Đã có lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho học sinh tại Hà Nội!

18/01/2019, 07:00 GMT+07:00

Chiều ngày 16/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đưa ra văn bản hướng dẫn các đơn vị, trường học trực thuộc cho học sinh nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019.

Theo đó học sinh mầm non và phổ thông sẽ được nghỉ 10 ngày liên tục (kể cả thứ Bảy và Chủ Nhật) từ ngày 1/2 (tức ngày 27 tháng Chạp) cho tới hết ngày 10/2 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng).

Trong khi đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo Nhà trẻ Hà Nội và trường Bồi dưỡng Cán bộ giáo dục Hà Nội sẽ được nghỉ 9 ngày liên tục, từ 2/2 đến 10/2. Cán bộ, công chức, viên chức của Sở và các Phòng Giáo dục quận, huyện, thị xã cũng được nghỉ Tết Âm lịch với thời gian tương tự.


Học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ Tết Âm lịch 10 ngày liên tục
Học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ Tết Âm lịch 10 ngày liên tục

Như vậy, so với năm trước, học sinh các trường mầm non, tiểu học được nghỉ ít hơn một ngày; các cán bộ, công chức thuộc Sở và các Phòng giáo dục được nghỉ nhiều hơn 2 ngày. Riêng đối với Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo Nhà trẻ Hà Nội và trường Bồi dưỡng Cán bộ giáo dục Hà Nội thì được nghỉ ít hơn 3 ngày so với năm ngoái.

Trong văn bản hướng dẫn, Sở Giáo dục Hà Nội cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học trong dịp nghỉ Tết; đồng thời phối hợp vứi các đơn vị liên quan tuyên truyền, giáo dục học sinh giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; nói không với các hành vi vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc tham gia các trò chơi nguy hiểm khác.


Trong khi đó, học sinh TP. Hồ Chí Minh được nghỉ tới 16 ngày
Trong khi đó, học sinh TP. Hồ Chí Minh được nghỉ tới 16 ngày

Trước đó vào hồi đầu tháng 10, Sở Giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã ra thông báo cho học sinh được nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019 16 ngày, từ ngày 28/1 (tức ngày 23 tháng Chạp) đến hết ngày 10/2 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng). 

Trong khi đó, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho nghỉ 5 ngày từ 4/2 đến hết 8/2. Tính cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật liền kề, công chức sẽ được nghỉ tổng cộng 9 ngày.

Tổng hợp

 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!