"Dở khóc dở cười" với màn đọc kết quả điểm thi toàn "1,2 bước đều" của sinh viên lớp Toán

08/12/2017, 13:33 GMT+07:00

"Cười ra nước mắt" với màn đọc điểm "kinh hoàng" với điểm cao nhất là 5,5, thấp nhất là 0 tròn trĩnh, còn lại các sinh viên khác cứ "1, 2 điểm bước đều" tăm tắp. Cô đọc tới đâu sinh viên giật mình thon thót tới đó.

Nếu có ai đó nói rằng: "học đại học nhàn lắm, thoải mái lắm" thì hãy tỉnh táo lên, "ném" ngay cho họ xấp tài liệu dài đằng đẵng mấy chục trang phải học thuộc hết, những công thức "lồng lộn" tưởng như "vẽ bùa chú" phương nào, những "bom deadline" khó nhằn làm trong thời gian gấp gáp, những đề bài luận văn, đồ án nhìn chỉ muốn "chia tay"...

Còn nếu bấy nhiêu đó họ vẫn chưa sợ thì ngay lập tức cho họ một vé mời trải nghiệm những môn học "sát thủ" với bảng điểm gây tính "sát thương" cao chống chỉ định cho các bạn "yếu tim".

Như mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh đọc điểm của giảng viên trong một lớp môn Toán được đăng tải trên trang confession của trường đại học gây xôn xao cư dân mạng với danh sách điểm số 1, 2 bước đều.


"Hoảng hồn" với màn đọc điểm 1, 2 bước đều của sinh viên ở một lớp Toán. (Nguồn clip: Nguyễn Thái Bảo)

Trong đoạn clip, nữ giảng viên lớn tuổi, với chất giọng trầm khá lạnh lùng, ngồi trên bàn chăm chú đọc lớn từng số điểm của các bạn sinh viên. Điều đặc biệt là với mỗi cái tên sinh viên đi kèm số điểm được cô đọc ra lại như một lần "sấm rền" giáng xuống cho các bạn trong lớp bởi điểm số "kinh hoàng" 1, 2 bước đều. 

Trên bàn, cô thì cứ chuyên tâm đọc điểm, bên dưới sinh viên lại giật mình thon thót không biết điểm mình còn thấp "lè tè" thế nào. Đôi lúc cô vừa đọc lại vừa kèm những bình luận trừ điểm một số bạn không thường xuyên đi học hay không hiểu vì sao mình lại sửa điểm số như vậy “Nguyễn Quang Trung 0 điểm. Bạn này được 2.5 điểm sao tôi cho 0 nhỉ? Thôi cho 1 cho nó đỡ kiện cáo” lại gây ra tràn cười cho cả lớp trong không khí đang khá căng thẳng.


Trên bàn, cô thì cứ chuyên tâm đọc điểm, bên dưới sinh viên lại giật mình thon thót không biết điểm mình còn thấp "lè tè" thế nào.
Trên bàn, cô thì cứ chuyên tâm đọc điểm, bên dưới sinh viên lại giật mình thon thót không biết điểm mình còn thấp "lè tè" thế nào.

Suốt đoạn clip đọc điểm của cô giáo, có thể thấy điểm cao nhất là 5.5, duy nhất chỉ có một bạn. Còn điểm thấp nhất là 0 điểm, và số bạn được điểm 0 là không hề ít. Còn lại các bạn sinh viên cứ 1 điểm, 1 điểm rưỡi, 2 điểm bước đều, lâu lâu mới xuất hiện vài cái tên có điểm số "tiệm cận" trung bình như 4.5 điểm hay 4 điểm.


Một bạn thắc mắc điểm số nên đã lên bàn giáo viên để hỏi kĩ hơn.
Một bạn thắc mắc điểm số nên đã lên bàn giáo viên để hỏi kĩ hơn.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip nhanh chóng khiến cư dân mạng chú ý. Đoạn clip đã thu hút hơn 300.000 lượt người xem, hàng nghìn lượt share, comment. Trong đó một số bạn thắc mắc không biết môn học nào "vi diệu" có khả năng "hành" cả lớp tơi tả như vậy và cư dân mạng cũng tò mò liệu đây có phải là toàn bộ điểm số của các bạn hay chỉ là một số ít điểm thấp được quay lại.


Đoạn clip đã thu hút hơn 300.000 lượt người xem, hàng nghìn lượt share, comment.
Đoạn clip đã thu hút hơn 300.000 lượt người xem, hàng nghìn lượt share, comment.

"Trời ơi, mình là người ngoài mà nghe cô đọc tới đâu còn "bàng hoàng" tới đó. Không biết các bạn ngồi trong lớp này lúc chờ điểm còn cảm thấy thế nào. Gặp mình có khi té xỉu lâu rồi. Quá ư là "kinh dị"!", một bạn tên Phương để lại bình luận.


Một bạn ngồi nghe hồi hộp chờ đợi con điểm 5 cô đọc ra thôi.
Một bạn ngồi nghe hồi hộp chờ đợi con điểm 5 cô đọc ra thôi.

"Không biết môn nào "tàn sát" mấy bạn này thế. Không thể tin nổi cứ điểm 1, 2 bước đều, còn 5.5 lại là cao nhất? Ghê thật!", một bạn thắc mắc về môn học "sát thủ".

Phần đông khác, các bạn tỏ ra thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc với các bạn trong clip này vì cũng từng trải qua cảm giác "thốn tận cùng" khi nghe thầy cô đọc điểm của lớp lèo tèo như thế. Các bạn để lại bình luận rằng có vẻ như lên đại học điểm số thường mang lại nhiều điều bất ngờ nhất, có khi 5 điểm đã là vui lắm rồi chứ đừng mong điểm 9, 10.


Một bạn hài hước bình luận kinh nghiệm từng được chia sẻ bởi người thầy vui tính của mình.
Một bạn hài hước bình luận kinh nghiệm từng được chia sẻ bởi người thầy vui tính của mình.

"Thiệt là cảm thông với các hạ mà. Ngày xưa lúc mới lên đại học, cũng từng trải qua cảm giác ngồi nghe cô đọc điểm mà "sốc tới óc". Lúc đó 6 điểm thôi mà buồn rầu mấy ngày, tưởng chừng cả thế giới như sụp đổ. Còn bây giờ, 5 điểm qua môn thôi đã thấy mừng khôn xiết, không dám đòi hỏi nhiều!", một bạn chia sẻ về trải nghiệm với điểm số trên đại học.5,5 điểm là cao nhất là bình thường rồi. Có lớp còn 1,5 là cao nhất, 0, 0,5 điểm bước đều kia kìa!

5,5 điểm là cao nhất là bình thường rồi. Có lớp còn 1,5 là cao nhất, 0, 0,5 điểm bước đều kia kìa!


Ở một nơi khác cũng có một "sát thủ" bảng điểm đáng sợ khác.
Ở một nơi khác cũng có một "sát thủ" bảng điểm đáng sợ khác.

Theo như thông tin của các "thám tử cư dân mạng" có vẻ từng là "nạn nhân" của môn học này chia sẻ, có lẽ đoạn clip trên được quay trong lớp của môn học "Giải tích 1", một trong những môn "sát thủ" của sinh viên các trường ban tự nhiên. 

Thông tin cụ thể vẫn đang được chúng tôi cập nhật!

(Ảnh: cắt ra từ clip, internet).