Hoàng Long – “hotboy chân vàng” đến từ Thanh Hóa

16/11/2020, 15:00 GMT+07:00

Trong trận đấu năm đó, do tỉnh Thanh Hóa tổ chức gồm 6 trường THPT thi đấu với nhau, Hoàng Long chính là đôi chân đưa bóng vào khung thành nhiều nhất, danh dự đạt danh hiệu vua phá lưới trước hàng trăm cầu thủ khác. Kể từ đó, "hot boy chân vàng" đã không chỉ xem bóng đá là môn thể thao giải trí nữa.

Hoàng Long - Hot boy chân vàng gây bão của Thanh HóaHoàng Long - Hot boy chân vàng gây bão của Thanh Hóa

Long chia sẻ: "Em mê chơi bóng từ hồi nhỏ nhưng không nghĩ mình sẽ trở thành cầu thủ. Khi được danh hiệu vua phá lưới em vô cùng bất ngờ và kèm cảm xúc rất hạnh phúc, cả ba mẹ em cũng rất vui và tự hào. Không ngờ đá bóng lại đem lại cho em niềm vui lớn lao như vậy nên nó đã trở thành đam mê mãnh liệt từ lúc ấy. Nên nếu tỉnh tổ chức giải tiếp em sẽ tham gia và cố gắng tập luyện, hy vọng đem lại tự hào cho ba mẹ và cho tỉnh Thanh Hóa nữa."

Hoàng Long – “hotboy chân vàng” đến từ Thanh Hóa

Ước mơ đã thành sự thật. Niềm đam mê bóng đá của chàng trai trẻ lại tiếp tục có thêm cơ hội tỏa sáng. Là một tỉnh nổi tiếng về sản sinh các cầu thủ giỏi cho đội tuyển quốc gia và có truyền thống thể thao mạnh, Thanh Hóa lại tiếp tục tổ chức giải Thanh Hóa Sport, và y như dự đoán của fan Hoàng Long, cậu đã có mặt trong giải đấu này, là tiền đạo chính của đội Trẻ Đông Cương thi đấu cùng các đội tuyển khác trên khắp tỉnh Thanh Hóa. Là một chàng trai khá nổi tiếng, nên khi Hoàng Long tham gia giải cấp tỉnh đã thu hút không ít phóng viên và còn có nhiều fan tự đưa tin về cậu.

Khi được phỏng vấn về trận đấu, Long cũng khiêm tốn chia sẻ thêm: "Tuy đạt được giải Bạc chứ chưa chạm đến huy chương Vàng, nhưng em cảm thấy đây là một bài học lớn, cũng là một cơ hội lớn để trải nghiệm và học hỏi. Được thi đấu chung với các cầu thủ giỏi nhất của tỉnh giúp em phát triển nhanh hơn. Đặc biệt là đối với em, chỉ cần được đá bóng, được thi đấu với đồng đội để thỏa đam mê là em đã hạnh phúc rồi."

Hoàng Long – “hotboy chân vàng” đến từ Thanh Hóa

Tuy so với nhiều giải đấu tầm cỡ quốc gia thì thành tích này chưa đáng kể. Nhưng đối với Hoàng Long và bước đầu vào nghề của biết bao cầu thủ nổi tiếng thì đó đúng là một cột mốc lịch sử đáng ghi nhớ. Kể từ lúc đó, facebook của Hoàng Long tăng lượng follow bất ngờ. Vì không những là đôi chân tiềm năng của sân cỏ, mà Hoàng Long còn sở hữu ngoại hình điển trai, nước da sáng màu và chiều cao 1,75 lý tưởng. Nhiều fan chia sẻ cậu còn biết đàn ghi-ta và hát cũng rất hay.

Những mốc lịch sử ghi dấu niềm đam mê sân cỏ của Hoàng LongNhững mốc lịch sử ghi dấu niềm đam mê sân cỏ của Hoàng Long

Khi được phóng viên hỏi thêm về dự định tương lai, cầu thủ trẻ trả lời rất thật thà: "Em sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ, hy vọng một ngày được tham gia các giải đấu lớn hơn, dành được nhiều vinh quang hơn cho quê hương, cho ba mẹ và thỏa lòng đam mê. Nếu được, em rất muốn có cơ hội được đá sân quốc gia và quốc tế. Đặc biệt là bây giờ em rất muốn có một HLV giỏi dẫn dắt mình, có thầy giỏi em không sợ mình không thành công." 

Đã không ít phóng viên và những người chứng kiến câu trả lời ấy và ai nấy đều khâm phục trước niềm đam mê lớn lao của cậu. Không có bất kỳ cầu thủ nào thành công mà không bắt đầu đá bằng chân trần, sân đất, đi từ giải ao làng mà thành. Mong rằng đam mê của Hoàng Long luôn cháy bỏng như vậy và sớm ngày thành hiện thực, trở thành một cầu thủ giỏi đem vinh quang về cho bóng đá Việt Nam.