Hoàng Thùy Linh: "Tôi không muốn Vĩnh Thụy phải chịu thiệt thòi"

09:00 06/06/2016

Giọng ca I'm Gonna Break cho biết khi quyết định một việc gì liên quan đến bạn của mình, cô đều cân nhắc kĩ. Chính vì thế, Hoàng Thùy Linh không muốn Vĩnh Thụy phải chịu thiệt thòi vì mình.

Chào Hoàng Thùy Linh, sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, bạn đã trưởng thành hơn về hình ảnh cũng như định hình âm nhạc. Tuy nhiên, có thể thấy các sản phẩm của Hoàng Thùy Linh đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhiều, phải chăng bạn chưa hoàn toàn tự tin vào chính mình?

Từ trước đến giờ, trong chặng đường đã đi qua, tôi luôn hiểu rõ bản thân muốn gì, cần gì và hoạch định cụ thể từng bước đi để không bao giờ phải đứng giữa “ngã ba đường”. Ngoài ra, tôi hiểu được giới hạn của mình ở đâu và nắm rõ sở trường cũng như sở đoản để tiết chế hay phát huy.

Tôi nghĩ trong cuộc sống, chúng ta không nên làm điều gì đi quá xa giới hạn bản thân, bởi nếu đi quá thì nó sẽ trở thành một vấn đề khác. Đồng thời, lại vô tình làm ảnh hưởng đến sự kì vọng của khán giả dành cho người nghệ sĩ. Chính vì vậy, tôi luôn cần sự trải nghiệm để trưởng thành và chín chắn hơn. Và vì lẽ đó nên tôi không thuộc tuýp người vội vàng, bởi mọi thứ đều sẽ có cái giá nhất định, càng vội vàng, có thể bạn phải trả một cái giá rất đắt cho sự nghiệp của mình.

Hoàng Thùy Linh:

Tôi cũng không bao giờ hoang mang tự hỏi rằng ai đó đang làm gì, vì sao mình chưa làm gì? Thay vào đó, tôi bình tĩnh sống và chỉ tập trung vào việc bản thân đang làm và cố gắng vượt qua chính mình của ngày hôm qua.

Nội dung trong MV mới mà Hoàng Thùy Linh gửi đến khán giả chứa đựng nhiều suy nghĩ ẩn dụ. Vậy thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải đến người hâm mộ là gì?

Có thể nói, sản phẩm âm nhạc lần này tôi như được sống đúng với con người và tính cách của bản thân. Bởi chỉ khi là chính mình, bạn mới cảm thấy mình vô cùng đặc biệt, hơn là việc phải bắt chước và chạy theo một ai đó. Và từ trước đến giờ, những gì tôi làm đều thể hiện nét riêng của Hoàng Thùy Linh. Đó cũng là lí do đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn được nhiều khán giả yêu mến bằng chính dấu ấn cá nhân.  

Hoàng Thùy Linh:

Qua MV I’m Gonna Break, tôi muốn chia sẻ rằng có những điều trong cuộc sống, nhìn thoáng trông rất hạnh phúc và êm đềm, nhưng thực chất lại không phải như vậy mà đó chỉ là sự thỏa hiệp của chính mỗi người.  Và họ đang băn khoăn không biết nên đấu tranh phá vỡ nó, để phát triển một bước tiến mới hay tiếp tục thỏa hiệp nhằm giữ sự yên bình.

Có thể thấy sản phẩm lần này thể hiện nhiều hình ảnh cá tính, nổi loạn hơn. Phải chăng những điều đó là khía cạnh khác trong tính cách con người Hoàng Thùy Linh?

Hoàng Thùy Linh:

Tôi không nói riêng bản thân mình mà muốn chia sẻ nhiều góc cạnh tính cách của mọi người. Bởi trong chúng ta ai cũng có những giây phút nổi loạn, các góc khuất mà chỉ riêng chúng ta hiểu. Dù bạn là ai chăng nữa thì cũng đều có những bức xúc chung trong cuộc sống. Tuy nhiên, cách thể hiện sẽ khác nhau. Có người dám nói ra và có người sẽ không dám bộc bạch mà chấp nhận thỏa hiệp.

