Hoàng quý phi Thái Lan chính thức được sắc phong làm Đệ nhị Hoàng hậu

27/01/2021, 15:00 GMT+07:00

Mới đây, Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi đã được sắc phong lên làm Đệ nhị Hoàng hậu. Động thái này khiến nhiều người ngạc nhiên bởi trước đó, bà Sineenat từng bị thất sủng.

 
Hoàng quý phi và nhà vua Thái Lan tình cảm bên nhau. (Ảnh: EPA) 
Hoàng quý phi và nhà vua Thái Lan tình cảm bên nhau. (Ảnh: EPA) 

>> Có thể bạn chưa xem: Sineenat: Hoàng quý phi Thái Lan bị lộ ảnh "nóng"

Hoàng quý phi Sineenat được sắc phong làm Đệ nhị Hoàng hậu

Theo VNExpress trích nguồn từ Daily Mail cho biết, Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi đã được nhà Vua Thái Lan tặng một món quà sinh nhật rất lớn, đó là sắc phong bà làm Đệ nhị Hoàng hậu.

 
Bà Sineenat được sắc phong làm Đệ nhị Hoàng hậu trong ngày sinh nhật. (Ảnh: Daily Mail)
Bà Sineenat được sắc phong làm Đệ nhị Hoàng hậu trong ngày sinh nhật. (Ảnh: Daily Mail)

Nhiều nguồn tin cũng cho biết, Vua Maha Vajiralongkorn, 68 tuổi vào hôm 26/1 đã sắc phong Đệ nhị Hoàng hậu cho bà Sineenat Wongvajirapakdi. Hai người tỏ ra hạnh phúc khi cùng mặc trang phục màu xanh, phóng sinh chim và cá trong buổi lễ Phật giáo kỷ niệm sinh nhật 36 tuổi của bà Sineenat ở bến tàu Wasukri tại Bangkok.

>> Có thể bạn quan tâm: Hóa ra việc tranh sủng của hoàng quý phi Thái Lan là có thật

Bà Sineenat “lật ngược thế cờ”?

Cũng theo nguồn tin cho rằng, động thái thăng chức cho bà Sineenat gây ngạc nhiên, bởi bà từng bị phế truất chỉ sau 3 tháng được sắc phong lên làm Hoàng quý phi hồi tháng 7/2019. Lý do được đưa ra là bởi bà “không trung thành” và “tham vọng” chiếm ngôi Hoàng hậu của bà Suthida.

Chỉ sau một năm “thất sủng”, bà Sineenat đã “lật ngược thế cờ”, được khôi phục lại tước hiệu. Tiếp đó, bà Sineenat thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện công cộng. Gần đây nhất, bà Sineenat được bổ nhiệm làm phó cố vấn trong ủy ban chăm sóc sức khỏe tù nhân do nhà vua thành lập. Trong một nỗ lực cải thiện hình ảnh hoàng gia, bà và nhà vua đã cùng quét dọn một nhà tù vào hồi đầu tháng này.

 
Bà Sineenat đã khôi phục lại vị thế của mình chỉ sau một thời gian bị thất sủng. (Ảnh: Reuters)
Bà Sineenat đã khôi phục lại vị thế của mình chỉ sau một thời gian bị thất sủng. (Ảnh: Reuters)

>> Xem thêm: Hoàng quý phi Thái Lan lần đầu lộ diện sau nhiều ồn ào

Hiện tại, thông tin bà Sineenat được sắc phong làm Đệ nhị Hoàng hậu đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Dù có nhiều bàn tán, song việc sắc phong đã định, bà Sineenat giờ đây cũng chính thức trở thành Đệ nhị Hoàng hậu của Thái Lan.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HOÀNG QUÝ PHI SINEENAT THỜI “THẤT SỦNG”

Khoảng năm 2019, Hoàng quý phi Sineenat bị nhà vua phế truất và trở thành nhân vật bị “thất sủng” trong mắt nhà vua.

Tháng 10 năm 2019, tờ báo Hoàng gia Thái Lan Royal Gazette cho biết, bà Sineenat Wongvajirapakdi đã bị hủy mọi tước hiệu cũng như cấp bậc và huân chương do “không trung thành với nhà vua” và có hành vi “chống lại mệnh lệnh của Hoàng hậu Suthida" vì tham vọng cá nhân.

Không chỉ có thế, toàn bộ 60 tấm ảnh cùng bản lý lịch dài 46 trang của bà do đích thân nhà Vua ra lệnh soạn thảo cũng bị xóa bỏ toàn bộ.

Xem thêm TẠI ĐÂY!