"Hoàng thượng" mèo Việt Nam xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản

27/01/2021, 20:00 GMT+07:00

Một bộ phim tài liệu về loài mèo do nhiếp ảnh gia người Nhật quay lại đã nhận được sự chú ý đặc biệt. Được biết, bộ phim có tên Hành trình khắp Thế giới Mèo với Mitsuaki Iwago này đã phát sóng trên kênh NHK BS Premium.

 
Chú mèo xuất hiện trong bộ phim. (Ảnh: NHK).
Chú mèo xuất hiện trong bộ phim. (Ảnh: NHK).

>>>Đừng bỏ qua: Tan chảy chú mèo đáng yêu siêu cấp, hai má phúng phính như bánh mochi​

“Hoàng thượng” Việt xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản

Lấy mèo làm nhân vật trung tâm cho bộ phim tài liệu, Hành trình khắp Thế giới Mèo với Mitsuaki Iwago đã nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn. Trong đó, bộ phim có một tập được quay tại Việt Nam, cụ thể là Hà Nội và một số vùng lân cận. 

 
Trong tổng số 80 tập, có 1 tập đã quay ở Việt Nam. (Ảnh: NHK).
Trong tổng số 80 tập, có 1 tập đã quay ở Việt Nam. (Ảnh: NHK).

Theo đó, nhiếp ảnh gia người Nhật Mitsuaki Iwago sẽ đi tới các nước và quay lại những chú mèo tại các địa điểm nổi tiếng, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh ngẫu nhiên. Riêng tập phim về những chú mèo ở Việt Nam đã được quay vào khoảng năm 2015, phát sóng năm 2016. 

 
Tập phim quay vào năm 2015. (Ảnh: NHK).
Tập phim quay vào năm 2015. (Ảnh: NHK).

Trong tập này, những địa điểm được chọn làm nơi quay mèo gồm Phố Cổ Hà Nội, Vịnh Hạ Long, Làng Cổ Đường Lâm, Tràng An. Bên cạnh việc tôn vinh những chú mèo thì du lịch địa phương cũng đồng thời được quảng bá. 

 
Du lịch địa phương cũng được quảng bá. (Ảnh: NHK).
Du lịch địa phương cũng được quảng bá. (Ảnh: NHK).

>>>Đọc thêm: Góc đáng yêu: Em bé và chú mèo lười được mẹ giao nhiệm vụ giữ nhà​

Mèo xuất hiện trên màn ảnh 

Năm 2017, bộ phim tài liệu Kedi nói về cuộc sống của những chú mèo hoang ở Istanbul do hai nhà làm phim Ceyda Torun và Charlie Wuppermann thực hiện đã gặt hái được nhiều thành công. Không chỉ sở hữu mức doanh thu cao so với số tiền đầu tư, giới chuyên môn cũng đánh giá tốt bộ phim này.

Được biết, nhân vật chính trong phim là 7 chú mèo hoang có tên Sari, Duman, Bengü, Aslan Parçasi, Gamsiz, Psikopat, Deniz. Mỗi con mèo đều có một nét tính cách riêng. Nhờ những “diễn viên” này, thế giới mèo hoang của Istanbul được khắc họa rõ nét hơn.

 
Bộ phim có doanh thu rất cao. (Ảnh: Picuki)
Bộ phim có doanh thu rất cao. (Ảnh: Picuki)

>>>Bạn có biết: Tức mà không làm gì được với chú mèo "Tuesday" nổi đình nổi đám​

Hiện tại, hình ảnh về những chú mèo này đáng yêu này vẫn tiếp tục được cư dân mạng quan tâm và chia sẻ rộng rãi. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những chú mèo này? Hãy chia sẻ cảm nghĩ dưới bình luận nhé!

Cập nhật thêm một số tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!​

Nguồn: NHK.

CĐM NƯỚC NGOÀI MÊ MẨN TRƯỚC “DIỄN VIÊN” MÈO ĐÁNG YÊU 

Đoạn clip quay lại cảnh ông nội dạy cách tắm em bé nhưng lại sử dụng “diễn viên” mèo đã từng gây sốt đối với cư dân mạng Việt Nam. 

Không lâu sau đó, đoạn clip tiếp tục lan truyền sang các nước khác với lượng tương tác mạnh mẽ và bé mèo trở thành “hiện tượng mạng”. 

Hình ảnh chú mèo ngoan ngoãn nằm yên cho ông tắm được cư dân mạng thích thú bình luận. Nhiều người chọc vui rằng “em bé” này không hiểu sao lại có đuôi. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!