Hoàng Mập "rớt nước mắt" bán nhà 20 tỷ đồng vì làm phim lỗ

06/10/2020, 08:30 GMT+07:00

Hoàng Mập xuất thân với vai trò là một diễn viên, sau nhiều năm hoạt động trong nghề, nam danh hài được nhiều khán giả yêu thích và sớm có được vị trí nhất định.

Vài năm gần đây, ngoài công việc diễn xuất, Hoàng Mập còn chuyển hướng sang làm nhà sản xuất phim và có được nhiều tác phẩm ấn tượng.


Hoàng Mập sản xuất phim và thường mời các bạn bè thân quen như Ngọc Lan tham gia

>>> Có thể bạn chưa biết: Hồ cá Koi 5 tỷ trong căn biệt phủ rộng 1.600 m2 của nghệ sĩ Hoàng Mập

Hoàng Mập "rớt nước mắt" khi bán nhà 20 tỷ đồng vì làm phim lỗ

Nhắc đến Hoàng Mập, anh từng khẳng định mình là người có tiền, thế nên sau thời gian tích góp, anh chọn việc làm nhà sản xuất để đầu tư cho nghệ thuật. Luôn tỏ ra vui vẻ, hoạt bát sau mỗi dự án được ra mắt, Hoàng Mập khiến nhiều người nghĩ rằng anh làm phim nào cũng có lời. Tuy nhiên mới đây, chính nam diễn viên đã thật tình kể việc mình từng lỗ đến mức bán nhà:


Hoàng Mập gây bất ngờ khi tiết lộ từng thua lỗ đến mức bán nhà vì làm phim
Hoàng Mập gây bất ngờ khi tiết lộ từng thua lỗ đến mức bán nhà vì làm phim

"Lúc phát hành Va-li Tình Yêu, phim thua thảm luôn nhưng tôi than bất cứ câu nào. Sau cùng, mọi người đồn là, Hoàng Mập phát hành phim lời cả trăm tỷ nên mới cất cái nhà cổ ở Đồng Nai. Người khác, chắc chắn sẽ thanh minh nhưng tôi im luôn. Giỡ đã 3 năm rồi nên tôi mới nhắc lại chuyện này.

Có ai biết phim đó tôi lỗ bao nhiêu tỷ!? Có ai biết phim đó, tôi không lấy được về một đồng bạc mà vẫn mất tiền PR! Sau phim đó, tôi bán cái nhà 10 tỷ để bù lỗ, mà nếu còn, căn nhà đó giờ trị giá hơn 20 tỷ đồng. Mỗi lần đi ngang qua nhà cũ là tôi muốn rớt nước mắt".


Bộ phim từng khiến nam danh hài mất căn nhà trị giá 20 tỷ

>>> Xem thêm: Sở hữu biệt phủ rộng hơn 1.600m2, Hoàng Mập giàu đến cỡ nào?

Hoàng Mập đáp trả trước tin đồn làm phim để "rửa tiền"

Nhận lại không ít lời bàn tán về việc dùng chuyện làm phim để "rửa tiền", Hoàng Mập mới đây cũng thẳng thắn trả lời với truyền thông:

"Tôi làm phim vì đam mê, vì nghiệp chứ tiền bạc gì tầm này. Làm bầu là nghiệp chứ đâu phải ai muốn làm bầu cũng được. Mọi người thấy tôi ra nhiều phim là tôi bù tiền nhà nhiều lắm. Người ta còn đồn tôi rửa tiền cơ mà. Ai bảo làm phim giàu thì làm đi, tôi làm phim mới bớt giàu đấy".


Biệt phủ hoành tráng của Hoàng Mập
Biệt phủ hoành tráng của Hoàng Mập

Không chỉ thế, khi tiếp tục nhận lại nhiều lời bàn tán do tổ chức tiệc khi chuẩn bị lên sóng phim mới, Hoàng Mập bức xúc đáp trả trên trang cá nhân:

"Mập không có tiền để rửa nghe, vì phim Mập bán bản quyền rồi, 1 người xem hay 1 triệu người xem thì tiền Mập vẫn nhận như nhau. Tiệc này Mập vui, Mập muốn mọi người cùng vui chứ không phải để PR phim gì hết. Còn ai đó muốn vùi dập Mập hay kêu gọi mọi người không xem phim của Mập thì Mập cũng sống vô tư và an lạc".


Sở hữu cơ ngơi quá hoành tráng khiến Hoàng Mập dính không ít thị phi

Ngày càng phát triển hơn trong sự nghiệp làm nhà sản xuất phim của mình, hi vọng rằng Hoàng Mập sẽ tiếp tục cống hiến và nỗ lực đem lại nhiều sản phẩm chỉn chu cho khán giả.

Ảnh: Facebook nhân vật

>>> Đừng bỏ lỡ: Hoàng Mập lên tiếng khi NSX phim "nổ" về doanh thu hàng trăm tỷ

5 BƯỚC ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÀ SẢN XUẤT PHIM CHUYÊN NGHIỆP

Công việc sản xuất phim dù đứng phía sau nhưng lại chính là vị trí kiếm tiền nhiều nhất trong các vị trí. Đã có nhiều đạo diễn - diễn viên chọn thử sức ở vị trí này như Ngô Thanh Vân, Thu Trang, Charlie Nguyễn,... và tạo được thành công. Để có thể trở thành một nhà sản xuất chuyên nghiệp, bạn có thể nhớ qua 5 bước cơ bản:

- Bước 1:  Tìm hiểu về lĩnh vực này càng nhiều càng tốt, qua đó xác nhận với chính mình một cách chắc chắn rằng nghề Sản xuất phim và truyền hình thực sự lôi cuốn bạn. 

- Bước 2: Bạn nên tìm cách để được đào tạo, huấn luyện về lĩnh vực phim ảnh, truyền hình.

- Bước 3: Bạn phải có trải nghiệm hoặc kinh nghiệm thực tế. Xin đi phụ việc hoặc thực tập ở các đoàn phim, các nhóm sản xuất chương trình là một cách. 

- Bước 4:  Bạn phải có mối quan hệ. Để trở thành một nhà sản xuất có cỡ, bạn phải có nhiều mối quan hệ.

- Bước 5: Hãy tự làm những tác phẩm ngắn. Tự tạo cho mình một tuyển tập những phim ngắn từ thời còn đi học là một bước rất ngắn để trở thành một nhà sản xuất.