Á hậu Hoàng Thùy: "Tôi từng kiếm tiền bằng nghề giúp việc giống H'Hen Niê"

11/01/2018, 09:00 GMT+07:00

Hoàng Thùy lý giải phát ngôn từng chia sẻ sau đăng quang về H'Hen Niê: "Tôi và H'Hen Niê là những người phụ nữ có cùng xuất phát điểm thấp".

Đằng sau ánh hào quang và những giọt nước mắt đầy xúc cảm của Á hậu Hoàng Thùy là vô vàn những dấu chấm hỏi chưa từng được giải bày. Chính vì vậy YAN Beauty đã nhanh chóng ngỏ lời để có buổi phỏng vấn ngắn, giải đáp mọi thắc mắc mà công chúng bàn tán khá xôn xao những ngày qua.

Á hậu Hoàng Thùy:

Hoàng Thùy cảm thấy như thế nào khi biết mình đã khi vụt mất ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và chỉ dừng chân ở Á hậu?

Dù đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Thùy cũng đã đặt ra cho mình mục tiêu khá cao nhưng đăng quang ngôi vị Á hậu thì cũng đã là một thành công mà bản thân Thùy chưa bao giờ nghĩ đến. Đơn giản là vì Thùy hiểu rõ xuất phát điểm của mình không phải là một cô gái có sẵn tố chất phù hợp với tiêu chuẩn của một Hoa hậu và hình bóng của siêu mẫu vẫn lấn át rất nhiều. Chính vì thế Thùy cảm thấy rất hài lòng, hạnh phúc và vô cùng tự hào với chiếc vương miện Á hậu 1 như một minh chứng cho sự cố gắng thay đổi ngoạn mục của mình.

Á hậu Hoàng Thùy:

Hoàng Thùy cảm thấy thế nào với sự kỳ vọng của mọi người rằng Hoàng Thùy có quá nhiều lợi thế để dễ dàng đoạt chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nhưng lại bị "sụp đổ" vào phút chót?

Ngay khi biết mình và H'Hen Niê sẽ có một người trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Thùy vẫn rất bình tĩnh đón nhận và ngay cả khi bản thân chỉ dừng chân ở vị trí Á hậu. Không có gì quá phức tạp vì Thùy nghĩ rằng dù là danh hiệu Hoa hậu hay Á hậu 1 cũng chẳng có gì khác biệt. Quan trọng với danh hiệu đó, bạn sẽ làm được gì để khiến cuộc sống này ý nghĩa hơn.

Á hậu Hoàng Thùy:

Từng chia sẻ rằng mình và tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đều là những người phụ nữ có xuất phát điểm thấp vậy thì đâu là nét tương đồng giữa Hoàng Thùy và H'Hen Niê?

Đầu tiên là khi Thùy thấy bố mẹ H'Hen Niê xuất hiện tại đêm Chung kết rất bình dị khiến Thùy nhớ đến hình ảnh của bố mẹ mình 6 năm trước, cũng ngơ ngác nhìn Thùy chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra vào đêm đăng quang Vietnam Next's Top Model.

Tiếp đó, cả ThùyH'Hen Niê đều xuất thân từ những vùng nông thôn chân chất với cuộc sống khá vất vả và cũng giản dị không kém.

Thùy cũng từng kiếm tiền bằng nghề giúp việc giống như H'Hen Niê đã chia sẻ và hơn hết là cả 2 đều khá chật vật để phụ giúp gia đình bằng nhiều công việc vất vả khác. Và các cuộc thi nhan sắc chính là con đường để cả ThùyH'Hen Niê thay đổi số phận của mình.

Xuất phát điểm thế nào không quan trọng mà sự nỗ lực cũng như cố gắng vươn lên mỗi ngày mới là điều quyết định để đạt tới thành công. Đó là thông điệp mà cả ThùyH'Hen Niê muốn truyền tải đến các bạn thiếu tự tin cũng như có hoàn cảnh khó khăn.

Á hậu Hoàng Thùy:

Á hậu Hoàng Thùy:

Tuy không đạt danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nhưng Hoàng Thùy vẫn sẽ tiếp tục thực hiện những mong muốn của mình như được đề cập đến trong phần thi ứng xử?

