Hoành tráng tượng đài xe tăng T-90 do bộ đội Việt Nam xây bằng bê tông

06/10/2020, 10:45 GMT+07:00

Trải qua nhiều thế kỉ chống giặc ngoại xâm, hình ảnh con người Việt Nam được khắc họa là dù nhỏ bé nhưng kiên cường, bất khuất, không sợ thù trong giặc ngoài. Đến nay, những hình ảnh về con người, lịch sử, văn hóa dân tộc của người dân Việt Nam vẫn được các thế hệ sau gìn giữ qua một số cộng đồng như Việt Nam Ơi.

Những con người Việt Nam cũng nhận được sự tôn vinh của thế giới. Nhất là trong tuần qua, hàng loạt tờ báo, trang tin điện tử nước ngoài bày tỏ sự ngạc nhiên trước tượng đài xe tăng T-90s được chế tác y như thật.

 
Chiếc xe tăng T-90s được xây dựng bằng bê tông.
Chiếc xe tăng T-90s được xây dựng bằng bê tông.

>>> Đọc ngay: Khoảnh khắc đội tuyển xe tăng Việt Nam vô địch Tank Biathlon 2020

Bộ đội Việt Nam tự chế tạo xe tăng T-90s bằng bê tông

Bộ đội Việt Nam ở Lữ đoàn Xe tăng 201, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tiến hành dựng chiếc xe tăng T-90s bằng bê tông. Chiếc xe tăng này được dựng với tỷ lệ 1:1.

Tượng đài vinh danh xe tăng T-90s đã được chế tạo một cách rất tỉ mỉ khi được chăm chút ngay cả những chi tiết nhỏ nhất từ đường xích, màu sơn.

Chiếc xe tăng giống thật đến nỗi nếu nhìn từ xa, nhiều người sẽ không thể phát hiện ra nó được tạo ra bởi bê tông. Có thể thấy, dưới bàn tay "vàng" của người thợ mặc áo lính, chiếc xe tăng nổi tiếng được tái hiện một cách hoàn hảo.

 
Các chú bộ đội tiến hành "xây dựng" xe tăng. (Ảnh: An ninh Tổ quốc)
Các chú bộ đội tiến hành "xây dựng" xe tăng. (Ảnh: An ninh Tổ quốc)

 
Những ngày sắp hoàn thiện. (Ảnh: An ninh Tổ quốc)
Những ngày sắp hoàn thiện. (Ảnh: An ninh Tổ quốc)

Hoanh trang tuong dai xe tang T-90S mung ngay thanh lap Binh chung Tang-Thiet giap-Hinh-7
Những ngày sắp hoàn thiện. (Ảnh: An ninh Tổ quốc)

>>> Đừng bỏ lỡ: Rửa vết nhơ sợ nước, chú chó nghiệp vụ Việt Nam giành top 4 tại Nga

Báo nước ngoài tỏ ra bối rối với tượng đài xe tăng bằng bê tông

Tượng đài xe tăng đã nhận được lời khen ngợi từ các tờ báo, trang tin điện tử nước ngoài. Tờ Sputnik News (Nɡа) nhận xét chiếc xe tăng làm bằng bê tông này được chế tác một cách rất chi tiết.

Mặc dù được thiết kế vô cùng đẹp và nhận được lời khen ngợi của báo chí nước ngoài nhưng chiếc xe tăng bằng bê tông được dựng lên cũng khiến nhiều tờ báo nước ngoài phải bối rối. Trong đó, báo Nga cũng thắc mắc rằng tại sao cần chế tạo một chiếc xe tăng bằng bê tông mà không phải một tượng đài xe tăng làm từ chính... xe tăng thật.

 
Chiếc xe tăng đã hoàn thiện và trông giống như thật. (Ảnh: An ninh Tổ quốc)
Chiếc xe tăng đã hoàn thiện và trông giống như thật. (Ảnh: An ninh Tổ quốc)

Câu trả lời thực ra rất đơn giản. Năm 2019, Việt Nam từng trang bị 64 xe tăng T-90S/SK hiện đại mua từ Liên bang Nga và việc bỏ ra 1 chiếc xe tăng để làm tượng đài chẳng phải rất phung phí sao. Thay vào đó, bộ đội trên dải đất hình chữ S cũng thường có thói quen dựng các tượng đài xe tăng bằng bê tông để tiết kiệm chi phí và đương nhiên vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. 

Một ví dụ điển hình là chiếc xe tăng T-54B cũng được làm bằng bê tông đặt trong khuôn viên Lữ đoàn xe tăng 203 được làm chính xác tới từng chi tiết và màu sơn. Chiếc xe tăng giống thật đến nỗi nếu không được giới thiệu, ai cũng nghĩ nó là thật.

Tự hào Việt Nam

Tượng đài xe tăng bằng bê tông của Việt Nam đã khiến người dân không khỏi tự hào. Ai nấy đều dành lời khen ngợi đến các chú bộ đội đã miệt mài tạo nên một tác phẩm "nghệ thuật" khiến thế giới ca ngợi. Thật tự hào khi là một người con đất Việt, là con dân của một dân tộc cần cù, chịu khó.

"Người Việt Nam cần cù, chịu khó. Luôn làm cả thế giới phải nể phục".

"Đẹp như thật".

"Khen bộ đội khéo tay thì quá thừa"

"Không nói không biết bằng bê tông luôn, Việt Nam quá đỉnh". 

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Đọc thêm: Khoảnh khắc người anh em Lào ôm lấy ĐT Việt Nam "gây bão" MXH hàng xóm

Việt Nam - dải đất hình chữ S với 63 tỉnh thành cùng những nét đẹp về con người, ẩm thực, văn hóa riêng đã tạo được ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. Với những tác phẩm nghệ thuật như trên, Việt Nam càng khiến mỗi người dân phải tự hào.

Để chia sẻ những hình ảnh về con người, ẩm thực, văn hóa, lịch sử của mỗi vùng miền, bạn hãy tham gia ngày group Việt Nam Ơi để làm điều đó nhé.

Truyền thông Nga: "Việt Nam là đội tuyển xe tăng giỏi nhất thế giới" 

Vào ngày 4/9 vừa qua, tại thao trường Alabino, ngoại ô Moscow, Nga, đội tuyển Việt Nam cùng với 3 đội tuyển khác của các quốc gia Myanmar, Lào, Tajikistan cùng nhau tranh chức vô địch trong  trận chung kết Tank Biathlon 2020.

Trong trận chung kết, 3 kíp xe tăng của Việt Nam đã xuất sắc giành được vị trí đầu giúp đội tuyển Việt Nam trở thành nhà vô địch ở mùa thi năm nay.

Trước màn thi đấu quá xuất sắc, đội tuyển Việt Nam còn nhận được "cơn mưa" lời khen từ các bình luận viên và bạn bè quốc tế. Sự chuyên nghiệp và tinh thần thi đấu cao của tuyển Việt Nam đã khiến bình luận viên của kênh Zvezda còn khẳng định rằng: "Việt Nam xứng đáng là một trong những đội tuyển xe tăng giỏi nhất thế giới".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY