Học đường: Tổng hợp những tin tức học đường 2021 về học sinh, sinh viên, giáo viên, trường học, các kỳ thi phổ thông, quốc gia. Tin tức liên tục được cập nhật tại YAN

Loạt thí sinh gần 27 điểm trượt cả chục nguyện vọng

Học đường - 9 giờ trước

Điểm xét tuyển đại học 2021 tăng bất ngờ, thậm chí có thí sinh đạt 27 điểm vẫn trượt nguyện vọng yêu thích. Nguyên nhân được nhiều người đưa ra là do đề thi dễ.

Điểm chuẩn của hơn 100 trường đại học trên cả nước

Học đường

Hơn 100 trường đại học trên toàn quốc đã công bố điểm chuẩn. Điều đáng nói, nhiều ngành thậm chí còn lấy vượt trên 30 điểm khiến thí sinh chỉ biết "khóc ròng".

Điểm chuẩn các trường đại học trên cả nước

Học đường

Các trường đại học trên cả nước đã bắt đầu công bố điểm chuẩn. Điều đáng nói, riêng trường đại học Ngoại thương gây ngỡ ngàng vì điểm trúng tuyển cao chót vót.

1.517 học sinh mất cha mẹ vì Covid-19: Chính quyền khẩn trương hỗ trợ

Học đường

Trước thực trạng hàng ngàn học sinh mồ côi do ảnh hưởng từ đại dịch, TP.HCM đang nỗ lực triển khai các giải pháp để chăm sóc cho các em.

Nỗ lực triển khai các giải pháp hỗ trợ học sinh nghèo học trực tuyến

Học đường

Theo thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT, hiện trên cả nước có khoảng 1,5 triệu học sinh chưa có thiết bị máy tính để học online, cần được giúp đỡ.

Bộ Y tế đang nỗ lực triển khai phủ rộng vaccine trường học

Học đường

Do lượng vaccine được tiếp nhận mới chỉ đáp ứng một phần nhu cầu, hiện Bộ Y tế đang cố gắng nhập về nhiều lô hơn để học sinh sớm được chích ngừa Covid-19.

Xem Gala giao lưu tài năng THCS toàn quốc mới thấy học sinh bây giờ giỏi thật

Tối ngày 31/08, Gala giao lưu tài năng học sinh THCS toàn quốc được phát sóng trên kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống và các Fanpage của Trường THPT FPT.

Tài trợ

Một em dự lễ khai giảng nhiễm Covid-19

Học đường

Một em tại Trường THCS và THPT dân tộc nội trú huyện Đắk R'Lấp phát hiện nhiễm Covid-19 sau khi tham dự khai giảng. Hiện, em đã được đưa đi cách ly để chữa trị.

Nam sinh gây sốt vì gương mặt điển trai trong lễ khai giảng

Học đường

Xuất hiện trong lễ khai giảng trường Chuyên Bắc Ninh, Đỗ Thanh Tùng bất ngờ thành hiện tượng mạng vì gương mặt điển trai và thành tích học không phải dạng vừa.

Lễ khai giảng đặc biệt giữa tâm dịch: Hình ảnh sẽ nhắc nhiều sau này

Học đường

TP.HCM khai giảng trong không khí đặc biệt vì ảnh hưởng của Covid-19. Mọi công đoạn tổ chức nhanh gọn, áp dụng nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch.

Lễ khai giảng trên toàn quốc đặc biệt nhất lịch sử

Học đường

Sáng ngày 5/9, học sinh khắp các tỉnh thành đã tham dự lễ khai giảng. Dù nhiều em phải dự trực tuyến ở nhà nhưng đều chấp hành nghiêm túc các nghi thức.

Thêm một số địa phương dừng khai giảng, bất ngờ thay đổi lịch học

Học đường

Trước thềm năm học mới, 6 địa phương trên cả nước bất ngờ công bố kế hoạch năm học mới 2021 - 2022. Thông tin này đang nhận nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Kế hoạch giảng dạy năm học mới của TP.HCM

Học đường

Dù tình hình dịch phức tạp nhưng TP.HCM quyết đảm bảo việc học diễn ra bình thường theo hình thức trực tuyến.

Một số nơi đột ngột cho học sinh tạm dừng đi học trước ngày khai giảng

Học đường

Mới đây, ngành giáo dục một số địa phương đã ra quyết định chuyển đổi kế hoạch năm học 2021-2022 khi lùi lịch học của học sinh.

Học sinh tiếc nuối vì không được đến trường dự lễ khai giảng trực tiếp

Học đường

Việc nhiều tỉnh/thành không tổ chức lễ khai giảng trực tiếp như mọi năm khiến nhiều người tỏ ra tiếc nuối, buồn rầu, nhất là học sinh cuối cấp.