Thắt lòng phát hiện sự thật đằng sau những vết lạ trên người chú cún

25/04/2017, 10:56 GMT+07:00

Không ai có thể ngờ rằng những dấu vết chi chít trên người chú chó lại do vết đạn gây nên.

Khi nhìn thấy những vết bớt lạ trên người chú chó của mình, cô gái đã hoảng hồn khi phát hiện ra chân tướng sự việc.

Hayden Howard – một người phụ nữ Ấn Độ sống tại thành phố Seymour, Indiana, Hoa Kỳ để ý thấy Jackson - chú chó giống Mastiff Anh quốc của mình chi chít những vết lạ, cô đã nghĩ rằng đó đơn giản chỉ là những vết côn trùng cắn. Tuy nhiên, khi lại gần, cô mới hoảng hồn với những gì hiện ra trước mắt.

Hayden nhanh chóng nhận ra chúng không chỉ là những vết lạ trên bề mặt da của chú chó yêu quý mà chính là những cái lỗ sâu. “Tôi đã sốc nặng và không nói nên lời. Đầu óc tôi trống rỗng, thậm chí tôi còn không thể nghĩ gì lúc đó”, Hayden nhớ lại khoảnh khắc cô nhìn thấy chú chó đáng thương của mình.


Jackson và hàng chục vết thương trên mình.
Jackson và hàng chục vết thương trên mình.

Cô tức tốc đưa Jackson tới bác sĩ thú y. Tại đây, các bác sĩ tiến hành cạo phần lông trên lưng và phát hiện ra nhiều lỗ nhỏ nằm chi chít trên mình Jackson. Đó là dấu vết của hơn 60 viên đạn súng hơi và đạn BBs. Sau đó, bác sĩ đã gắp ra 20 viên đạn hơi, tuy nhiên vẫn còn đến 20 viên khác nằm sâu trong cơ thể Jackson. Các bác sĩ tin rằng chính 20 viên đó đã làm Jackson bị thương nghiêm trọng.

Thắt lòng phát hiện sự thật đằng sau những vết lạ trên người chú cúnThắt lòng phát hiện sự thật đằng sau những vết lạ trên người chú cún


Bác sĩ tiến hành gắp đạn ra khỏi người Jackson.
Bác sĩ tiến hành gắp đạn ra khỏi người Jackson.
Bác sĩ tiến hành gắp đạn ra khỏi người Jackson.

Cảnh sát nhanh chóng kiểm tra hàng xóm của Hayden và phát hiện một khẩu súng BB và nhiều đạn hơi, ngoài ra còn có một ít thuốc cấm paraphernalia tại nhà của Tim Woodard – một người hàng xóm của Hayden.

Ngay sau đó Tim Wooden bị bắt vì tội tàng trữ thuốc cấm. Cảnh sát cũng đang tiến hành thí nghiệm xác minh liệu súng và đạn hơi của Tim có trùng với vết thương trên người chú chó Jackson hay không. Nếu có, Tim Wooden sẽ phải gánh thêm tội danh ngược đãi động vật vì những hành động của mình.


Tim Wooden - nghi phạm số một của vụ án.
Tim Wooden - nghi phạm số một của vụ án.

Trợ lý Trưởng cục cảnh sát hạt Seymour, ông Craig Hayes cho biết đây là vụ ngược đãi động vật nghiêm trọng nhất mà ông từng điều tra. “Tôi chưa gặp một con vật nào bị bắn nhiều đến mức này,” ông nói. “Đây là một vụ án nghiêm trọng và thật đau lòng khi nhìn thấy chú chó”. Ông cũng tin rằng hành động vô nhân tính của Tim Wooden chắc chắn đã bị ảnh hưởng bởi thuốc.


Jackson đang dần hồi phục sau ca chấn thương nghiêm trọng.
Jackson đang dần hồi phục sau ca chấn thương nghiêm trọng.


Cư dân mạng mong mỏi Jackson sẽ sớm bình phục hoàn toàn như xưa.
Cư dân mạng mong mỏi Jackson sẽ sớm bình phục hoàn toàn như xưa.

Thật may mắn, Jackson đã được cứu chữa kịp thời và sẽ nhanh chóng hồi phục hoàn toàn. Mong rằng chú chó đáng thương sớm lành bệnh và sống khỏe mạnh nhiều năm về sau. Về phần nghi phạm Tim Wooden, người này hiện vẫn đang bị cảnh sát theo dõi, điều tra để làm rõ vụ việc.

Ảnh: Dailymail