Học sinh Khánh Hoà, Phú Yên được nghỉ để tránh bão số 12

09/11/2020, 19:50 GMT+07:00

Công tác phòng tránh bão số 12 đã và đang được tiến hành nghiêm túc, khẩn trương tại các tỉnh thành. Đặc biệt, một số khu vực đã cho học sinh ở nhà để đảm bảo an toàn.

Tỉnh Phú Yên và Khánh Hoà là hai địa phương đầu tiên ra văn bản cho học sinh nghỉ ngày 10/11.

 
Bão số 12 đang về gần đến Việt Nam (Ảnh chụp màn hình)
Bão số 12 đang về gần đến Việt Nam (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Nam sinh lớp 9 dũng cảm lao mình xuống sông cứu hai bạn bị nước cuốn

Phú Yên đối phó với bão

Tại Phú Yên, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục, trường học được Sở GD&ĐT bàn giao nhiệm vụ theo dõi thời tiết trên địa bàn, từ đó thông tin cho trường học, nhân viên đơn vị, giáo viên cũng như học sinh nắm được tình hình, diễn biến. Sau ngày 10/11, nếu tình trạng ngập lụt, sạt lở gây ảnh hưởng nghiêm trọng, thiếu an toàn thì tiếp tục cho học sinh tạm nghỉ học.

 
Một trường học ngập lụt nghiêm trọng do bão (Ảnh: Thanh Niên)
Một trường học ngập lụt nghiêm trọng do bão (Ảnh: Thanh Niên)

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục phải tổ chức kiểm tra, đảm bảo các thiết bị dạy học, tài liệu, giấy tờ không bị cháy, ướt. Song song với đó, nhà trường cần đưa ra phương án gia cố, chống đỡ cây xanh, bảo vệ mái che, tường rào, cổng trường và các công trình khác. Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu nhà trường có kế hoạch dạy bù những ngày nghỉ, chủ động tổ chức đi thăm hỏi, đến động viên những gia đình cán bộ giáo viên và học sinh chịu ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai.

 
Học sinh sẽ được nghỉ ở nhà để trãnh bão số 12 (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Học sinh sẽ được nghỉ ở nhà để trãnh bão số 12 (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Có thể bạn quan tâm: Các tỉnh Kon Tum, Gia Lai khẩn cấp cho học sinh nghỉ học

Văn bản khẩn của Khánh Hoà

UBND tỉnh Khánh Hoà mới đây đã ra văn bản, yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo tất cả học sinh ở các cấp độ từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT cũng như học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, trung tâm, cơ sở ngoại ngữ, tin học nghỉ ngày 10/11 để tránh bão số 12.

Sau ngày 10/11, lãnh đạo UBND cũng yêu cầu các đơn vị ngay lập tức khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra. Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục cần đưa ra phương án dạy học hợp lý, bố trí học bù phù hợp dựa theo tình hình thực tế địa phương, đơn vị.

 
Để tránh ảnh hưởng nghiêm trọng sau bão, các trường sẽ phải sát sao trong công tác phòng tránh hơn (Ảnh: Vietnamnet)
Để tránh ảnh hưởng nghiêm trọng sau bão, các trường sẽ phải sát sao trong công tác phòng tránh hơn (Ảnh: Vietnamnet)

>> Đừng bỏ lỡ: Cô giáo bật khóc khi thấy cảnh trường lớp sau khi cơn lũ đi qua

Hi vọng rằng với sự chuẩn bị nghiêm túc, sát sao của cơ quan chức năng và sự phối hợp của các đơn vị cùng bà con địa phương, bão số 12 sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Mong rằng cơn bão sẽ nhanh chóng qua đi để bà con sớm trở lại với cuộc sống đời thường, học sinh được đến trường, đi học đầy đủ.

Đón đọc các tin tức nóng hổi khác tại YAN nhé!

Thông tin từ: Thanh Niên, Tuổi Trẻ.

XÚC ĐỘNG BỨC THƯ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG VÙNG LŨ QUẢNG BÌNH GỬI HỌC SINH

Trong thời gian, tình hình thiên tai, bão lũ tại các tỉnh thành có nhiều diễn biến, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống bà con.

Trước cơn bão số 12 sắp diễn ra tới đây thì thì Việt Nam vừa trải qua một số cơn bão khác. Một trong những nhóm đối tượng chịu nhiều thiệt thòi nhất vì bão lũ chính là các bạn học sinh.

Để đảm bảo an toàn, nhiều trường học phải tạm cho các học sinh nghỉ ở nhà tránh bão. Thế nên cảm xúc khi được đến trường của học trò, cũng như các thầy cô sau khoảng thời gian khó quên này đều cực kỳ khó tả.

Mới đây, cộng đồng mạng liên tục truyền tay nhau lá thư của thầy hiệu trưởng THPT Quảng Ninh - Quảng Bình gửi đến học trò trước ngày trở lại lớp.

Những lời trong thư khiến mọi người đều vô cùng cảm động, trong đó là chất chứa rất nhiều tâm tư, tình cảm mà thầy dành cho học sinh của mình.

Xem thêm TẠI ĐÂY!