Học sinh cắn hướng dương trong lớp, thầy giáo cao tay mua 50kg về phạt

10/01/2020, 21:00 GMT+07:00

Một thầy giáo phát hiện sinh viên dưới giảng đường lén cắn hạt hướng dương và cách trừng phạt "lũ quỷ" này của thầy đã khiến nhiều người phải bật cười thích thú.

Đúng là vỏ quýt dày thì đã có móng tay nhọn, sinh viên nhiều kế sách cũng không qua nổi "cửa ải" thầy cô.

 
Này thì vỏ quýt dày đã có móng tay nhọn. (Ảnh: Weibo)
Này thì vỏ quýt dày đã có móng tay nhọn. (Ảnh: Weibo)

Cắn hạt hướng dương trong lớp bị thầy phát hiện

Gần đây, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau về hình phạt vô cùng tâm lý của thầy giáo người Trung Quốc. Cụ thể, khi phát hiện sinh viên không chịu học hành và nghe giảng mà chỉ chăm chăm cắn hướng dương trong lớp, thay vì phạt bằng những hình thức truyền thống như gọi phụ huynh, hạ hạnh kiểm, đình chỉ học... thầy giáo đã có một quyết định khiến ai nấy đều tâm phục khẩu phục.

Đầu tư hẳn 50kg hạt hướng dương chia cho sinh viên "ăn cho bằng hết" ngay tại hành lang, thầy giáo cao tay nhận được rất nhiều lời khen về cách xử trí khéo léo này. Thay vì khiến sinh viên bị áp lực tâm lý, lo lắng về hạnh kiểm thì hình thức phạt này càng khiến "lũ quỷ" nể phục và nghe lời hơn. Làm gì có ai từ chối đồ ăn dâng lên tận miệng như thế này cơ chứ?

 
Đầu tư 50kg hạt hướng dương, thầy giáo khiến rất nhiều nể phục cách trừng trị "lũ quỷ" tham ăn trong lớp. (Ảnh: Weibo)
Đầu tư 50kg hạt hướng dương, thầy giáo khiến rất nhiều nể phục cách trừng trị "lũ quỷ" tham ăn trong lớp. (Ảnh: Weibo)

 
Phạt thế này thì không còn ai dám cắn hạt hướng dương nữa đâu. (Ảnh: Weibo)
Phạt thế này thì không còn ai dám cắn hạt hướng dương nữa đâu. (Ảnh: Weibo)

>> Xem thêm: Rủ cả thầy giáo theo trend "lớp học tông xoẹt tông" nhân dịp 20/11

Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò thì chắc chắn thứ tư sẽ là thầy cô giáo

Tìm hiểu mới biết thực hư sự việc này đã xảy ra từ 6 năm trước tại một trường đại học ở Hồ Nam, Trung Quốc. Như trong câu chuyện của thầy giáo này thì từ sau trở đi, liệu có đám học trò nào dám cắn trộm hạt hướng dương trong lớp nữa hay không? Và cũng có đám nào dám "đình công" lười học để thầy cô nhắc nhở nữa hay không? Chắc chắn câu trả lời là không, bởi sau mỗi hình phạt lại là một kỷ niệm đáng nhớ và dù đã xảy ra từ 6 năm trước nhưng đến nay nó vẫn "viral" thế này cơ mà.

Đằng sau mỗi trò đùa "lố lăng" của đám học sinh luôn là bóng dáng của những thầy cô "bá đạo" cao tay trừng trị "lũ quỷ". Có ai đi học mà chưa từng một lần làm trò quậy phá khiến thầy cô phải buồn lòng và nhớ mãi? Đằng sau những trò đùa ấy luôn là kỷ niệm gắn kết tình thầy trò lại với nhau.

 
Vừa bị phạt lại vừa được ăn, làm gì có ai sướng bằng sinh viên? (Ảnh: Weibo)
Vừa bị phạt lại vừa được ăn, làm gì có ai sướng bằng sinh viên? (Ảnh: Weibo)

>> Đừng bỏ lỡ: Chí Thiện thú nhận "troll" thầy giáo cũ

Cộng đồng mạng thích thú với cách trừng trị cao tay của thầy giáo

Bên cạnh những hình phạt kỷ luật thường thấy ở các trường học thì biện pháp "phạt một lần nhớ cả đời" này của thầy giáo rất được tín nhiệm. Nhiều người cho rằng phạt kỷ luật chỉ khiến học sinh, sinh viên luôn nghĩ ra kế sách đối phó lại thầy cô, đôi khi những hình phạt "tự phát" này lại khiến cho họ trở nên nể và biết sợ hơn rất nhiều. 

Một mũi tên trúng hai đích, chẳng những khiến cho lũ học sinh chừa thói ăn vặt trong lớp mà cách làm của thầy giáo cũng làm cho rất nhiều người nhớ về thời đi học "nghịch như quỷ" của mình. Thế này thì lũ học sinh chỉ mong được thầy phạt dài dài mà thôi!

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem ngay: Tranh vui: Thầy cô và 10 phong cách khiến học trò không thể nào quên

Cách xử trí của thầy giáo đã nhận được rất nhiều lời khen của cộng đồng mạng. Không cần những hình phạt răn đe nghiêm khắc mới trấn áp được học trò, đôi khi phạt "sương sương" thế này thôi cũng đủ khiến "lũ quỷ" ngả mũ phục sát đất rồi.

Cùng cập nhật thêm nhiều tin tức tại YAN!

Thầy giáo nào cũng bá đạo, vui tính thế này thì ai mà muốn "cúp học"

Nhắc tới thầy cô giáo, ai cũng nghĩ họ là những người khó tính và vô cùng nổi tiếng với các hình phạt kỷ luật nghiêm khắc.

Thế nhưng "không có lửa thì làm sao có khói", học trò càng nghịch thì thầy cô cũng càng phải "bá đạo" để trừng trị "lũ quỷ" này đưa vào phép tắc.

Bên cạnh những lúc khó tính và nghiêm khắc thì cũng có rất nhiều thầy cô lựa chọn phương pháp dạy học giải trí vừa để kích thích học trò lại vừa gắn kết tình cảm của "đôi bên".

Hình phạt của các thầy cô không chỉ có bắt đứng góc, gọi điện "mách" phụ huynh mà đôi khi lại xử lý bằng cách chụp ảnh check - in, sai ở đâu phạt ở đấy khiến học trò nhớ mãi. 

Chưa kể ở trên lớp, phương pháp dạy học mới lạ của các thầy cô cũng khiến học sinh, sinh viên thích thú và đam mê đi học hơn rất nhiều.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!