Hoàng Thùy - chân dài Việt tỏa sáng làng mốt thế giới

14/10/2015, 17:49 GMT+07:00

Chân dài của làng mốt Việt đã có những chia sẻ về chuỗi ngày khó khăn đầy thử thách tại kinh đô thời trang London.

* Chào Hoàng Thùy, lần này quay lại London cảm giác của bạn như thế nào? Hoàng Thùy có tự tin hơn trước?
Đương nhiên rồi, Thùy thấy mình tự tin hơn nhiều so với các lần trước. Tại đây, Thùy đã có công ty chính thức đại diện cho mình. Điều đó càng khiến Thùy cảm thấy vững chắc và yên tâm hơn để có thể tập trung hoàn thành tốt công việc.

Thú thực, Thùy rất vui khi nhận được những show diễn lớn và được nhiều người trong giới thời trang tại Anh để mắt tới. Thùy cho rằng chính gương mặt đậm chất châu Á của mình sẽ là yếu tố mới ở thị trường thời trang khốc liệt này.


Bằng nỗ lực và sự cố gắng Hoàng Thùy đã biến thân hình cò hương trở nên bốc lửa đầy quyến rũ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bằng nỗ lực và sự cố gắng Hoàng Thùy đã biến thân hình cò hương trở nên bốc lửa đầy quyến rũ.

* Để nhận được nhiều show như thế chắc hẳn bạn đã phải lao động rất nghiêm túc, Hoàng Thùy có thể chia sẻ về guồng quay công việc tại đây?
Các show diễn ở đây không kể nhiều hay ít thù lao, lớn hay nhỏ mà tất cả đều phải thông qua công đoạn tuyển chọn. Mỗi ngày trước và trong tuần lễ thời trang Thùy phải đi khoảng 8 đến 14 địa điểm. Có ngày nhiều nhất Thùy phải đi bộ tới hơn 10 cây số vòng quanh London. Khoảng thời gian đó là lần Thùy phải đi bộ từ tàu điện ngầm đến địa điểm casting. Những show lớn thường mất 2 đến 3 ngày để tuyển chọn và 1 ngày có tới hơn 100 người mẫu đến đăng kí.

Thùy là người mẫu châu Á nên sự cạnh tranh lớn hơn rất nhiều vì một show chỉ chọn 1 đến 3 người mẫu đến từ khu vực này. Mỗi ngày Thùy phải cố gắng tham dự hết các buổi casting, phải đi thật nhanh thậm chí nhiều lúc Thùy còn phải chạy, nhằm đến đúng giờ để không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào. 


Chân dài làng mốt Việt tung tăng trên hè phố London. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chân dài làng mốt Việt tung tăng trên hè phố London.

* Có thể thấy chuyến đi London này Hoàng Thùy đã xuất hiện ở một số show diễn tên tuổi như KTZ, TONY&GUY… việc xuất hiện ở những show lớn có khó khăn cũng như tiêu chí gì đặc biệt hơn những show thường?

Thùy được biết KTZ casting 3 ngày và mỗi ngày có cả 200 người mẫu đến, còn TONY&GUY có đến hơn 100 người mẫu nhưng chỉ có 3 - 4 người mẫu châu Á. Những show diễn lớn họ đòi hỏi người mẫu phải có kinh nghiệm và kĩ thuật catwalk tốt, thần thái trên sàn diễn thu hút, đặc biệt là sự chuyên nghiệp về thời gian chẳng hạn như luôn luôn phải đúng giờ. Vì mỗi show diễn lớn ban tổ chức thường rất nghiêm ngặt về thời gian. Thùy thấy mình thật may mắn khi có được những cơ hội tốt để có thể cống hiến hết mình.

* Là một người mẫu Việt và còn quá mới mẻ đối với thị trường quốc tế, làm cách nào để Hoàng Thùy được chú ý bởi các nhà thiết kế, stylist nước ngoài?
Thường mọi người ở đây khó nhận ra Thùy đến từ đâu. Họ nghĩ rằng Thùy đến từ Trung Quốc. Nhưng khi nói chuyện Thùy giới thiệu mình đến từ Việt Nam, điều đó đã khiến họ bất ngờ và chú ý đến Thùy hơn. Ngoài ra Thùy nghĩ chính vóc dáng và khuôn mặt khá ấn tượng của mình là lí do mà Thùy được nhiều nhà mốt để mắt tới.


