Hoàng tử William sẽ ghé thăm Việt Nam vào tháng 11

10:15 24/09/2016

Hoàng tử William sẽ có chuyến ghé thăm thủ đô Hà Nội vào ngày 17 và 18/11 để tham dự Hội nghị về buôn bán động vật hoang dã lần thứ III.

Mới đây, trang Hello Magazine đưa tin hoàng tử William, công tước xứ Cambridge, Anh sẽ có chuyến công du sang các nước châu Á và ghé thăm Việt Nam trong dịp này. Cụ thể, vào ngày 17 và 18/11 tới đây, hoàng tử sẽ lưu lại Hà Nội 2 ngày để tham dự Hội nghị về buôn bán động vật hoang dã lần thứ III theo lời mời của Bộ Ngoại giao Anh.

Vị hoàng tử 34 tuổi hiện đang là chủ tịch dự án United for Wildlife được liên hiệp giữa 7 tổ chức bảo vệ động vật hoang dã lớn nhất thế giới. Đây là dự án do Quỹ từ thiện Hoàng gia Anh chủ trì.


Hoàng tử phản đối buôn bán động vật hoang dã. Ảnh: Hello Magazine.
Hoàng tử phản đối buôn bán động vật hoang dã. Ảnh: Hello Magazine.

Hello Magazine cũng tiết lộ, trong chuyến ghé thăm Việt Nam sắp tới, William đi một mình và không mang vợ con đi theo. Điều này khiến các fan hâm mộ công nương Kate, tiểu công chúa Charlotte và hoàng tử Geogre không khỏi tiếc nuối.

Thông tin William đến Việt Nam được đưa ra ngày 22/9 khi anh phát biểu trong sự kiện Time for Change của Quỹ từ thiện Tusk Trust ở London, Anh. William là người đỡ đầu của quỹ. Anh thường xuyên lên tiếng phản đối việc buôn lậu trái phép động vật hoang dã, nhất là những loài có nguy cơ tuyệt chủng.


Hoàng tử William là người tích cực với các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã. Ảnh: Dailymail.
Hoàng tử William là người tích cực với các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã. Ảnh: Dailymail.

"Lúc tôi sinh ra, có khoảng 1 triệu con voi ở châu Phi. Vào năm ngoái, khi con gái Charlotte của tôi chào đời, số lượng này đã giảm xuống chỉ còn 350 000 con. Và với mức độ săn bắt trái phép như hiện tại, ước tính đến năm Charlotte 25 tuổi, voi chấu Phi có lẽ sẽ bị xóa sổ khỏi thế giới động vật hoang dã”.

William bổ sung thêm: “Và nguy cơ này không chỉ xảy đến với voi, tê giác cũng đang đứng trước bờ vực bị tuyệt chủng. Vì những thông tin dối trá về lợi ích chữa bệnh của sừng tê giác mà số lượng tê giác bị giết hại ngày một nhiều, hiện tại ước tính trung bình cứ 1 ngày thì có 3 con tê giác bị giết”.


William và công nương Kate trong một chuyến công tác về bảo vệ động vật hoang dã. Ảnh: Mirror.
William và công nương Kate trong một chuyến công tác về bảo vệ động vật hoang dã. Ảnh: Mirror.

Phát biểu trong ngày 22/9 vừa qua, William cũng chia sẻ anh muốn dành nhiều thời gian để giao lưu với người dân địa phương, các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên.

Hoàng tử Anh hy vọng các nhà lãnh đạo trên thế giới có thể truyền tải một thông điệp rõ ràng, rằng ngà voi là biểu tượng của sự tiêu diệt, không phải sự xa xỉ, và sừng tê giác không có tác dụng chữa bệnh, việc mua bán không nên được hợp thức hóa.