Hoàng tử UAE "chơi xấu", vung tiền mua hết vé trận bán kết để ngăn CĐV Qatar vào sân cổ vũ đội nhà

28/01/2019, 18:50 GMT+07:00

Trận bán kết Asian Cup 2019 giữa chủ nhà UAE và đội tuyển Qatar chưa diễn ra nhưng đã bắt đầu nóng lên ở những vấn đề bên lề.

Chủ nhà UAE đã chính thức mở bán vé trận bán kết giữa UAE và Qatar vào lúc 10h sáng hôm qua tại các thành phố Sharjah, Dubai, Fujairah, Al Ain và Ras Al Khaimah. Điều hy hữu xảy ra khi chỉ một nửa trong số những người xếp hàng may mắn sở hữu tấm vé. Không lâu sau khi mở bán, BTC đã thông báo cháy vé. 

Theo nguồn tin từ tờ The Nation, người "đứng đằng sau" cơn sốt vé này chính là Hoàng tử UAE Sheikh Nahyan bin Zayed (đồng thời cũng là chủ tịch Hội đồng thể thao Abu Dhabi).

Theo thông báo được phát đi gần đây của Hội đồng thể thao Abu Dhabi, Hoàng tử Sheikh Nahyan bin Zayed đã cho người đặt mua hết toàn bộ vé vào sân xem bán kết Asian Cup 2019 giữa đội tuyển chủ nhà UAE và đội tuyển Qatar như một sự tri ân dành cho "những CĐV trung thành của bóng đá UAE".


CĐV UAE xếp hàng để nhận vé vào xem trận bán kết từ tay Hoàng tử Sheikh Nahyan bin Zayed.
CĐV UAE xếp hàng để nhận vé vào xem trận bán kết từ tay Hoàng tử Sheikh Nahyan bin Zayed.

Thông báo của Hội đồng thể thao Abu Dhabi được phát đi trên mạng xã hội có nội dung:

"Dưới sự chỉ đạo của Sheikh Nahyan bin Zayed, Hội đồng Thể thao Abu Dhabi thông báo rằng chúng tôi đã đặt mua toàn bộ số vé còn lại của đội nhà ở bán kết và sẽ dành tặng nó cho những CĐV trung thành. Vé sẽ được phát tại các văn phòng đại diện bắt đầu từ chủ nhật, 27/1"

Tuy vậy, theo nhiều nguồn tin, lý do Hoàng tủ Sheikh vung tiền mua hết vé vào sân xem trận bán kết giữa chủ nhà UAE và ĐT Qatar là để ngăn không cho các CĐV đội khách có cơ hội vào sân cổ vũ ĐTQG của họ trong trận đấu quan trọng này. Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng CĐV Qatar sở hữu vé vào sân là rất ít.


Việc Qatar thi đấu thăng hoa tại Asian Cup 2019 đang khiến các nước lân cận trong khu vực, đặc biệt là UAE tỏ ra khó chịu.
Việc Qatar thi đấu thăng hoa tại Asian Cup 2019 đang khiến các nước lân cận trong khu vực, đặc biệt là UAE tỏ ra khó chịu.

Theo nhà phân tích về khu vực Trung Đông Ury Levy, việc ĐT Qatar thi đấu thăng hoa và gặt hái thành công tại Asian Cup 2019 đang khiến các quốc gia lân cận trong khu vực tỏ ra khó chịu. Hơn nữa, Qatar đang không có mối quan hệ không tốt với các nước vùng Vịnh trong những năm qua.

Trận bán kết giữa UAE và Qatar sẽ diễn ra vào lúc 21h00 ngày mai (29/1) trên SVĐ Mohammed bin Zayed.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!