Thực sự đó chính là một kế hoạch mà Thùy mong mỏi, ấp ủ từ rất lâu và may mắn thay phần thi ứng xử lại đề cập đến câu chuyện này nên Thùy đã được dịp trải lòng. Bản thân Thùy cũng đã từng gặp rất nhiều khó khăn để đạt được như hiện tại nên Thùy rất đồng cảm với những em có ước mơ nhưng lại không có điều kiện. Do đó, dù đạt được danh hiệu nào thì Thùy cũng sẽ quyết tâm tạo nên một môi trường thuận lợi nhất để có thể hỗ trợ cũng như chia sẻ kinh nghiệm cho các em.

Á hậu Hoàng Thùy:

Sau khi đăng quang ngôi vị Á hậu, Hoàng Thùy có ý định sẽ quay lại với sự nghiệp người mẫu của mình?

Những ngày qua, Thùy cũng đã nhận được không ít lời ngỏ từ các nhãn thời trang cũng như những sự kiện quốc tế nhưng có lẽ Thùy sẽ tạm gác qua một bên để chuyên tâm cho những sứ mệnh tại Việt Nam với danh hiệu Á hậu. Bên cạnh đó, Thùy cũng muốn sử dụng khoảng thời gian này để trau dồi thêm nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm với vị trí mới này.

Á hậu Hoàng Thùy:

Như chia sẻ, Hoàng Thùy rất hài lòng với vị trí hiện tại của mình nhưng trong tương lai Á hậu 1 có dự định tham gia thêm cuộc thi hay đặt mục tiêu cho ngôi vị nào cao hơn nữa không?

Sau khi đăng quang Á hậu 1, Thùy có ngay một câu hỏi rằng bản thân với vị trí hiện tại thì có đủ tiêu chuẩn để dự thi Hoa Hậu Hoàn vũ Thế giới không? Hơn ai hết, Thùy rất mong được một lần đại diện cho Việt Nam để tham gia tại "đấu trường nhan sắc" tầm cỡ quốc tế này.

Á hậu Hoàng Thùy:

Những khó khăn mà Hoàng Thùy đã trải qua tại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017?

Ban đầu, Thùy rất đắn đo và lo lắng vì bản thân hiện tại đã có chỗ đứng trong làng thời trang với vị trí là một huấn luyện viên trong chương trình The Face nhưng giờ lại trở thành thí sinh. Phải đấu tranh tâm lý để đưa ra quyết định đúng đắn cho sự đánh đổi này và đến khi sát ngày hết hạn đăng ký Thùy mới đánh bạo ghi danh.

Đến khi vào cuộc thi thì Thùy lại nhận khá nhiều ý kiến trái chiều rằng bản thân không có tố chất Hoa hậu khiến Thùy bị lung lay và hoang mang không kém. Dù đôi lúc cảm thấy rất áp lực đến mức muốn bỏ cuộc nhưng cuối cùng Thùy vẫn hạ quyết tâm đi đến cùng.

Nổi trội nhất là Thùy cúng nhận khá nhiều lời nhận định thiếu sự quyến rũ, đầy đặn của thân hình đạt chuẩn Hoa hậu vì quá gầy. Chính vì thế mà Thùy đã lao vào tìm mọi cách để tăng cân, cải thiện dáng vóc và đã gặp một số trở ngại như bội thực khiến cơ thể không thể tiếp thu đồ ăn. Theo đó, Thùy còn dành nhiều thời gian để luyện tập trong phòng gym đến mệt lả người.

Hiện tại, Thùy đã tăng được gần 2kg và sở hữu thân hình cũng "có da có thịt" hơn. Hạnh phúc nhất là nhận được nhiều lời khen cũng như sự cổ vũ từ đồng nghiệp và công chúng.

Á hậu Hoàng Thùy:

Hoàng Thùy đã thay đổi từ hình ảnh của một siêu mẫu thành Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ngoạn mục như thế nào?

Theo mọi người, đã không còn một Hoàng Thùy sắc lạnh với thân hình "gầy trơ xương" mà thay vào đó là sự ngọt ngào và sâu sắc hơn rất nhiều từ khi tham gia cuộc thi này.

Còn với Thùy cuộc thi này không chỉ mang đến hào quang và thành công mà nó còn thay đổi Thùy một cách toàn diện. Thùy với những điều đã có và khi vào cuộc thi này nó lại được gọt giũa, mài bóng để tỏa sáng và hoàn thiện hơn.

Cám ơn những chia sẻ thẳng thắn của Hoàng Thùy. Chúc chị sức khỏe dồi dào và thành công hơn nữa với ngôi vị mới.

Ảnh: Lê Huy