Nụ cười tỏa nắng "gây mê" biết bao trái tim người hâm mộ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nụ cười tỏa nắng "gây mê" biết bao trái tim người hâm mộ.

* Việc các người mẫu Việt xuất hiện tại các tuần lễ thời trang lớn đã không còn quá xa lạ, bạn có sợ bị các đồng nghiệp hay đàn em mình vượt mặt?
Thùy luôn cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi dần dần đã có nhiều bạn đồng nghiệp bắt đầu lấn sân ra thị trường nước ngoài. Vài năm trước Thùy thấy những người mẫu Trung Quốc hay Hàn Quốc xuất hiện theo từng nhóm, họ đoàn kết và giúp đỡ nhau còn Thùy lúc nào cũng một thân một mình. Lúc đó Thùy chỉ ước có nhiều bạn người mẫu Việt đi diễn chung với mình. Và bây giờ thì mong muốn đó đã dần dần được thực hiện. Thùy nghĩ đó là một tín hiệu đáng mừng cho làng mốt Việt.

Còn nếu như nói rằng Thùy sợ bị vượt mặt thì điều ấy hoàn toàn vô lí. Suy nghĩ đó chỉ dành cho những người ích kỉ, mà Thùy thì lại không như vậy.


Hoàng Thùy không hề e ại sẽ bị đàn em "vượt mặt" mà ngược lại cô còn muốn những người mẫu đến từ Việt Nam sớm sải bước trên sàn diễn thời trang quốc tế. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoàng Thùy không hề e ại sẽ bị đàn em "vượt mặt" mà ngược lại cô còn muốn những người mẫu đến từ Việt Nam sớm sải bước trên sàn diễn thời trang quốc tế.

* Theo Hoàng Thùy thì sự khác biệt giữa môi trường làm việc ở Việt Nam và London là gì?
Hầu như các người mẫu làm việc ở thị trường nước ngoài đều được chọn lựa rất kĩ lưỡng. Nên về cả thể hình, kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp tất cả mọi người đều hoàn hảo như nhau. Từ đó dẫn đến sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Người mẫu phải đứng xếp hàng cả trăm nguời nếu muốn trúng show. Còn ở Việt Nam thì hầu như người mẫu không cần phải đi casting.

Người mẫu ở nước ngoài chỉ cần không chuyên nghiệp về giờ giấc sẽ không ai muốn làm việc nữa vì họ có rất nhiều người mẫu khác để thay thế. Ở Việt Nam mình thì có vẻ các nhà thiết kế châm chước hơn. Mỗi ngày Thùy đều phải cố gắng để không có sai sót và luôn chuyên nghiệp khi làm việc.

* Một người mẫu Việt Nam làm việc ở London sẽ gặp phải những khó khăn gì?
Thùy đã có kinh nghiệm làm việc ở New York và London nhiều mùa. Nên Thùy cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Nhưng khi được làm việc ở đây Thùy đã phải chăm chỉ hơn rất nhiều vì bản thân Thùy hiểu rằng mình là gương mặt hoàn toàn mới so với thị trường này. 


Có những ngày Hoàng Thùy phải đi bộ hơn 10 cây số vòng quanh London để tham gia casting. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Có những ngày Hoàng Thùy phải đi bộ hơn 10 cây số vòng quanh London để tham gia casting.

* Làm cách nào Hoàng Thùy có thể giữ gìn nhan sắc, vóc dáng của một người mẫu khi lịch làm việc dày đặc đến như vậy?
Một ngày Thùy phải đi cast rất nhiều đồng nghĩa với việc đi bộ cũng không ít. Đồng thời sau khi kết thúc công việc Thùy thường đến phòng gym chạy bộ và tập những bài tập với tạ. Bên cạnh đó kết hợp cùng chế độ ăn nhiều rau củ quả, uống nước nhiều, hạn chế tinh bột để duy trì vóc dáng cân đối và săn chắc.

* Hoàng Thùy có vẻ rất thích hợp ở thị trường thời trang London, bạn có dự định làm việc ở London trong thời gian dài?
Thùy dự định làm việc tại Anh một thời gian sau đó sẽ phát triển ra thị trường các nước khác. Đầu tháng 12 Thùy có về Việt Nam làm việc khoảng 2 tháng rồi sau đó sẽ quay trở lại Anh .

* Xin cám ơn Hoàng Thùy về những gì bạn đã chia sẻ. Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn.