Hoàng Xuân Vinh - Nhà vô địch Olympic 2 lần mất mẹ

08/08/2016, 18:22 GMT+07:00

Hôm qua vận động viên Hoàng Xuân Vinh của đội tuyển bắn súng Việt Nam đã chính thức giành được Huy chương vàng đầu tiên cho đội tuyển.

Hôm qua vận động viên Hoàng Xuân Vinh của đội tuyển bắn súng Việt Nam đã chính thức giành được Huy chương vàng đầu tiên cho đội tuyển, cũng là Huy chương vàng đầu tiên của cả quốc gia tại Olympic. Nhưng ít ai biết được, đằng sau tấm huy chương ấy là cả một câu chuyện về nỗ lực chiến thắng bản thân của xạ thủ người Sơn Tây.

Hoàng Xuân Vinh sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Sơn Tây, Hà Nội là một vận động viên bắn súng của Việt Nam. Anh là vận động viên thể thao Việt Nam đầu tiên và duy nhất tính đến nay giành được huy chương vàng 10m súng ngắn hơi nam tại Olympic Rio 2016.

Một người đàn ông như Hoàng Xuân Vinh, đã đi qua tuổi trẻ với hai lần mồ côi mẹ, bằng sự mạnh mẽ can trường của một cựu lính công binh không thể để thất bại không đáng có ấy trôi qua đơn giản. Anh là người mà khi đồng đội nhắc đến, họ nói rằng anh là kẻ chẳng bao giờ có thể bị khuất phục bởi bất cứ điều gì. Anh phải tìm ra cách gì đó để gỡ lại bàn thua ngày nào.