Nhiều ý kiến cho rằng Hoàng Thùy Linh quá khôn khéo khi có sự kết hợp cùng “bạn trai tin đồn” Vĩnh Thụy trong MV mới và chọn thời điểm ra mắt sản phẩm khá “nhạy cảm”, khi mối quan hệ của hai bạn đang thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả?

Thật sự thì tôi đã lên tiếng mời siêu mẫu Vĩnh Thụy góp mặt trong MV từ khá lâu. Nhưng vì vướng lịch làm việc và đóng phim của anh ấy nên sản phẩm này bị hoãn đến hôm nay. Còn về thời điểm ra mắt, tôi xem đó là một cơ duyên tình cờ trong sự nghiệp. Bởi tôi luôn làm việc theo chuỗi kế hoạch nhất định và được lập sẵn từ khá lâu, nên cứ đến thời gian hoàn thành thì phải ra mắt công chúng. Tôi không thể biết trước hay đo lường hết tất cả mọi chuyện, càng không thể chờ đợi một điều gì, dự án của tôi thì tôi phải chạy thôi.

Hoàng Thùy Linh:

Tôi nghĩ thế này, nếu trong đời sống chúng ta luôn nghĩ đến những sự tích cực thì mọi việc sẽ hóa giản đơn và trở nên bình thường. Chính vì thế, tôi không thích việc một số người nói điều gì về cuộc sống quá tiêu cực hay quá toan tính. Và đó càng không phải là tính cách con người của Hoàng Thùy Linh. Bởi nếu nhìn cuộc sống bằng những “mảng màu tối” thì chắc chắn đã không có một Hoàng Thùy Linh ngày hôm nay. Tôi vẫn giữ quan điểm luôn luôn nghĩ tích cực, sống tích cực và luôn cố gắng hết mình!

Nếu như có ai đó phản bác lại và không tin về “cơ duyên tình cờ” như Hoàng Thùy Linh vừa chia sẻ, mà khẳng định bạn đang cố tình dùng chiêu trò để pr sản phẩm, Hoàng Thùy Linh sẽ nói gì?

Bản thân tôi luôn hiểu rõ vị trí của mình và biết cách để thuyết phục cũng như làm hài lòng người hâm mộ đã ủng hộ tôi suốt nhiều năm qua. Vậy nên, tôi không bao giờ dùng chiêu trò và Hoàng Thùy Linh cũng không cần dùng chiêu trò gì để phát triển. Đó là từ chưa khi nào có trong “từ điển” của tôi.

Hoàng Thùy Linh:

Nếu có được một “cơ duyên tình cờ” như đã nói ở trên thì tôi xem đó là sự may mắn chứ không phải là sự tính toán của tôi. Bởi nếu có thể tính được hết mọi chuyện thì rất nhiều người đã làm. Nhưng thực tế cho thấy có những việc chúng ta không lường trước được. Và nếu nghĩ một cách tích cực thì điều này giống như một sự cộng hưởng.

Ngoài ra, để có một sản phẩm chất lượng phải đánh đổi bằng công sức của rất nhiều người. Vì lẽ đó, tôi càng không thể dùng chuyện cá nhân để “đánh bóng” tên tuổi mà quên đi những nỗ lực chung của cả tập thể. Đáng ra, sản phẩm này đã được ra mắt sớm hơn nhưng vì một số lí do khách quan như các sự kiện chính trị - xã hội, quá trình thực hiện chưa hoàn tất khiến MV phải dời đến hôm nay.

Hoàng Thùy Linh:

Tôi luôn cảm thấy biết ơn những ý kiến của khán giả từ tiêu cực đến tích cực, vì những điều đó giúp tôi trưởng thành hơn mỗi ngày. Bởi chúng ta không ai là tốt toàn diện mà không có điểm cần cải thiện, vậy nên tôi sẵn lòng và vui vẻ đón nhận sự đóng góp từ công chúng để hoàn thiện mình.

