Học sinh bị nhân viên trường học đánh đến hoại tử và chết đau đớn

30/04/2017, 09:19 GMT+07:00

Một cậu bé 11 tuổi bị nhân viên nhà trường đánh đập tàn bạo khiến cậu phải chết một cách đau đớn.

Một cậu bé người Malaysia bị bạo lực học đường đến nỗi đôi chân bị hoại tử, mọi nỗ lực cứu chữa của bác sĩ cũng chỉ là vô ích khi vết thương đã nhiễm trùng rất nặng.

Cậu bé Mohamad Thaqif Amin đã qua đời vào thứ tư vừa qua do các biến chứng từ vết thương, được cho là gây ra bởi nhân viên của nhà trường Johor (Malaysia) mà cậu đang theo học, theo Channel NewsAsia,

Trước khi tử vong, cậu bé đáng thương đã buộc phải cắt đi hai chân vào tuần trước do bị nhiễm trùng và hoại tử. Đôi chân của cậu bé bị chấn thương gây chảy máu, khiến vi trùng sinh sôi và phá hủy hoàn toàn các tế bào, các bác sĩ cho rằng nếu không cắt bỏ, nó sẽ lây lan sang các cơ quan khác của cơ thể.


Bạo lực học đường là nguyên nhân khiến cho cậu bé Mohamad Thaqif Amin (11 tuổi) phải trải qua cái chết đau đớn. (Ảnh: Internet)
Bạo lực học đường là nguyên nhân khiến cho cậu bé Mohamad Thaqif Amin (11 tuổi) phải trải qua cái chết đau đớn. (Ảnh: Internet)

Những cuộc tra tấn ở trường chính là nguyên nhân chính khiến chân cậu bé bị chấn thương. Sau khi bị cắt bỏ đôi chân, Thaqif chìm vào cơn hôn mê sâu vì quá đau đớn. Tưởng rằng sự việc sẽ ngừng lại ở đó, ngờ đâu các bác sĩ phát hiện cánh tay trái của cậu cũng phải được cắt bỏ, trong khi đó cánh tay phải đang chuyển sang màu đen do nhiễm trùng.

Không may, khi bệnh viện tiến hành trao đổi với gia đình, thì vai trái của cậu bé xuất hiện nhiều cục máu đông, cả cơ thể bầm tím. Gia đình hoảng sợ nên yêu cầu tiến hành phẫu thuật ngay, thế nhưng ca phẫu thuật đã vĩnh viễn không được thực hiện do nhịp tim của cậu bắt đầu bất bình thường và cậu bé đã tử vong không lâu sau đó.


Các vết thương bắt đầu hoại tử từ chân và lan khắp các bộ phận trên cơ thể cậu bé. (Ảnh: Internet)
Các vết thương bắt đầu hoại tử từ chân và lan khắp các bộ phận trên cơ thể cậu bé. (Ảnh: Internet)


Mẹ của Thaqif Amin đau khổ thức trắng bên con trong những đêm cuối cùng. (Ảnh: Internet)
Mẹ của Thaqif Amin đau khổ thức trắng bên con trong những đêm cuối cùng. (Ảnh: Internet)

Cả đất nước Malaysia đã rúng động trước sự việc xảy ra với cậu bé xấu số. Mẹ của Thaqif trước đó đã tố cáo nhà trường vì hành vi đánh đập con trai mình bằng ống nước cứng. Nhà trường đã tiến hành xem xét vụ việc, người gây ra vụ đánh đập đã bị bắt tạm giam.

Qua điều tra ban đầu của sở cảnh sát, nghi phạm tạm giam là một cựu tù nhân, trước đây từ bị bắt và ở tù với tội danh trộm cướp vặt. Làn sóng phẫn nộ trong dư luận tăng cao, khiến cảnh sát phải tiến hành điều tra sự việc nhanh chóng.

Cha của Thaqif hy vọng mọi người cầu nguyện cho con trai ông, và mong muốn sự việc được nhiều người biết đến, để gây sức ép và đòi lại công lý cho cậu bé xấu số. Ông hy vọng luật pháp sẽ nghiêm minh trừng trị người có tội.


Nghi phạm của vụ án đã từng có tiền án, hiện hắn ta đã bị tạm giam để điều tra. (Ảnh: Internet)
Nghi phạm của vụ án đã từng có tiền án, hiện hắn ta đã bị tạm giam để điều tra. (Ảnh: Internet)

Vụ việc này là một giọt nước tràn ly trong bối cảnh nạn bạo lực học đường ở Malaysia có chiều hướng gia tăng trong những năm gần đây. Tại Malaysia nói riêng và các nước phương Đông nói chung, quan điểm kỉ luật học sinh bằng roi vọt và bạo lực vẫn còn tồn tại trong phần lớn giáo viên, họ xem việc đó là điều bình thường.

Đại diện của Unicef tại Malaysia cho hay: “Việc phạt các em bằng bạo lực vẫn còn được thực hiện ở nhiều nơi trên đất nước này, các giáo viên xem đó là hành vi không sai trái, khiến nhiều người trong số họ có các kiểu kỉ luật quá nghiêm khắc và mạnh tay, không may dẫn đến hậu quả khôn lường”.

Ở tất cả các nước Châu Âu, kỉ luật trẻ bằng hình thức trừng phạt thân thể hoàn toàn là một điều cấm kị. Tuy nhiên, Ở Đông Nam Á, kể cả quốc gia có nền giáo dục phát triển như Singapore hiện cũng là điểm nóng về vấn đề này. Nhiều phụ huynh cho rằng ranh giới giữa kỉ luật và lạm dụng trẻ rất mỏng manh, hy vọng chính phủ sẽ có những điều luật cụ thể cho hành vi này.

Những vụ bạo lực học đường từ trước đến nay đã xảy ra khá phổ biến đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển.Vì bạo lực học đường ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tâm lý của các em nhỏ nên các phụ huynh cũng như nhà trường cần phối hợp để có những biện pháp xử lý kịp thời và hợp lý nhằm làm giảm tình trạng xấu này, tránh những hậu quả đáng tiếc không may xảy ra như trường hợp tương tự như của cậu bé đáng thương Mohamad Thaqif Amin.