Hoàng Thùy ăn chè đậu đỏ lấy hên, Tường Linh: "Tôi cũng xứng đáng là quán quân"

27/08/2017, 12:48 GMT+07:00

Trong khoảng thời gian tổng duyệt gấp rút chúng tôi cũng tranh thủ trò chuyện với thầy trò Hoàng Thùy - Tường Linh để hiểu rõ về những câu chuyện xoay quanh nhà chung.

Chỉ còn hơn 6 tiếng nữa đêm chung kết sẽ diễn ra và khán giả sẽ biết được ai là quán quân của The Face 2017. Top 4 thí sinh gồm Tú Hảo, Mỹ Nhân, Đồng Ánh Quỳnh Tường Linh hiện đang ráo riết tập luyện cho những thử thách trong đêm thi quyết định.

Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa buổi tổng duyệt, chúng tôi cũng tranh thủ trò chuyện với thầy trò Hoàng Thùy - Tường Linh để hiểu rõ về những câu chuyện xoay quanh nhà chung, những ngày tập luyện, hay chậm thí những scandal bủa vây cô học trò Tường Linh trước đêm chung kết.

Hoàng Thùy

Hoàng Thùy ăn chè đậu đỏ lấy hên, Tường Linh:

Dù lịch tập tại buổi tổng duyệt khá căng thẳng và áp lực nhưng khi trò chuyện vị HLV có nhiều danh xưng nhất The Face  "thánh nhọ", "tiến sĩ văn học dân gian" vẫn vui vẻ ngồi bệch ngay sân khấu để trò chuyện cùng chúng tôi.

Cảm xúc của Hoàng Thùy thế nào trước đêm chung kết?

Tôi rất vui, vì team tôi có thành viên vào chung kết.

Bật khóc ở tập 11, chị nói gì về điều này?

Tôi khóc vì thương thí sinh của mình trong 11 tập qua đã cố gắng quá nhiều, chứ tôi không khóc vì sợ không có thí sinh nào trong đêm chung kết.

Vậy chị có sợ áp lực khi lần đầu tiên làm HLV và không có thí sinh nào vào chung kết?

Lúc đó tôi có suy nghĩ, đi đến top 3 là quá tốt cho các bạn rồi, đây cũng xem như thành quả rồi. Ngay từ đầu tôi cảm nhận Linh có khả năng nên tôi rất tự tin nhưng khi vào tập 11 và nghe kết quả mình tiếp tục không thắng, khi đưa Linh vào phòng loại tôi rất thương nhưng tôi có niềm tin cô học trò của mình sẽ không bị loại. Chứ tôi không áp lực về vấn đề lần đầu tiên làm HLV. Chung quy tôi chỉ lo sợ khi phải đưa học trò mình vào phòng loại.

Hoàng Thùy ăn chè đậu đỏ lấy hên, Tường Linh:

Đây có phải là nơi mà thể hiện đẳng cấp của HLV không?

Theo tôi có thí sinh đi vào chung kết hay chiến thắng The Face năm nay cũng không chứng minh được đẳng cấp của mình.

Vậy The Face là cuộc chiến của những ai?

Đây là cuộc chiến của cả thí sinh và cả HLV, nhưng tập trung nhất vẫn là các thí sịnh, còn cuộc chiến của HLV ở đây tôi nói là chiến lược tập luyện, phương pháp giải quyết tình huống. Theo tôi một cuộc thi thí sinh chiếm 70% và HLV chỉ có 30% .

Vậy chiến lược của team Hoàng Thùy năm nay?

Các bạn cũng thấy, ngay từ những tập đầu tiên và xuyên suốt mùa thi tôi cũng như cả team không phải là người chiêu trò. Tôi đề cao sự tập luyện, năng lực cho các thí sinh, tôi không có suy nghĩ sẽ tạo ra drama cho các bạn.

Nhiều ý kiến cho rằng Team Hoàng Thùy mọi người nghĩ chị đang diễn?

Tôi không diễn, tất cả chị là tự nhiên, tôi không có thời gian để diễn.

Nếu chọn lựa vị trí quán quân trong Top 4 chị nghĩ ai?

Tất nhiên, tôi mong muốn đó là thí sinh của team tôi Tường Linh, nhưng bỏ qua hết đánh giá khách quan về năng lực tôi vẫn thấy Tường Linh xứng đáng.

Nhưng nhiều ý kiến cho rằng Tường Linh một màu Hoa hậu, không cá tính?

Vậy các bạn có biết cá tính là như thế nào? Cứ không phải hầm hố, mạnh mẽ là cá tính. Với tôi cá tính là cá nhân người đó có tính cách như thế nào.

Nếu chung kết chiến thắng mở tiệc chè, không chiến thắng bạn làm gì?

Tôi vẫn mở tiệc chè, vì tôi ăn chè thường xuyên.

Hoàng Thùy ăn chè đậu đỏ lấy hên, Tường Linh:

Trước khi lên sân khấu đêm chung kết bạn có tiếp tục ăn chè như tập 1 không?

Tôi có và tôi sẽ chuyển qua ăn chè đậu đỏ.

 Vậy sau những xích mích giữa ba HLV bây giờ như thế nào?

Bây giờ tất cả đều bình thường.

Vậy tin đồn BTC ưu ái cho Tú Hảo và dọn sẵn đường cho ngôi vị quán quân?

