Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết 8 ngày, bằng một nửa của Sài Gòn

28/12/2019, 11:00 GMT+07:00

Chúng ta sắp bước vào khoảnh khắc giao thừa, năm mới đã cận kề. Điều mà rất nhiều bạn học sinh háo hức mong chờ đó là kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để được thư giãn, giải trí sau một năm học. Và mới đây, thông tin về việc nghỉ Tết năm 2020 đã được Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo.

 
Học sinh tại Hà Nội sẽ được nghỉ lễ bao nhiêu ngày? (Ảnh minh hoạ: Petrotimes)
Học sinh tại Hà Nội sẽ được nghỉ lễ bao nhiêu ngày? (Ảnh minh hoạ: Petrotimes)

Học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 8 ngày

Ngày 27/12 vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn gửi đến các phòng ban, nhà trường trên địa bàn thành phố để thông báo, hướng dẫn việc nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Cụ thể, các trường học bao gồm trường mầm non, trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ được nghỉ Tết 8 ngày liên tục. Thời gian nghỉ sẽ bắt đầu từ thứ Tư ngày 22/01/2020 đến hết thứ ngày 29/01/2020 (tức là từ ngày 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi 2019 đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý 2020).

 
Như vậy là các bạn học sinh, sinh viên ở Hà Nội sẽ có hơn 1 tuần để tận hưởng kỳ nghỉ Tết. (Ảnh minh hoạ: Tinmoi)
Như vậy là các bạn học sinh, sinh viên ở Hà Nội sẽ có hơn 1 tuần để tận hưởng kỳ nghỉ Tết. (Ảnh minh hoạ: Tinmoi)

>> Xem thêm: Tâm sự của sale BĐS: 'Sếp nói Tết chỉ động viên chứ không có thưởng'

Các trường Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo - Nhà trẻ và các trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục ở Hà Nội sẽ được nghỉ Tết 10 ngày liên tục. Thời gian cụ thể là từ thứ Hai ngày 20/01/2020 cho đến hết thứ Tư ngày 29/01/2020 (từ 26 tháng Chạp năm Kỷ Hợi 2019 đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý 2020). Về phía cán bộ công viên chức của Sở GD&ĐT cùng các phòng GD&ĐT tại quận, huyện, thị xã thuộc Hà Nội sẽ nghỉ Tết 7 ngày liên tục, từ 23/01/2020 (thứ Năm) đến hết ngày 29/01/2020 (thứ Năm).

Một số yêu cầu khác trong công văn của Sở GD&ĐT Hà Nội

Công tác trước và trong nghỉ Tết cũng được Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra hướng dẫn cụ thể. Sở yêu cầu nhà trường thực hiện nghiêm túc các công việc như phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học những ngày nghỉ Tết. Bên cạnh đó, cần phối hợp với công an địa phương để đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở hạ tầng, vật chất, trang thiết bị đồ đạc và cả phòng chống cháy nổ.

 
Dịp Tết là cơ hội để mọi người quây quần bên gia đình. (Ảnh minh hoạ: Vietnammoi)
Dịp Tết là cơ hội để mọi người quây quần bên gia đình. (Ảnh minh hoạ: Vietnammoi)

>> Có thể bạn quan tâm: Ép người lao động đi làm dịp Tết Dương lịch có thể bị phạt 15 triệu

Ngoài ra, các đơn vị và trường học phối hợp các đơn vị, ban ngành khác để tuyên truyền, giáo dục học sinh, sinh viên về việc giữ gìn nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Nghiêm cấm việc tham gia các hoạt động không lành mạnh như đua xe, cờ bạc cũng như các tệ nạn xã hội; và cấm tuyệt đối việc vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý các đơn vị cần quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của các cán bộ nhân viên, giáo viên và học sinh trong điều kiện thực tế cho phép.

 
Người dân cần có ý thức trong việc giữ gìn môi trường, an ninh trật tự chung. (Ảnh minh hoạ: Zing)
Người dân cần có ý thức trong việc giữ gìn môi trường, an ninh trật tự chung. (Ảnh minh hoạ: Zing)

Số ngày nghỉ của học sinh Hà Nội chỉ bằng một nửa TP.HCM

Số ngày nghỉ của học sinh, sinh viên tại Hà Nội năm nay có sự thay đổi với với năm ngoái. Cụ thể, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của học sinh tại Thủ đô ngắn hơn 2 ngày so với Tết Kỷ Hợi 2019. Năm trước, học sinh sinh viên được nghỉ 10 ngày từ 01/02/2019 (ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất 2018) đến hết ngày 10/02/2019 (ngày mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi 2019).

 
Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết 8 ngày, trong khi ở TP.HCM là 16 ngày. (Ảnh minh hoạ: An Ninh Thủ Đô)
Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết 8 ngày, trong khi ở TP.HCM là 16 ngày. (Ảnh minh hoạ: An Ninh Thủ Đô)

Ngoài ra, số ngày của học sinh Hà Nội nghỉ chỉ bằng một nửa TP.HCM. Theo đó học sinh tại Sài Gòn sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý tận 16 ngày, gấp đôi số ngày của Hà Nội. Cụ thể, kỳ lễ sẽ bắt đầu từ ngày 20/01/2020 (tức ngày 26 tháng Chạp Kỷ Hợi 2019) cho đến hết ngày 02/02/2020 (ngày mùng 9 Tết).

>> Đừng bỏ lỡ: Đề xuất nghỉ thêm 1 ngày dịp tết Dương lịch

Dù được nghỉ ít hay nhiều thì chúng ta cũng sắp đón mừng một năm mới. Năm nay Tết sẽ đến sớm hơn nên chắc chắn mọi người cần thu xếp công việc, chuẩn bị mọi thứ sẽ có phần vội vàng, gấp rút hơn. Kính chúc các độc giả của YAN sẽ có một năm mới nhiều niềm vui, sức khoẻ và may mắn.

Thông tin từ: Hà Nội Mới.

Đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

TẾT CANH TÝ 2020: NGƯỜI DÂN SẼ ĐƯỢC NGHỈ 7 NGÀY

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa thôi, chúng ta sẽ đón năm mới Canh Tý 2020.

Không khí, tinh thần ngày Tết đã đến thật gần giữa phố phường, với người dân.

Theo đó, đã có thông báo chính thức về việc nghỉ lễ Tết Nguyên đán cho người dân.

Cụ thể, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho người dân sẽ là 7 ngày.

Về thời gian cụ thể của kỳ nghỉ, hãy cùng xem chi tiết TẠI ĐÂY!