Thanh Hóa: Học sinh lớp 1 tử vong bất thường sau khi đi vệ sinh ở trường

16/03/2018, 10:02 GMT+07:00

Khoảng vài phút sau khi đi vệ sinh và về lại bàn học, bé trai lớp 1 gục trên bàn và được đưa đi cấp cứu trong tình trạng da mặt nhợt nhạt, môi thâm, nước mũi chảy, ngưng tim và ngưng thở.

Thông tin ban đầu, khoảng 10h ngày 15/3, tại lớp học 1B, Trường Tiểu học và THCS Mỹ Lộc, em Lại Văn Dũng xin cô giáo ra ngoài đi vệ sinh. Sau khi trở lại bàn học, em Dũng gục trên bàn. Một bé gái ngồi cùng bàn gọi nhiều lần nhưng không thấy Dũng trả lời nên cô bé đã báo với giáo viên chủ nhiệm.


Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc. 
Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc. 

Là người trực tiếp sơ cứu ban đầu cho cháu Dũng, bà Trịnh Thị Hương, Trạm trưởng Trạm y tế Mỹ Lộc cho hay: "Khi cô giáo cùng phụ huynh đưa cháu Dũng đến trạm thì mặt cháu đã trắng bệch, môi thâm, nước mũi chảy, ngưng tim, ngưng thở. Lúc này, chúng tôi làm hết mọi cách để cứu cháu nhưng không thấy tiến triển nên chuyển ngay cháu lên tuyến trên”.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc cho biết, cháu Dũng đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện. Cái chết bất thường của cháu Dũng đã khiến người thân, thầy cô và bạn bè đau đớn tột cùng.

Ngày 16/3, ông Nguyễn Huy Tập, Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) xác nhận, vụ việc học sinh lớp 1 tử vong bất thường tại trường học vừa xảy ra trên địa bàn.

Hiện, Công an huyện Hậu Lộc đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.