Hoàng Thịnh có thể bị cấm thi đấu tới 6 tháng

10:15 24/03/2021

Vụ việc phạm lỗi của Ngô Hoàng Thịnh với Đỗ Hùng Dũng sẽ được Ban tổ chức V-League chuyển hồ sơ về Ban kỷ luật trong sáng ngày 24/3. Công ty tổ chức V-League cho biết, vụ việc ở mức độ nghiêm trọng nên cần giải quyết nhanh, làm hồ sơ gấp để chuyển sang Ban kỷ luật VFF.

 
Hùng Dũng bị chấn thương khi đang thi đấu. (Ảnh: VnExpress)
Hùng Dũng bị chấn thương khi đang thi đấu. (Ảnh: VnExpress)

Trước đó trong trận đấu tối ngày 23/3, khi tỷ số đang hòa 0 - 0, Hà Nội phản công ở phút 27 và đưa bóng sang phần sân của Thành phố Hồ Chí Minh. Hoàng Thịnh đã nỗ lực ngăn chặn pha bóng và có phạm lỗi nghiêm trọng vào chân trụ của Hùng Dũng. Lực va đập cực mạnh đã khiến 1/3 dưới xương cẳng chân phải của tiền vệ Hà Nội bị gãy.

Sáng nay ngày 24/3, Đỗ Hùng Dũng sẽ được phẫu thuật và theo dự kiến để có thể trở lại thi đấu nam cầu thủ phải dưỡng thương, điều trị trong vòng khoảng 1 năm. Sau khi xảy ra sự việc, tiền vệ câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã khóa tài khoản mạng xã hội, anh giải thích: “Tôi thực sự không ác ý, không cố tình triệt hạ. Giờ tôi chỉ mong Hùng Dũng may mắn hồi phục nhanh.

Tôi rụng rời khi thấy Hùng Dũng nằm sân. Thật sự tôi muốn gửi lời xin lỗi vì đã làm Hùng Dũng bị gãy chân. Tôi mong người bị đau là mình chứ không phải Hùng Dũng. Giờ điều tôi mong mỏi nhất là Hùng Dũng sớm bình phục. Với tôi lúc này, mọi người có chửi bới gì, phạt tôi thế nào cũng được.”

 
Hùng Dũng bị đối thủ vào bóng cực kỳ nguy hiểm. (Ảnh: VnExpress)
Hùng Dũng bị đối thủ vào bóng cực kỳ nguy hiểm. (Ảnh: VnExpress)

Khi Hùng Dũng được đưa đi cấp cứu, Hoàng Thịnh đã chạy theo xe chở nam cầu thủ để xin lỗi. Đồng thời trong đêm hôm đó, anh cũng đã vào ngay bệnh viện để hỏi thăm. Anh nhận định bản thân chỉ vì ham bóng quá mà gây ra lỗi này: “Ham hố gì thứ đá như thế. Tôi ham bóng quá và lao lên. Cay đắng thay, Hùng Dũng lại bị gãy chân. Mọi chuyện xảy ra theo cách không ai mong muốn. Tôi và Dũng cũng thân nhau, cậu ấy lại bị như thế vì tôi, Dũng đau 1 thì tôi đau mười.”

 
Ảnh chụp chiếu vết thương của Hùng Dũng. (Ảnh: VnExpress)
Ảnh chụp chiếu vết thương của Hùng Dũng. (Ảnh: VnExpress)

Được biết, bạo lực sân bỏ không phải hiếm thậm chí nó còn là nỗi ám ảnh ở V-League. Năm 2014, với pha vào bóng bằng cả hai chân khiến Nguyễn Anh Hùng của An Giang bị gãy ống đồng, hậu vệ Sông Lam Nghệ An Trần Đình Đồng bị cấm thi đấu 9 tháng. Chấn thương này khiến Nguyễn Anh Hùng phải điều trị mất 1 năm. 

Năm 2017, thời điểm còn khoác áo Hà Nội, Sầm Ngọc Đức từng vào bóng bằng cả hai chân cực kỳ nguy hiểm và bị treo giò 8 trận. Năm 2015, Quế Ngọc Hải cũng từng bị cấm thi đấu 6 tháng lúc còn khoác áo Sông Lam Nghệ An. Nguyên nhân là do vì cản phá bóng mà anh đã đạp gãy chân Anh Khoa của Đà Nẵng. Ngoài án treo giò anh còn phải chịu chi phí hơn 800 triệu đồng điều trị cho người bị thương. 4 năm sau khi khoác áo Viettel, Quế Ngọc Hải vào bóng bằng cả 2 chân với Văn Kiên và nhận án treo giò 4 trận. 

Theo thông tin từ Dân Trí, giới chuyên môn cho rằng Ngô Hoàng Thịnh có thể phải đối mặt với mức án kịch khung từ Ban kỷ luật VFF. Từ những trường hợp phạm lỗi tương tự trên của Quế Ngọc Hải, Trần Đình Đồng, Sầm Ngọc Đức... nhiều người nhận định có thể Ngô Hoàng Thịnh cũng sẽ phải chịu án phạt tương tự như bị cấm thi đấu 6 tháng, phải trả toàn bộ chi phí chữa trị cho Đỗ Hùng Dũng.

 
Hùng Dũng sẽ được phẫu thuật vào sáng nay. (Ảnh: Hà Nội FC)
Hùng Dũng sẽ được phẫu thuật vào sáng nay. (Ảnh: Hà Nội FC)

Chậm nhất vào ngày mai 25/3, sẽ có kết luận về án phạt dành cho Hoàng Thịnh. Còn bạn nghĩ gì về hình phạt mà nam cầu thủ này có thể phải nhận, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật thông tin hấp dẫn tại YAN.

SỰ NGHIỆP CẦU THỦ BỊ ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG BỞI CHẤN THƯƠNG

Chấn thương trong bóng đá là điều khó tránh khỏi, nó có thể đến bất cứ lúc nào mà ta không thể ngờ. Dựa vào mức độ nghiêm trọng mà cầu thủ sẽ phải dừng chơi bóng trong vòng nửa năm, sáu tháng thậm chí là vĩnh viễn.

Xét đến trường hợp của Hùng Dũng, anh bị gãy ⅓ dưới xương cẳng chân phải. Đây là bộ phận chịu lực tỳ nén chính của cơ thể để có thể di chuyển linh hoạt. 

Chấn thương này được đánh giá là nghiêm trọng, Hùng Dũng có thể phải nghỉ thi đấu trong thời gian dài để chờ vết thương bình phục hoàn toàn.

Nhiều người nhận định anh sẽ không thể ra sân trong các trận đấu ở mùa giải năm 2021, đây cũng là điều lo ngại của nhiều fan bóng đá.

Xem thêm TẠI ĐÂY!