Hoàng quý phi Thái Lan chính thức được vua phục vị

20:00 02/09/2020

Sau khi Hoàng quý phi Thái Lan là bà Sineenat Wongvajirapakdi bị phế truất thì tới nay đã gần một năm trôi qua. Tưởng rằng mọi chuyện ồn ào về chốn hoàng gia xứ chùa vàng sẽ dừng lại ở đó nhưng không.

Mới đây, thông báo chính thức từ nhà vua Thái Lan về Hoàng quý phi Sineenat đã khiến dân mạng vô cùng bất ngờ.

 
Bài báo được chia sẻ vừa mới đây. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài báo được chia sẻ vừa mới đây. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ qua: Quốc vương Thái Lan công bố vợ lẽ, lễ sắc phong Hoàng quý phi đầu tiên trong lịch sử hiện đại​

Hoàng quý phi Sineenat được phục vị

Theo như trang tin Straitstimes mới đây chia sẻ thì vào ngày hôm nay (2/9), hoàng gia Thái Lan đã thông báo bà Sineenat Wongvajirapakdi được phục hồi tước hiệu hoàng quý phi.

"Bà Sineenat Wongvajirapakdi chưa từng làm điều sai phạm, vì vậy nhà vua đã cho bà được tiếp tục duy trì tước vị hoàng quý phi, cấp bậc quân đội và danh xưng hoàng gia. Điều này có nghĩa là bà chưa từng bị tước vị hoàng quý phi, hàm cấp quân đội và danh xưng hoàng gia trước đây" - theo thông báo từ công báo hoàng gia Thái Lan thì lệnh này có hiệu lực từ ngày 28/8/2020.

 
Bà Sineenat được thông báo phục vị Hoàng quý phi. (Ảnh: Straitstimes​)
Bà Sineenat được thông báo phục vị Hoàng quý phi. (Ảnh: Straitstimes​)

>>>Bạn biết chưa: Hóa ra việc tranh sủng của hoàng quý phi Thái Lan là có thật​

Báo Đức từng đưa tin Hoàng quý phi xuất hiện tại Đức cùng vua Thái

Mới đây, trang Bild của Đức cũng có đưa tin về việc bà Sineenat xuất hiện bên cạnh đức vua Thái Lan - Vajiralongkorn tại nước này. Hình ảnh được ghi lại là khoảnh khắc bà cùng đức vua xuống sân bay tại Munich vào ngày 29/8.

Sau đó, bà Sineenat cùng vua Vajiralongkorn đã tới một khách sạn ở khu vực thuộc bang Bavaria. Cũng theo trang Bild đưa tin thì nơi đây được đức vua chi trả toàn bộ cho tầng 4 của khách sạn và nơi đây được theo phong cách Hoàng gia Thái Lan. 

 
Hình ảnh được cho là của Hoàng quý phi Sineenat và vua Thái. (Ảnh: Bild)
Hình ảnh được cho là của Hoàng quý phi Sineenat và vua Thái. (Ảnh: Bild)

 
Cả hai được cho là đã trở về khách sạn tại Đức để tránh dịch. (Ảnh: Bild)
Cả hai được cho là đã trở về khách sạn tại Đức để tránh dịch. (Ảnh: Bild)

>>>Tin liên quan: Rộ tin cựu Hoàng quý phi Thái Lan được ân xá và đưa đến Đức tránh dịch​

Thông báo phục vị cho bà Sineenat trở lại với cương vị Hoàng quý phi được công báo ngay sau 1 ngày bà được ân xá. Hiện nay thông tin này vẫn đang thu hút sự quan tâm từ đông đảo bạn bè quốc tế. 

Hoàng quý phi Thái Lan bị xóa hết ảnh, lý lịch hậu thất sủng

Vào ngày 21/10 tờ báo Hoàng gia Thái Lan Royal Gazette đã công bố thông tin, bà Sineenat Wongvajirapakdi đã bị hủy mọi tước hiệu cũng như cấp bậc và huân chương với lí do “không trung thành với nhà vua” và có hành vi “chống lại mệnh lệnh của Hoàng hậu Suthida" vì tham vọng cá nhân.

Tính từ thời điểm bà Sineenat được đăng ngôi Hoàng quý phi cho tới khi bị tước vị chỉ vỏn vẹn 3 tháng. Sau khi thông báo này được công bố thì toàn bộ 60 tấm ảnh cùng bản lý lịch dài 46 trang của bà Sineenat đều bị xóa bỏ hoàn toàn trên website của Hoàng gia Thái Lan.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!