Bé 3 tuổi gãy chân, phụ huynh gọi hiệu trưởng nhưng được trả lời: "Sao lại gọi cho tôi?"

30/08/2019, 12:35 GMT+07:00

Ngày 28/8, bé K.T.M.A (3 tuổi) trong lúc đi học ở Trường mầm non Tam Đồng đã bị ngã gãy xương đùi trái. Tuy nhiên sự việc trở nên xôn xao khi hiệu trưởng trường này bị phụ huynh tố "vô cảm".

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, anh Kiều Quang Hùng, cha bé A. ở xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết khoảng 16h chiều 28/8 bà ngoại đến trường đón cháu A. thì thấy cháy ngồi ở góc phòng học, mặt tái mét, khóc và kêu đau chân không đi được. Dù dỗ thế nào cháu A. cũng không nín. Ngay lập tức bà gọi điện báo cho anh Hùng. 

Sau đó anh Hùng đã đưa con gái đến Bệnh viện đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc) để kiểm tra. Tại đây, cháu được kết luận bị gãy 1/3 xương đùi bên trái và phải nẹp sơ cứu ngay để tiến hành phẫu thuật vào ngày 29/8. Được biết thời điểm anh đưa cháu A. đến bệnh viên có giáo viên chủ nhiệm đi cùng.

>>Xem thêm: Hà Nội: 11 học sinh lớp 2 bị cô giáo đánh gãy cả thước, tím bầm chân

 
Cháu A. được nẹp chân để làm phẫu thuật (Ảnh: Tiền Phong)
Cháu A. được nẹp chân để làm phẫu thuật (Ảnh: Tiền Phong)

Anh Hùng cũng cho biết thêm, ban đầu anh nghĩ cháu bị tai nạn là việc ngoài ý muốn nên anh còn trấn an các cô giáo đừng quá lo lắng. Nhưng sau đó, khi ở trong viện anh biết được lý do con bị gãy chân là do bị đu quay gạt vào chân trong giờ ra chơi buổi chiều.

Khi nhận được kết quả chụp chiếu anh cũng gọi điện báo cho hiệu trưởng trường là bà Đỗ Thị Chăm, tuy nhiên chỉ nhận được câu trả lời: “Tại sao anh gọi điện cho tôi mà không gọi cho cô chủ nhiệm của lớp?", phụ huynh đáp lại: "Vậy tôi gọi điện thông báo cho chị là sai à". Đáp lại bà Chăm nói: "Không sai, không đúng nhưng mà hơi thừa".

Anh Hùng chia sẻ anh cảm thấy cần phải thông báo sự việc cho nhà trường nên mới gọi điện cho hiệu trưởng trường. "Tôi thực sự rất bức xúc trước câu trả lời có phần vô cảm, vô trách nhiệm của cô hiệu trưởng", theo Lao động.

 
Trường mầm non xảy ra sự việc
Trường mầm non xảy ra sự việc

Anh Hùng vô cùng bức xúc chia sẻ trên Tiền Phong: "Con gái tôi đau đớn như vậy nhưng không ai đưa cháu đến bệnh viện. Trong khi gia đình thông báo sự việc với hiệu trưởng, với trách nhiệm là người đứng đầu nhà trường, cô hiệu trưởng lại phát ngôn vô cảm".

Về phía bà Chăm, mới đây bà Chăm đã lên tiếng giải thích rằng khi nghe điện thoại của phụ huynh bà nghĩ rằng có thể cháu bị ngã ở nhà, bố mẹ cháu muốn hỏi thủ tục bảo hiểm cho cháu. Vì vậy trước hết phụ huynh phải gọi cho giáo viên chủ nhiệm chứ chưa cần thiết gọi cho hiệu trưởng. "Dù lý do gì, là lãnh đạo cao nhất của trường, tôi cũng xin nhận trách nhiệm về sự việc này", bà Chăm nói trên báo Lao động.

>>Đọc thêm: Thương lắm hình ảnh đội tình nguyện đến tận nhà, đưa cậu bạn bị gãy chân đến tận trường thi

Trong khi đó, theo nguồn tin trên Trí thức trẻ được biết Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh đã làm việc với bà Chăm. Bà Trần Thị Lan (Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mê Linh) cho biết khi nghe hai bên trình bày sự việc, bà khẳng định đã có sự hiểu lầm khi nói chuyện qua điện thoại.

"Khi vị phụ huynh gọi điện báo cô hiệu trưởng do máy điện thoại hỏng 'tậm tịt' nghe không rõ, nên trong câu chuyện giữa hai bên nói 'câu được câu không' dẫn đến hiểu lầm nhau", bà Lan nói.

Đến nay hiệu trưởng nhà trường đã xin lỗi gia đình và vào viện thăm bé A.

Trẻ nhỏ thường hay hiếu động hoặc đôi khi chưa ý thức được hết những nguy hiểm rình rập xung quanh. Vì thế người lớn cần luôn để mắt, quan tâm và nhắc nhở các cháu tránh xa những nơi có thể gây hại. Trong trường hợp phát hiện ra sự cố cần kịp thời đưa trẻ nhỏ đến các cơ sở y tế để được kiểm tra kịp thời...>>XEM THÊM!