Vì sao Hoàng Thùy Linh lại chọn sánh đôi cùng Vĩnh Thụy trong MV, bởi vô hình chung điều này càng giúp bạn gây sự chú ý với công chúng?

Hoàng Thùy Linh:

Theo bạn, ngoài Vĩnh Thụy thì tôi nên chọn ai đóng chung bây giờ? Thật sự mà nói có rất nhiều người anh, đồng nghiệp trong nghề rất giỏi để tôi có thể kết hợp. Tuy nhiên, sự phù hợp về tính cách lẫn diễn xuất cũng khá quan trọng.

Như bạn thấy đấy, showbiz Việt không thiếu những đạo diễn, biên đạo và nhạc sĩ tài năng để tôi lựa chọn hợp tác. Nhưng với tôi, giỏi nhất không phải là yếu tố tiên quyết để chọn lựa. Tôi may mắn có được một ê-kíp vừa giỏi và vừa hiểu tôi nhất. Bởi nếu không hiểu rõ Hoàng Thùy Linh, họ sẽ không thể giúp tôi nói lên điều mà tôi mong muốn và như thế thì sự hợp tác đó là thất bại.

Cảm giác của Hoàng Thùy Linh ra sao khi thực hiện những cảnh hôn Vĩnh Thụy?

Hoàng Thùy Linh:

(Cười lớn)… Thật ra đó không phải là cảnh hôn đâu, chỉ là do góc máy quay chệch đi nên mọi người có cảm giác là đang hôn. Tuy nhiên, nếu nói về công việc, tôi nghĩ tất cả những cảm xúc dành cho công việc thì chỉ dừng lại ở tính chất như vậy. Chúng ta không nên nhầm lẫn xúc cảm trong công việc và ngoài đời sống. Khi kết thúc giờ làm việc, tôi trở về là một người bình thường, thích vui vẻ, thích chia sẻ, không cần phải bốc lửa trên sân khấu và cực kì dị ứng sự tiêu cực. Khi tách biệt mọi thứ, tôi thấy cuộc sống dễ chịu hơn rất nhiều!

Trong suy nghĩ Hoàng Thùy Linh, Vĩnh Thụy là người như thế nào?

Với tôi, Vĩnh Thụy là một người rất vui vẻ và tâm lí. Ngoài công việc, chúng tôi ít khi trò chuyện nhiều về cuộc sống riêng tư. Khi có ý tưởng thực hiện MV, tôi đã trao đổi ngay với Vĩnh Thụy và nhận được phản hồi tốt từ anh. Cả hai dường như tìm thấy nhiều điểm chung từ lúc đọc kịch bản cho đến khi quay hình.

Hoàng Thùy Linh:

Đồng thời, tôi cũng chịu nhiều áp lực cũng như nhận thức được trách nhiệm khi ngỏ lời mời người bạn của mình tham gia MV. Bởi nếu sản phẩm tốt thì không sao, nhưng nếu không tốt thì mình lại vô tình mang đến sự thiệt thòi cho bạn.  Vì thế, tôi luôn cân nhắc khi chọn lựa người đồng hành trong các sản phẩm nghệ thuật.

Quan điểm của bạn thế nào về việc chia sẻ hạnh phúc cá nhân với công chúng?

Tôi luôn nghĩ nên để mọi chuyện đến tự nhiên thôi. Nếu là hạnh phúc thật sự thì làm gì phải giấu. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc sẽ la toán lên cho thiên hạ rõ tường tận (cười).

Hoàng Thùy Linh:

Mạnh mẽ, xinh đẹp và tài năng, vậy thì mẫu chàng trai nào sẽ có thể chinh phục được Hoàng Thùy Linh?

(Cười lớn) Tôi xem đó là một lời khen thôi! Thật sự mà nói tôi nghĩ mình không nên quá tự mãn ở bản thân.  Vì ai cũng có thế mạnh riêng và người bạn đồng hành cũng vậy và chúng ta nên nhìn vào mặt tốt lẫn nhau mà sống.