Hoàng Thịnh có thể sẽ nhận án phạt nặng vì pha bóng ác ý với Hùng Dũng

08:15 24/03/2021

Cú xoạc chân gây chấn thương nặng cho Hùng Dũng của Ngô Hoàng Thịnh trong trận đấu diễn ra ngày 23/3 thu hút sự quan tâm không ngớt từ dư luận. Bên cạnh những lời động viên, cầu nguyện dành cho chàng tiền vệ sinh năm 1993, có rất nhiều cư dân mạng đổ dồn chú ý vào mức án phạt dành cho Hoàng Thịnh sau sự việc này.

 
Hoàng Thịnh vào bóng ác ý với Hùng Dũng trên sân cỏ gây phẫn nộ từ dư luận. (Ảnh: VOV)
Hoàng Thịnh vào bóng ác ý với Hùng Dũng trên sân cỏ gây phẫn nộ từ dư luận. (Ảnh: VOV)

Trận thi đấu vòng 5 V.League diễn ra giữa CLB Hà Nội FC và TP. Hồ Chí Minh chiều ngày 23/3 đã trở thành tâm điểm được dư luận bàn tán không ngớt bởi sự cố chấn thương nặng của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Sau pha lên bóng ác ý từ Ngô Hoàng Thịnh, chàng tiền vệ sinh năm 1993 "nằm lại" trên sân và được đưa đến bệnh viện trong tình trạng khẩn cấp giữa trận đấu. Còn Ngô Hoàng Thịnh ngay sau đó bị trọng tài rút thẻ đỏ trực tiếp và truất quyền thi đấu.

 
Hùng Dũng đau đớn sau pha lên bóng gây chấn thương của Hoàng Thịnh. (Ảnh: Thanh Niên)
Hùng Dũng đau đớn sau pha lên bóng gây chấn thương của Hoàng Thịnh. (Ảnh: Thanh Niên)

Sự việc này ngay sau đó khiến đông đảo cư dân mạng vô cùng bức xúc. Tình trạng sức khoẻ của Đỗ Hùng Dũng liên tục được cập nhật từng phút, từng giây. Thương Đỗ Hùng Dũng bao nhiêu, dư luận lại phẫn nộ trước cách chơi bóng ác ý "chém đinh chặt sắt" của Ngô Hoàng Thịnh bấy nhiêu. Tất cả đều đang chờ đợi mức án phạt dành cho cú xoạc chân thô bạo này từ ban Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

 
Chàng tiền vệ sinh năm 1993 sau đó được đưa đến bệnh viện khẩn cấp. (Ảnh: VOV)
Chàng tiền vệ sinh năm 1993 sau đó được đưa đến bệnh viện khẩn cấp. (Ảnh: VOV)

Theo báo Thanh Niên đưa tin, ông Vũ Xuân Thành - Trưởng Ban Kỷ Luật Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam đã có đôi lời cho ý kiến về pha bóng đáng sợ này. Ông cho biết sau khi xem lại rất nhiều lần sự cố gây ra chấn thương cho Đỗ Hùng Dũng, Ban Kỷ Luật sẽ đợi hồ sơ từ Ban điều hành giải đấu để sớm họp và đưa ra hình thức xử lý thoả đáng và phù hợp. Ngoài ra, người đứng đầu Ban Kỷ Luật cho hay rằng hành động của Ngô Hoàng Thịnh là phi thể thao, rất nặng và mang tính chất thô bạo. Phía Ban Kỷ Luật sẽ không thể nương tay trước hành vi này.

 
Hoàng Thịnh có thể sẽ nhận mức phạt rất gắt từ Ban Liên Đoàn Thể Thao Bóng Đá Việt Nam sau hành động của mình. (Ảnh: Thanh Niên)
Hoàng Thịnh có thể sẽ nhận mức phạt rất gắt từ Ban Liên Đoàn Thể Thao Bóng Đá Việt Nam sau hành động của mình. (Ảnh: Thanh Niên)

Những ý kiến của ông Vũ Xuân Thành ngay sau đó nhận về không ít phản hồi từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều gật gù, đồng tính trước lời tuyên bố này. Có không ít người cho rằng cần phải xử lý mạnh tay với những trường hợp xử lý bóng "phi thể thao" như thế để làm gương.

- "Đúng, phải làm mạnh tay với những tình huống thế này."

- "Đá bóng như thế có phải đi tong sự nghiệp, tương lai của người ta không?"

- "Tội Hùng Dũng, còn trẻ thế mà đã gặp phải chấn thương kinh hoàng."

- "Xem lại đoạn video ấy vẫn còn thấy rùng mình, sợ hãi."

- "Nên có biện pháp xử lý làm gương, pha bóng "phi thể thao" như thế là không chấp nhận được."

Hiện tại, sự cố chấn thương sau pha cản bóng ác ý của Ngô Hoàng Thịnh với tiền vệ Đỗ Hùng Dũng nhận về chia sẻ không ngớt trên mạng xã hội. Trước ý kiến sẽ làm cho "ra lẽ" và mức phạt thích đáng cho Ngô Hoàng Thịnh, đông đảo dân tình có những lời bàn luận xôn xao. Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào trước sự việc này? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

HÀNH ĐỘNG "PHI THỂ THAO" CẦN PHẢI LÊN ÁN VÀ XỬ LÝ THOẢ ĐÁNG

Bóng đá mệnh danh là môn thể thao "vua" được nhiều người yêu thích và ủng hộ.

Lối dẫn dắt, ghi bàn thăng hoa đã khiến đông đảo giới mộ điệu dâng trào cảm xúc khi theo dõi.

Chính vì điều này mà những hành động "phi thể thao" như pha vào bóng ác ý gây chấn thương nặng, ảnh hưởng sự nghiệp của Ngô Hoàng Thịnh dành cho Đỗ Hùng Dũng mới đây đáng bị chỉ trích và lên án.

Trước những hành động thô bạo và "xấu xí" như thế, dư luận đều hy vọng sẽ có mức xử phạt thích đáng mang tính chất răn đe để tránh những trường hợp đáng tiếc hơn nữa có thể xảy ra.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY