Học phí ngành Y khoa của Đại học Quốc tế Hồng Bàng lên đến 1,1 tỷ đồng

08:00 19/08/2020

Chi phí cho việc học tập suốt những năm đại học là khoản tiền không hề nhỏ một chút nào. Do đó bên cạnh chất lượng đào tạo thì học phí của các trường cũng là tiêu chí để sinh viên cân nhắc lựa chọn.

Cùng với những trường đại học vốn từ lâu đã nổi tiếng với mức học phí đắt đỏ chỉ dành cho “rich kid” thì mới đây, Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã gia nhập danh sách trên khi ngành Y khoa ở đây đã xác lập số tiền học phí khiến nhiều người nhìn vào phải ngạc nhiên.

 
Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ tuyển sinh ngành Y khoa trong năm 2020. Ảnh: HIU
Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ tuyển sinh ngành Y khoa trong năm 2020. Ảnh: HIU

>> Xem thêm: Ngày hội tuyển sinh của ĐH Hồng Bàng thu hút hơn 500 học sinh

Học phí hơn 1 tỷ đồng cho 6 năm học

Bộ GD-ĐT mới đây vừa ra quyết định giao cho trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đào tạo ngành Y khoa trình độ đại học. Và cũng theo quyết định của bộ thì việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh, đào tạo, đánh giá kết quả học tập và cấp bằng tốt nghiệp của trường sẽ thực hiện theo đúng các quy định hiện hành.

 
Quyết định giao việc tuyển sinh cho Đại học Quốc tế Hồng Bàng của Bộ GD-ĐT. Ảnh: Người Lao Động
Quyết định giao việc tuyển sinh cho Đại học Quốc tế Hồng Bàng của Bộ GD-ĐT. Ảnh: Người Lao Động

PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã chia sẻ với báo Người Lao Động rằng ngành Y khoa của trường sẽ tiến hành tuyển sinh ngay trong năm 2020. Cùng với đó, tiết lộ về mức học phí cũng được rất nhiều người quan tâm.

Cụ thể, với chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt, chi phí cho một học kì sẽ là 82,5 triệu đồng, tương đương 990 triệu đồng cho 6 năm học. Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh sẽ có mức học phí là 99 triệu đồng/học kì, tương đương 1 tỷ 188 triệu đồng cho 6 năm.

 
Chỉ tiêu tuyển sinh của trường trong năm 2020 sẽ là 100 sinh viên. Ảnh: HIU
Chỉ tiêu tuyển sinh của trường trong năm 2020 sẽ là 100 sinh viên. Ảnh: HIU

>> Đừng bỏ lỡ: OLALA KARAOKE khởi động tại ĐH Hồng Bàng

Cư dân mạng hoảng hốt trước mức học phí khủng

Mức học phí dành cho ngành Y khoa của đại học Quốc tế Hồng Bàng khiến không ít cư dân mạng phải sửng sốt vì con số quá khủng. Nhiều người cho rằng số tiền này không chỉ cao so với ngành Y tại các trường khác nói riêng mà còn so với nhiều trường đại học lớn nói chung. Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng mức chi phí cao đồng nghĩa với chất lượng giảng dạy cũng sẽ có phần vượt trội hơn nên có thể đây là khoản tiền đáng được đầu tư.

 
CĐM bàn tán xôn xao về mức học phí khủng của Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Ảnh: Chụp màn hình
CĐM bàn tán xôn xao về mức học phí khủng của Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Ảnh: Chụp màn hình

- Thực sự quá ngạc nhiên với số tiền này vì 4 năm học của mình chắc chưa bằng phần lẻ số tiền này.

- Nếu chương trình không chất lượng thì chắc hẳn trường cũng không đội mức học phí lên khủng vậy đâu.

- Nhìn số tiền học phí này là biết chúng ta không thuộc về nhau rồi.

- Học phí này chắc ngang ngửa đi du học nước ngoài luôn quá.

>> Có thể bạn quan tâm: NSƯT Thành Lộc khiến sinh viên Hồng Bàng “tâm phục khẩu phục”

Mức học phí khủng này của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng hiện vẫn gây tranh cãi khá nhiều trên MXH. Theo bạn, mức chi phí này cho 6 năm học có được coi là hợp lý hay không, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

ĐẠI HỌC HỒNG BÀNG XÂY HẲN KHÁCH SẠN TRONG KHUÔN VIÊN TRƯỜNG

Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã trở thành tâm điểm của sự chú ý khi đầu tư cơ sở hạ tầng vô cùng chu đáo cho sinh viên theo học ngành du lịch và khách sạn tại đây.

Theo đó, để phục vụ cho công tác học tập và giảng dạy của ngành này, ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã cho xây dựng khách sạn 5 sao ngay trong khuôn viên trường.

Đây được xem là ý tưởng vô cùng độc đáo đến từ ban giám hiệu nhà trường để cung cấp cho sinh viên điều kiện thực tập tốt nhất.

Với việc có khách sạn vô cùng xin sò thế này, sinh viên sẽ đỡ vất vả hơn trong việc sử dụng kiến thức học được vào trong thực tế.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!