Học sinh Hà Nội sẽ trở lại trường từ ngày 2/3

12:50 27/02/2021

Hiện nay, một số địa phương đã ra quyết định để học sinh trở lại trường khi tình hình dịch Covid-19 đang có những dấu hiệu lắng xuống. Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội cũng chính thức thông báo về lịch đi học lại của học sinh trên địa bàn.

 
Học sinh Hà Nội sẽ đi học trở lại vào tuần tới. (Ảnh: VTV)
Học sinh Hà Nội sẽ đi học trở lại vào tuần tới. (Ảnh: VTV)

>> Xem nhanh: Hơn 50 nghìn sinh viên nghỉ học để phòng dịch

Học sinh Hà Nội trở lại trường

Theo VNExpress, đến ngày 16/2, Thành phố Hà Nội có 11 ngày không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Vào sáng 27/2, UBND Thành phố Hà Nội đã ra quyết định để hơn 2 triệu học sinh từ cấp mầm non tới Trung học phổ thông quay lại trường vào tuần sau. Như vậy, sau một tháng nghỉ học, học theo hình thức trực tuyến, buổi học tập trung đầu tiên của học sinh Hà Nội sẽ bắt đầu từ ngày 2/3.

Bên cạnh đó, học viên các cơ sở giáo dục nghề sẽ đi học lại vào ngày 8/3. Riêng với sinh viên, các trường đại học được tự chủ quyết định ngày đi học tập trung trở lại nhưng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Hà Nội đưa ra kiến nghị các trường nên để sinh viên học lại từ ngày 15/3, tránh tập trung đông vào một thời điểm.

 
Lịch đi học lại của sinh viên tùy thuộc quyết định của từng trường. (Ảnh minh họa: VOV1)
Lịch đi học lại của sinh viên tùy thuộc quyết định của từng trường. (Ảnh minh họa: VOV1)

>> Xem thêm: Đại học Tôn Đức Thắng cho sinh viên nghỉ học vì ca Covid-19 mới

Cần tiếp tục đảm bảo các biện pháp phòng dịch

Với các phụ huynh có con là học sinh, trước khi đưa con tới trường cần kiểm tra thân nhiệt, đảm bảo chuẩn bị đầy đủ khẩu trang và đồ dùng cá nhân để tránh việc sử dụng chung với các bạn. Sau khi đi học, các học sinh cần trở về nhà ngay, không la cà quán xá, tập trung đông người.

Các trường học cần tổ chức khử khuẩn, vệ sinh trường lớp sạch sẽ trước khi đón học sinh trở lại. Những công việc này cần được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, đặc biệt chú ý tới các bề mặt tiếp xúc như mặt bàn, ghế ngồi hay xe đưa đón học sinh.

 
Phụ huynh nên chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, đồ dùng học tập cho con em. (Ảnh: VNExpress)
Phụ huynh nên chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, đồ dùng học tập cho con em. (Ảnh: VNExpress)

 
Cần chú trọng việc khử khuẩn trường học. (Ảnh: Báo Nhân Dân)
Cần chú trọng việc khử khuẩn trường học. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

>> Đừng bỏ lỡ: Nghỉ học vì dịch quá lâu, cặp đôi 2000 quyết định làm đám cưới

Như vậy, sang tuần sau, học sinh Hà Nội sẽ chính thức đi học trở lại. Phụ huynh và bản thân các học sinh nên cẩn thận tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình.

HỌC SINH HÀ NỘI NGHỈ HẾT THÁNG 2, TIẾP TỤC HỌC TRỰC TUYẾN

Trước đó, do Hà Nội phát hiện ra ca nhiễm Covid-19, tình hình dịch tại thành phố trở nên phức tạp hơn, bởi vậy học sinh toàn thành phố đã được nghỉ học.

Từ ngày 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất cho 2 triệu học sinh trên địa bàn tiếp tục nghỉ và học qua hình thức học trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19 cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Chiều 15/2, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đồng ý với đề xuất trên, quyết định để học sinh nghỉ tới hết tháng 2 và học theo hình thức trực tuyến.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!