Nữ sinh viên kêu trời vì bạn cùng phòng bày bừa KTX như "ổ lợn"

19/08/2017, 17:03 GMT+07:00

Dù bạn có bừa bộn đến đâu cũng sẽ phải "bái phục" sự lầy lội trong công cuộc đấu tranh với sự bẩn thỉu của chủ nhân căn phòng kí túc xá dưới đây.

Bao nhiêu rác rến, sách vở, vỏ bánh kẹo, giấy ăn cùng bụi bẩn như được dịp "vỡ òa" trước ánh sáng. Thậm chí, hai nhân vật cùng phòng trên còn coi giường là bãi rác, quần áo mặc lâu ngày cũng chẳng chịu giặt khiến mùi mồ hôi tỏa khắp phòng. ​

Dẫu rằng chúng ta không nên kì vọng vào sự ngăn nắp, gọn gàng của các khu kí túc xá dành cho sinh viên vốn đã chật chội, đông đúc, nhưng chí ít thì ba chữ "giữ vệ sinh" vẫn nên được đảm bảo. Mùa hè nóng nực, phòng chật, người đông, mà không gian sống lại bẩn thỉu thì ai có thể chịu được đây? Bởi vậy, ý thức sống của mỗi người lại càng tác động lớn tới... tình cảm giữa các thành viên trong phòng. Tuy nhiên, bạn sẽ nghĩ sao nếu cô bạn cùng phòng kí túc của mình lại sở hữu độ "lầy lội" cực cao trong việc dọn dẹp phòng ốc như trường hợp này?

Một nữ sinh đại học mới đây đã đăng tải lên diễn đàn trên mạng xã hội về "thảm cảnh" kí túc xá của mình. Theo đó, cô bạn này vừa trở lại giảng đường sau kì nghỉ hè thả ga. Khi bước chân vào căn phòng kí túc quen thuộc, cô không khỏi ngán ngẩm khi lại nhìn thấy hình ảnh bừa bộn, ngổn ngang đồ đạc trên khắp lối đi. "Phòng vẫn còn hai chị nữa ở chung mà nó lộn xộn như thế này đây", nữ sinh chia sẻ.

Hình ảnh căn phòng bừa bãi đập vào mắt ngay khi H.T mở cửa bước vào.
Hình ảnh căn phòng bừa bãi đập vào mắt ngay khi H.T mở cửa bước vào.

Cô bạn cảm thấy khá tức mắt vì không gian sống chẳng khác gì ổ chuột này, bèn rủ hai người bạn cùng phòng còn lại tham gia dọn dẹp cùng. Tuy nhiên, đáp lại H.T là sự từ chối của hai "nguyên nhân gây bẩn" trên với lí do: "Dọn làm gì, tuần sau bọn chị ra trường rồi."

Không chịu nổi sự ngổn ngang bẩn thỉu này, H.T đành xắn tay lên và thực hiện "cách mạng tẩy rửa" cho căn phòng chung. Thế nhưng, H.T đã suýt ói khi đưa chổi lùa từ trong gầm giường ra. Bao nhiêu rác rến, sách vở, vỏ bánh kẹo, giấy ăn cùng bụi bẩn như được dịp "vỡ òa" trước ánh sáng. Thậm chí, hai nhân vật cùng phòng trên còn coi giường là bãi rác, quần áo mặc lâu ngày cũng chẳng chịu giặt khiến mùi mồ hôi tỏa khắp phòng. Thậm chí, họ còn lười biếng tới mức bát đũa ăn xong cũng để mốc thiu tới vài bữa liền. 

H.T đã suýt "nhồi máu cơ tim" khi đưa chổi lùa từ trong gầm giường, trên tủ đồ lẫn mặt chiếu ra một đống rác.
H.T đã suýt "nhồi máu cơ tim" khi đưa chổi lùa ra một đống rác từ trong gầm giường, trên tủ đồ lẫn mặt chiếu.

"Phòng mình có 8 giường nhưng chỉ có 3 người ở thôi nên những giường trống thường ngổn ngang rất nhiều đồ. Khu kí túc của mình không có kiểm tra vệ sinh bất chợt mà thường báo trước đó một tuần để sinh viên dọn dẹp. Bởi vậy, mọi thứ trở nên rất đối phó. Bạn cùng phòng của mình chỉ chịu cầm chổi quét nhà khi có ai tới phòng chơi thôi. Mình nghỉ hè, vắng mặt nên họ cứ quáng quàng đẩy vội rác vào gầm giường", cô bạn bức xúc.

Sau một hồi hì hục dọn rác, căn phòng lại trở về vẻ tinh tươm dưới sự "chịu khổ" của cô bạn H.T.
Sau một hồi hì hục dọn rác, căn phòng cuối cùng cũng lấy lại vẻ tinh tươm dưới sự "chịu khổ" của cô bạn H.T.

Sau khi chứng kiến những hình ảnh này, cư dân mạng lại được phen dậy sóng vì độ bẩn "vô đối" của hai cô bạn cùng phòng với H.T. "Con gái mà sao bẩn khiếp vậy trời, mình là con trai mà còn chẳng bừa bằng.", "Ở thế này sinh bệnh sinh tật ra chứ hay ho gì.", "Không biết ở bên ngoài mấy cô này có xinh xắn tươm tất không, chứ sở hữu thói sống thế này thì ai cũng khiếp vía mà chạy mất" - nhiều bình luận bày tỏ thái độ chê bai. 

Đây không phải lần đầu cư dân mạng phải ngán ngẩm trước thói quen sinh hoạt thiếu ngăn nắp và bẩn thỉu của một số nữ sinh Việt. Nếu không muốn bản thân sinh bệnh tật, bị người ngoài đánh giá về nếp sống mất vệ sinh hay thậm chí... mất bạn, hai cô gái trên cần phải nghiêm khắc sửa đổi bản thân đi thôi.