Sốc với người đàn ông đánh cược mạng sống của mình chỉ để... che nắng trên đường cao tốc

21/10/2017, 16:33 GMT+07:00

Trên đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, bất chấp nguy hiểm người đàn ông đi xe máy vẫn liều mình bám sát bên hông xe container để tránh ánh nắng.

Chỉ vì ngại nắng nóng mà người đàn ông liều mình chạy xe máy áp sát xe tải. Hành động nguy hiểm này đã nhận về nhiều lời chỉ trích của cộng đồng mạng.

Mới đây, một người dùng mạng xã hội vừa đăng tải đoạn clip ghi lại tình huống nguy hiểm mà anh bắt gặp trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang. Theo những gì diễn ra trong clip, người đàn ông điều khiển xe máy áp sát bên hông, đi song song với một chiếc xe container để mượn bóng râm. Hình ảnh này khiến nhiều người xem phải thót tim.


Đoạn clip ghi lại cảnh tham gia giao thông nguy hiểm

Đây là một hành động rất nguy hiểm khi tham gia giao thông bởi khi áp sát chiếc container, người đi xe máy đó có thể bị bất ngờ không kịp phản ứng nếu xe tải đột ngột chuyển hướng, hoặc không may gặp sự cố trên đường như tránh xe khác, gặp ổ voi, ổ gà... Thậm chí, tai nạn có thể diễn ra ngay cả khi không gặp những chướng ngại vật khác trên đường bởi thông thường xe tải hay bất cứ xe ô tô nào đều có điểm mù chết người khiến lái xe khó quan sát được.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhận được hàng trăm lượt xem cùng rất nhiều bình luận. Nhiều thành viên trong diễn đàn tỏ ra bức xúc với hành động liều mạng của người đàn ông này. 


Hành động quá nguy hiểm khi tham gia giao thông khiến nhiều người chỉ trích
Hành động quá nguy hiểm khi tham gia giao thông khiến nhiều người chỉ trích

Anh T.K bình luận: "Nguy hiểm quá! Bám sát xe tải thế này lỡ gặp sự có bất ngờ là không kịp trở tay luôn, chưa kể xe tải đi nhanh tạo ra luồng gió rất lớn, xe máy đi cạnh không chắc tay lái là vào gầm nằm như chơi!"

Một vài cư dân mạng khác lại có những bình luận vui nhưng cũng không kém phần hoảng hốt vì hành động của người đàn ông này như: "Đến "Ninja Lead" còn chưa chắc dám bám hông container thế này. Bác đi xe máy chắc nhà ở xóm liều rồi!"

Thậm chí rất nhiều người cho rằng nếu tai nạn xảy ra rất có thể sẽ ảnh hưởng đến những người cũng đang tham gia giao thông trên đường: "Nói không may nếu có bị làm sao mà lại có người đang đi gần bên cạnh thì chắc cũng chết "oan" vì anh này mất thôi", tài khoản M.H bày tỏ.

Hiện tại, đoạn clip trên vẫn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và rất nhiều ý kiến không đồng tình được gửi đến người đàn ông trong đoạn clip.