Hoàng Yến Chibi: "Tôi không hợp với hình ảnh gợi cảm"

05/02/2015, 16:00 GMT+07:00

Trái ngược với nhiều nữ ca sĩ trẻ khác, Hoàng Yến Chibi lại không muốn bứt phá, thay đổi ngoại hình gợi cảm mà vẫn mãi trung thành với hình ảnh cô bé "Ngây ngô" ngày nào.

Hiện nay, có khá nhiều những “đàn chị” đột ngột thay đổi từ hình ảnh ngây thơ, trong sáng của một hotgirl hình ảnh gợi cảm, điều này khiến không ít các fan bị sốc. Vậy trong kế hoạch của mình, Hoàng Yến đã bao giờ nghĩ đến cách thay đổi hình tượng mới như thế?

Ai cũng dần phải lớn thôi, Hoàng Yến cũng không ngoại lệ. Đâu ai có thể bé mãi được phải không? Nhưng theo Hoàng Yến thì không hẳn ai lớn là cũng thay đổi hình tượng, phải là gợi cảm thì mới là thay đổi đâu. Có lẽ, tôi không hợp với việc thay đổi hình ảnh này vì mọi người đã quá quen thuộc với hình ảnh "cô bé Ngây ngô" rồi.

Còn về việc các anh các chị đi trước thay đổi phong cách, cũng như Yến đã nói là khi ai đó đang nhìn bạn theo một chiều hướng, rồi bạn đột ngột thay đổi cả bản thân mình thì khi mọi người đã quen hình ảnh cũ, điều đó khiến khán giả shock là phải thôi.

Theo Hoàng Yến, điều gì ở bản thân bạn đã tạo được sự khác biệt riêng so với những hotgirl cùng trang lứa?

Đã bao giờ Yến thấy mình là hotgirl đâu nhỉ? Yến chỉ là 1 cô bé biết hát biết đàn và đam mê nghệ thuật thôi. Có lẽ thế mà Yến không nghĩ mình cần khác biệt hay nổi trội quá trong cuộc sống!

Bạn nghĩ sao khi nhiều người cho rằng môi trường nghệ thuật vốn có quá nhiều cạm bẫy và cạnh tranh gay gắt đặc biệt là đối với những ca sĩ trẻ mới chập chững vào nghề?

Vấn đề này mọi người cũng đã đề cập khá nhiều rồi. Yến cũng rất sợ nhưng may mắn là có mẹ luôn bên cạnh chỉ bảo nên từng bước đi của mình vẫn sẽ chậm mà chắc thôi.

Ở thời điểm hiện tại, có không ít những ca sĩ trẻ chọn scandal giống như một đường tắt để đem hình ảnh của mình tiếp cận nhanh hơn với công chúng. Đã bao giờ Hoàng Yến nghĩ đến điều này?

Scandal theo nghĩa thường là những vấn đề mà ta không lường tới sẽ xảy ra. Nhưng Yến chưa bao giờ mong muốn bản thân mình đi theo con đường này cả. Người ta nói rồi, lên nhanh xuống nhanh chỉ có thực lực bản thân con người mới chứng minh được tất cả mà thôi.

Sau khi rời khỏi Học viện ngôi sao với ngôi vị Á quân, tên tuổi của Hoàng Yến Chibi dường như vẫn chưa thực sự bứt phá nhiều. Dường như Yến chưa thoát khỏi cái bóng của một bé có giọng hát trong trẻo?

Thực ra Yến vẫn muốn bản thân mình như vậy mà. Dòng nhạc của Yến nhẹ nhàng nên hình ảnh của Yến cũng phải vậy chứ bứt phá thì... e là hơi không hợp.

Thế còn gu âm nhạc ở tuổi 20 này thì sao?

Có lẽ Yến sẽ thử thêm 1 vài loại nhạc mới xem có hợp với bản thân mình không? Không thử sao biết được khả năng của chúng ta phải không nào? Còn bình thường sẽ vẫn là pop ballad mà thôi, Hoàng Yến vẫn trung thành với dòng nhạc sở trường.

Yến có thể chia sẻ rõ hơn về dự định của mình trong năm 2015 ngay sau sự khởi đầu với "Nắng 20"?

Có lẽ năm nay sẽ là năm của những bài hát. Yến sẽ ra các bài hát thật nhiều, và dự định cuối năm sẽ có 1 album cho riêng mình. Sắp tới, Yến sẽ giới thiệu đến mọi người một ca khúc hoàn toàn mới có tên Nắng 20.

Có lẽ đây là 1 bài hát khá mới mẻ đối với Yến, vì cần một độ mạnh nhất định trong giọng hát mà điều đó thì có lẽ mình chưa trau dồi đủ để làm. Yến quyết định hát nhẹ trên nền nhạc mạnh. Giống như anh Thanh Bùi đã dạy: "Em hát nhanh trên dòng nhạc chậm, hát chậm trên dòng nhạc nhanh, truyền tải cảm xúc của em vào đó, người nghe sẽ hiểu được cảm xúc và nghe rõ lời của em nữa".