Hoàng Thịnh bị treo giò 9 tháng, phạt 40 triệu VNĐ vì pha bóng thô bạo

16:50 24/03/2021

Sau khi tổng hợp báo cáo, hồ sơ xét dựa trên điều luật, quy định xử phạt, Ban kỷ luật VFF đã có quyết định phạt nguội cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh. Theo đó, đến hết ngày 31/12/2021, anh sẽ bị cấm thi đấu ở tất cả các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, đồng nghĩa với việc nam cầu thủ sẽ bị treo giò 9 tháng. Song song đó, Hoàng Thịnh cũng phạt nộp phạt số tiền 40 triệu đồng, đền bù chi phí cho cầu thủ Đỗ Hùng Dũng.

 
Hoàng Thịnh sẽ bị "treo giò" sau hành vi thô bạo. (Ảnh: Dân Trí)
Hoàng Thịnh sẽ bị "treo giò" sau hành vi thô bạo. (Ảnh: Dân Trí)

Ông Vũ Xuân Thành chia sẻ về trường hợp của Ngô Hoàng Thịnh: “Ban Kỷ luật sau khi nhận được hồ sơ từ Ban điều hành giải thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, ngay lập tức đã họp bàn để đưa ra hình thức xử lý phù hợp. Tôi đã xem đi xem lại tình huống trên tivi. Đó là pha vào bóng triệt hạ đối phương rất nguy hiểm. Hành động vào bóng của Ngô Hoàng Thịnh là rất nặng, mang tính thô bạo và Ban Kỷ luật không thể nương tay trước hành vi này.”

Quyết định trên xét theo điều 39 quy định về hành vi xâm phạm thân thể có nêu trường hợp đặc biệt nghiêm trọng sẽ phạt từ 40 triệu đồng và mức kịch khung là đình chỉ tham gia bóng đá 24 tháng hoặc bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn, không có thời hạn. 

 
Sự việc đã khiến những đồng đội của Hùng Dũng vô cùng lo lắng, lập tức đến thăm anh sau trận đấu. (Ảnh: Sport5)
Sự việc đã khiến những đồng đội của Hùng Dũng vô cùng lo lắng, lập tức đến thăm anh sau trận đấu. (Ảnh: Sport5)

Chưa kể, các chi phí hợp lý trong việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, người vi phạm sẽ phải chi trả. Trong đó, mức chi phí quy định cụ thể không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm dựa theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản ở thời điểm vi phạm.

Tạm thời, vụ việc của Ngô Hoàng Thịnh và Đỗ Hùng Dũng sẽ khép lại với kết quả chung rằng cả hai đều rời sân cỏ trong thời gian sắp tới. Có thể nói, sự cố không chỉ ảnh hưởng với cá nhân hai cầu thủ mà còn tác động đến nền bóng đá Việt Nam. 

 
Vụ việc sẽ tạm khép lại sau quyết định xử phạt từ phía Ban kỷ luật VFF. (Ảnh: Zing)
Vụ việc sẽ tạm khép lại sau quyết định xử phạt từ phía Ban kỷ luật VFF. (Ảnh: Zing)

Về phần của Đỗ Hùng Dũng, sáng ngày 24/3, anh đã được các bác sĩ tiến hành can thiệp y khoa và có kết quả hết sức khả quan, tích cực. Hiện tại, Hùng Dũng đã được đưa về phòng hồi sức, đã tỉnh và có thể nói chuyện. Anh sẽ tiếp tục ở lại viện trong vòng 3 ngày, sau đó, nam cầu thủ di chuyển ra Hà Nội bắt đầu quá trình hồi phục. 

Theo chia sẻ từ người phụ trách chính ca mổ, bác sĩ Phạm Quốc Hùng cho biết Hùng Dũng sẽ có thể mất ít nhất 6 tháng để trở lại sân cỏ với điều kiện anh hồi phục tốt. Với thông tin này, ta có thể khẳng định rằng tiền vệ sinh năm 1993 không thể tham gia vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên với trận AFF Cup diễn ra vào cuối năm 2021, rất hy vọng rằng anh sẽ kịp thời góp mặt. 

 
Ca phẫu thuật cho Hùng Dũng diễn ra thành công. (Ảnh: Hà Nội FC)
Ca phẫu thuật cho Hùng Dũng diễn ra thành công. (Ảnh: Hà Nội FC)

Trước đó, chấn thương của Hùng Dũng được xác định ở mức khá nghiêm trọng. Theo ekip bác sĩ chẩn đoán, cả 2 xương chày, xương mác của anh đều gãy. May mắn cho Hùng Dũng là vì vị trí gãy ít di lệch, không dập nát, vỡ xương phức tạp nên các bác sĩ đã thống nhất đưa ra phương án phù hợp nhất dành cho nam cầu thủ. 

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Hy vọng rằng cầu thủ Đỗ Hùng Dũng sẽ mau chóng hồi phục và tiếp tục trở lại sân cỏ trong thời gian sớm nhất có thể. Còn bạn, bạn nghĩ sao về án phạt của Ngô Hoàng Thịnh? Hãy bày tỏ quan điểm ngay dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

bạoHÀNH VI “CHƠI XẤU” TRONG BÓNG ĐÁ CẦN BỊ LÊN ÁN 

Bóng đá là một trong những môn thể thao vua được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm tích cực, vẫn có không ít những vấn đề, tình huống tiêu cực xảy ra dẫn đến nhiều bất cập. Trong đó, phải kể đến đầu tiên là những hành vi “chơi xấu”, làm tổn thương đối thủ. 

Tình huống của Hoàng Thịnh và Hùng Dũng vừa qua có thể được xem là một ví dụ điển hình khi pha bóng thô bạo của cầu thủ CLB TP. Hồ Chí Minh đã làm ảnh hưởng đến Hùng Dũng, khiến anh tạm thời rời sân và không thể thực hiện tiếp những dự định. Sau vụ việc, hành vi của Hoàng Thịnh cũng đã và đang bị lên án dữ dội.

Hầu như các cổ động viên đều mong muốn có một môi trường thể thao lành mạnh hơn là những chiến thắng bất chấp làm ảnh hưởng người khác. Đây cũng là một dấu hiệu tích cực đẩy lùi những hành vi “chơi xấu” trong thể thao. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!