Tôi vẫn không thể biết có ưu ái hay không, tôi chỉ thấy mọi thứ vẫn công bằng với tất cả các thí sinh, mọi người và ê-kíp làm việc rất chuyên nghiệp.

Hoàng Thùy nghĩ gì về các danh xưng?

Tôi rất thú vị và không nghĩ tới là mình được may mắn như vậy. Bản thân tôi ngay từ đầu khi nhận lời tham gia HLV tôi sợ bản tính của tôi sẽ bị nhạt nhòa, tôi không drama tôi có sao nói vậy. Từ những điều đó vô tình mọi người yêu thích, tôi “có sao nói vậy” nhưng khán giả yêu, còn vài người “có sao nói vậy” mà vô duyên. Tôi thấy mình cũng không thiếu muối đến mức đi tắm biển.

 Tường Linh

Hoàng Thùy ăn chè đậu đỏ lấy hên, Tường Linh:

Cảm xúc của bạn khi có mặt trong Top 4 chung kết?

Thật sự đây là kết quả bất ngờ với tôi, vì ngay từ đầu tôi đi thi với tâm thế không chuẩn bị gì nhiều, cảm giác tôi ngày nào cũng phải cố gắng thực tốt các thử thách, tôi luôn trong tư tưởng sẽ phải ra về để có thể đẩy tinh thần mình cố gắng hơn nữa. Đến thời điểm này tôi thấy mình quá may mắn rồi.

Nhận xét bạn một màu?

Tôi nghĩ ai cũng có một màu sắc tiêng của mình. Tôi không có nhu cầu chạy theo thị hiếu của khán giả, tôi chỉ tiếp thu và chỉnh sửa cho phù hợp nhất nhưng vẫn giữ được màu sắc của mình.

Hoàng Thùy ăn chè đậu đỏ lấy hên, Tường Linh:

Trước đêm chung kết có tin đồn bạn mua giải?

Chỉ đơn giản truyền hình thực tế thì mua giải như thế nào? Tôi tin khán giả sẽ thấy được việc tôi làm sự nỗ lực của tôi, chứ không nhất thiết tôi phải giải trình những tin đồn.

Hoàng Thùy ăn chè đậu đỏ lấy hên, Tường Linh:

Còn về tin đồn học vấn được gia đình mua giải ngay từ nhỏ?

Các bạn không biết ngay từ nhỏ tôi đã có giải thưởng quốc tế rồi, mẹ tôi nếu mua giải thì cũng không thể ra nước ngoài mà mua được. Tôi đã cố gắng rất nhiều.

Gương mặt thương hiệu cần cuộc sống sạch, làm đại diện cho thương hiệu nhưng chị lại dính scandal. Tường Linh có sợ mình sẽ bị nhãn hàng tẩy chay không?

Theo tôi "cây ngay không sợ chết đứng". Tôi tin mình có khả năng và năng lực thì sẽ không dễ bị ngã.

Những ngày scandal xảy ra, khán giả, báo chí lên tiếng chị làm gì?

Tôi vẫn làm việc bình thường, thật sự không có thời gian để nghĩ đến vì sau cuộc thi tôi khá bận rộn với lịch làm việc.

Nếu phải chọn quán quân The Face năm nay?

Theo tôi mỗi bạn đều có điểm mạnh và điểm yếu, tôi mong chờ vào kết quả của khán giả. Nhưng nếu nghĩ tôi thấy mình cũng hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị quán quân năm nay.

Hoàng Thùy ăn chè đậu đỏ lấy hên, Tường Linh:

Tại sao chị lại từ bỏ danh xưng Hoa hậu để tranh giành ngôi vị The Face?

Tôi thấy những cuộc thi Hoa hậu chưa mang lại cho tôi nhiều kinh nghiệm, khám phá bản thân mình. Tôi muốn mình nhiều màu sắc hơn nên tôi chọn The Face và tôi đã thay đổi rất nhiều.

Sau The Face giá cát-xê của chị có tăng không?

Sau cuộc thi giá cát-xê của tôi bắt đầu tăng cao hơn so với lúc đạt danh hiệu Hoa hậu. Tôi vui vì điều này.

Sau tất cả những gì trải qua hạnh phúc có, thành công có, khó khăn có. Vậy gia đình Tường Linh có nói gì không?

Gia đình tôi không có ai tham gia nghệ thuật, mẹ là giáo viên, bố là bộ đội. Ngay từ đầu gia đình không chấp nhận cho tôi tham gia vào nghệ thuật nhưng dần dần ủng hộ. Lúc gặp những tin đồn không may tôi không lo cho mình mà lo nhất là bố mẹ, nhưng gia đình lại lo lắng cho tôi hơn những gì tôi nghĩ. Họ động viên tôi và thậm chí bố mẹ còn nghĩ tôi bị hại.

Hoàng Thùy ăn chè đậu đỏ lấy hên, Tường Linh:

Sau khi chúng tôi kết thúc câu chuyện với cô trò Hoàng Thùy - Tường Linh cả hai lại nhanh chóng lên sân khấu và cố gắng tập luyện, để có thể cống hiến hết sức mình cho khán giả trong đêm chung kết. Khán giả đôi khi cứ khách quan đánh giá mọi câu chuyện một cách phiếm diện mấy ai hiểu được đằng sau những hình ảnh đẹp đẽ, chỉn chu của các HLV, thí sinh là họ đã phải trải qua những giọt mồ hôi, những vết bầm, những lần ngất xỉu.

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!