Học đường: Tổng hợp những tin tức học đường về học sinh, sinh viên, giáo viên, trường học, các kỳ thi phổ thông, quốc gia. Tin tức liên tục được cập nhật tại YAN

Nhiều nơi cho phép học sinh trở lại trường từ 17/5

Học đường - 21 giờ trước

Để đảm bảo học sinh được ôn tập, hệ thống kiến thức đầy đủ và hoàn thành chương trình học 2020 - 2021, nhiều tỉnh đã cho phép học sinh trở lại trường từ 17/5.

Bộ GD&ĐT: 1/3 nguyện vọng đăng ký vào kinh doanh quản lý

Học đường

Năm nay, ngành kinh doanh quản lý có số lượng thí sinh đăng ký tăng đột biến trong khi đó ngành giáo dục mầm non số lượng đăng ký vẫn chưa đủ chỉ tiêu đặt ra.

Đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ nữ sinh lớp 11 xăm hình lên ngực

Học đường

Mới đây, đại diện Bộ GD&ĐT tỉnh Đồng Nai đã lên tiếng về vụ việc nữ sinh xăm hình lên ngực bị đuổi học gây xôn xao cộng đồng mạng.

Cả năm phát wifi cho nhóm, cuối năm bạn gom tiền tặng iPhone 12

Học đường

Cả năm học phát wifi cho nhóm dùng không lời oán trách, cuối năm được các bạn dành tặng quà khủng. Câu chuyện này khiến nhiều người ngỡ ngàng và ghen tị.

Đen Vâu vừa ra MV với, CĐM đã nhanh nhẹn đoán đề Văn tốt nghiệp

Học đường

Với khả năng "tiên tri" nói đâu trúng đó trong 2 năm thi trước, sĩ tử lớp 12 năm nay tiếp tục đặt niềm tin vào Đen Vâu sau khi nam ca sĩ cho ra mắt MV mới.

Trưởng phòng GD&ĐT: Không cần thi trực tuyến, có thể kết thúc năm học

Học đường

Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (TP. Hà Nội) cho biết không nhất thiết phải thi trực tuyến, thay vào đó các trường có thể kết thúc năm học vào thời điểm này.

Thấy trò "vẽ" máy bay lên tóc, thầy có cách xử lý thấm đẫm tình người

Học đường

Những tưởng khi nhìn thấy mái tóc có 1-0-2 của nam sinh "chơi trội", các thầy cô sẽ có hình thức kỷ luật vì sai nội quy nhà trường nhưng thực tế không phải vậy.

Xăm tên lên ngực rồi đăng khoe lên mạng, nữ sinh bị đuổi học

Học đường

Quy định của nhà trường là không được nhuộm tóc màu hay xăm hình, thế nhưng nữ sinh vẫn làm trái nội quy nên bị buộc thôi học.

Xôn xao clip được cho là học sinh phải thi mỗi ngày 10 môn ở Phú Thọ

Học đường

Clip đăng tải trên mạng cho biết học sinh thi 10 môn mỗi ngày tối mịt mới được về nhà. Trước vụ việc này Sở GD-ĐT Phú Thọ cho biết chưa nắm được thông tin clip.

1 thí sinh đăng ký 99 nguyện vọng xét tuyển cao đẳng, đại học

Học đường

Thông thường một thí sinh tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ đăng ký trung bình 5 nguyện vọng nhưng cũng đã xuất hiện người đăng ký đến 99 nguyện vọng.

Giữa dịch, sinh viên nhiều trường tại TP.HCM vẫn phải đi học

Học đường

Hầu hết mọi sinh viên thuộc những trường này đều mong muốn được nghỉ học phòng dịch. Tuy nhiên, do tính chất môn học, một số trường không thể dạy trực tuyến.

Ươm tạo khởi nghiệp trong trường đại học

Ươm tư duy là một hành trình rất dài và càng bắt đầu sớm càng tốt trong hành trình trồng người có tố chất doanh nhân.

Tài trợ

Tốt nghiệp 2021: F0 được miễn thi; F1 ngồi phòng riêng, mặc đồ bảo hộ

Học đường

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đã có những quy định cụ thể liên quan đến các trường hợp bị nhiễm hoặc nghi nhiễm để các em có 1 kỳ thi an toàn.

1 sinh viên F1, cả Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM chuyển sang học online

Học đường

Sinh viên này là nhân viên của quán nướng, từng tiếp xúc với F0 tại quán khiến bản thân trở thành F1, bạn học tiếp xúc ở trường thành F2.

Có thể sẽ tổ chức thêm kỳ thi tốt nghiệp THPT

Học đường

Tùy tình hình dịch, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông diễn ra theo nguyên tắc như khử khuẩn, trang bị khẩu trang, tổ chức ở nơi không giãn cách xã hội.