cổ động tinh thần những cán bộ, lực lượng và y bác sĩ… đang ngày đêm chống dịch Covid-19.

N.V.T, học sinh lớp 12C3 bày tỏ với Thanh niên: ​"Nếu cả lớp chụp theo kiểu thông thường thì bộ ảnh trông rất nhàm chán, không có nét đặc sắc và nổi bật. Trong khi đó, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam nên chúng em nảy ra ý tưởng dùng trang phục là bộ đồ bảo hộ".

 
Các em học sinh mô phỏng lại cảnh các nhân viên y tế mệt mỏi. (Ảnh: Báo Tin tức)
Các em học sinh mô phỏng lại cảnh các nhân viên y tế mệt mỏi. (Ảnh: Báo Tin tức)

Bạn N.T, thành viên của lớp cũng cho biết: "Lúc đầu, mọi người háo hức khi được thử mặc đồ bảo hộ nhưng sau một khoảng thời gian thì cảm giác rất mệt và nóng nực. Nhờ vậy, chúng em ngưỡng mộ và thấu hiểu công sức của các y bác sĩ khi phải ngày đêm phải mặc đồ bảo hộ và đeo lớp khẩu trang thật dày".

Nói về bộ ảnh kỷ yếu này, cô L.T.B.T, giáo viên chủ nhiệm lớp 12C3, cho biết: "Tôi nhận thấy học sinh có ý thức gửi đến thông điệp bảo vệ cộng đồng, lòng biết ơn với những con người vất vả ngày đêm để đẩy lùi dịch Covid-19”. 

 
Bộ ảnh được thiết kế đính kèm với những thông báo phòng dịch. (Ảnh: Báo Tin tức)
Bộ ảnh được thiết kế đính kèm với những thông báo phòng dịch. (Ảnh: Báo Tin tức)

Qua bộ ảnh, các bạn học sinh cũng mong rằng có thể lan toả tinh thần phòng dịch đến mọi người nhiều hơn. Hành động của các em tuy không quá lớn lao nhưng lại mang một ý nghĩa rất lớn. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, rất cần những lời động viên đáng quý như trên.

Nói về điều này, bạn L.P cho biết: "Xem bộ ảnh cũng khá hay đấy chứ, một ý tưởng rất độc đáo. Các em học sinh tuy mặc đồ bảo hộ nhưng không làm gì quá lố, lại lồng ghép được những quy tắc phòng dịch rất tài tình. Nói chung ý tưởng này tốt". Đồng quan điểm, bạn K.L nói: "Thay vì lên đồ lung linh thì các em học sinh này lại mặc đồ bảo hộ với lý do rất tích cực. Mình hi vọng đúng như các em nói, bộ ảnh sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sĩ đang phải "căng mình" chống dịch hiện nay."

 
Các em học sinh hào hứng chụp ảnh kỉ yếu cùng bộ đồ bảo hộ y tế. (Ảnh: Báo Tin tức)
Các em học sinh hào hứng chụp ảnh kỉ yếu cùng bộ đồ bảo hộ y tế. (Ảnh: Báo Tin tức)

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng khó lường, vì vậy mỗi người đều phải tự nâng cao ý thức, chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân bằng cách đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn, hạn chế đến những nơi đông người, giữ khoảng cách tiếp xúc an toàn...

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

TP. HCM MỞ RỘNG DANH SÁCH GIÁM SÁT Y TẾ NGƯỜI ĐẾN TỪ 8 ĐIỂM DỊCH

Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại nước ta, mới đây theo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 21/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã cập nhật người đến từ 8 điểm dịch mới phải cách ly y tế theo quy định. Đáng chú ý, trong số 8 điểm được nêu có đến 6 điểm ở Hải Dương và 2 điểm ở TP. HCM là 2 quán ăn tại quận 3 và Trung tâm y khoa Medic ở quận 10.

Cụ thể, 2 điểm tại TP.HCM là: Quán bánh canh cá lóc O Thanh tại 2 chi nhánh: 287/5 Nguyễn Đình Chiểu và 289 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3 từ ngày 12-5 đến 20-5; Trung tâm y khoa Medic, 254 Hòa Hảo, quận 10 từ 8h-14h ngày 19/5.

Xem thêm tại đây