Hoàng quý phi vắng bóng, Hoàng hậu Suthida khoác tay Quốc vương

15/10/2020, 18:55 GMT+07:00

Kể từ sau khi được phục vị và xuất hiện trước công chúng Thái Lan lần đầu vào ngày 10/10, Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi luôn đồng hành cùng các thành viên gia đình hoàng gia suốt 3 ngày qua.

Tuy nhiên, tại một sự kiện vừa diễn vào ngày 13/10, công chúng đã nhanh chóng phát hiện vị Hoàng quý phi này "đột ngột biến mất", không cùng đồng hành với gia đình khi ra chào mọi người. Trong lúc đó, Quốc vương và Hoàng hậu vô cùng tình cảm, họ khoác tay nhau không rời.

 
Quốc vương Thái Lan và Hoàng hậu Suthida. (Ảnh: Sanook)
Quốc vương Thái Lan và Hoàng hậu Suthida. (Ảnh: Sanook)

>>>Đừng bỏ qua: Quốc vương Thái Lan công bố vợ lẽ, lễ sắc phong Hoàng quý phi đầu tiên trong lịch sử hiện đại​

Quốc vương và Hoàng hậu Thái Lan trao nhau ánh mắt đầy tình cảm

Ngày 13/10 vừa qua, các thành viên hoàng gia Thái Lan đã tổ chức lễ tưởng niệm ngày mất của Cựu vương Bhumibol Adulyadej. Trong suốt buổi lễ hôm ấy, Hoàng quý phi Thái Lan được trông thấy ngồi hàng ghế sau cùng với các công chúa và hoàng tử.

 
Hoàng quý phi ngồi đằng xa xem Quốc vương và Hoàng hậu thực hiện các nghi lễ. (Ảnh: Sanook)
Hoàng quý phi ngồi đằng xa xem Quốc vương và Hoàng hậu thực hiện các nghi lễ. (Ảnh: Sanook)

Lúc này, Quốc vương và Hoàng hậu thực hiện các nghi lễ quan trọng trong buổi tưởng niệm. Thậm chí, cánh báo chí còn chụp lại khoảnh khắc họ trao nhau ánh mắt đầy tình cảm.

Sau khi buổi lễ kết thúc, Quốc Vương, Hoàng hậu Thái Lan cùng các người con của mình đã chào hỏi và cảm ơn công chúng đang tập trung rất đông ở bên ngoài. Qua những hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội có thể thấy, Hoàng hậu Suthida khoác tay nhà vua không rời và liên tục nở nụ cười rạng rỡ.

 
Khoảnh khắc tình cảm giữa Hoàng hậu với Quốc vương Thái Lan. (Ảnh: Sanook)
Khoảnh khắc tình cảm giữa Hoàng hậu với Quốc vương Thái Lan. (Ảnh: Sanook)

>>>Tin liên quan: Rộ tin cựu Hoàng quý phi Thái Lan được ân xá và đưa đến Đức tránh dịch​

Hoàng quý phi đột ngột vắng bóng sau sự kiện hoàng gia

Lúc đó, Hoàng quý phi lại đột ngột vắng bóng. Qua các bức ảnh, dân tình không trông thấy bà xuất hiện cùng với gia đình ra chào hỏi mọi người. Trước tình cảnh trên, nhiều ý kiến cho rằng, có lẽ một lần nữa Hoàng hậu Suthida đã khẳng định được vị trí quan trọng của mình ở gia đình hoàng gia.

 
Hoàng hậu với Quốc vương Thái Lan tay trong tay không rời. (Ảnh: Line Today)
Hoàng hậu với Quốc vương Thái Lan tay trong tay không rời. (Ảnh: Line Today)

Theo nhiều trang tin, Hoàng hậu Suthida rất được lòng công chúng, các con cũng vẫn duy trì tình cảm gắn bó với Quốc vương bất chấp việc bà Sineenat Wongvajirapakdi phục vị. 

Hoàng quý phi Sineenat được phục vị

Vào ngày 2/9/2020, trang Straitstimes đã đăng tải thông tin hoàng gia Thái Lan đã thông báo bà Sineenat Wongvajirapakdi được phục hồi tước hiệu hoàng quý phi. Không chỉ vậy, trang Bild của Đức cũng đưa tin về việc bà Sineenat xuất hiện bên cạnh đức vua Thái Lan - Vajiralongkorn tại nước này cách thời điểm ấy không lâu.

 
Bài báo chia sẻ về việc Hoàng quý phi được phục vị. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài báo chia sẻ về việc Hoàng quý phi được phục vị. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, vào 10/2019, vị Hoàng quý phi này đã bị hủy bỏ mọi tước hiệu cũng như cấp bậc và huân chương với lí do “không trung thành với nhà vua” và có hành vi “chống lại mệnh lệnh của Hoàng hậu Suthida" vì tham vọng cá nhân sau 3 tháng đăng ngôi.

>> Có thể bạn sẽ thích: Hoàng quý phi Thái Lan chính thức được vua phục vị

Quay trở lại với sự việc kể trên, sự việc bà Hoàng quý phi vắng bóng đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. Bạn thấy như thế nào về việc này, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

HOÀNG QUÝ PHI THÁI LAN MUỐN LẬT ĐỔ HOÀNG HẬU?

Thông tin về việc Hoàng quý phi Thái Lan bị phế truất đã làm nhiều dân mạng không khỏi hoang mang và đầy bất ngờ. Trong các tội danh, người phụ nữ này gây chấn động hơn cả đó chính là muốn lật đổ Hoàng hậu Suthida. 

Trước một tuần bị phế truất, người ta phát hiện vị Hoàng quý phi Thái Lan đã mặc trang phục gần giống với thiết kế của Hoàng hậu Suthida trong một sự kiện quan trọng của hoàng gia.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!