Hoàng Hải náo nhiệt nhảy vận động cùng sinh viên

13/10/2014, 20:00 GMT+07:00

Hưởng ứng cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức chuỗi chương trình Nhảy vận động gây quỹ cho người khó khăn

Hưởng ứng cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”, năm thanh niên tình nguyện 2014, Chào Tân sinh viên 2014, báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức chuỗi chương trình Nhảy vận động cùng Coca-Cola năm thứ 4 tại ký túc xá Mễ Trì, 182 Lương Thế Vinh, Hà Nội.

Hoàng Hải náo nhiệt nhảy vận động cùng sinh viên

Hoàng Hải náo nhiệt nhảy vận động cùng sinh viên
Chương trình Nhảy vận động với sự góp mặt của các ca sĩ Hoàng Hải

Với mục đích nhằm khuyến khích giới trẻ, đặc biệt là sinh viên sống năng động và lành mạnh, hiện thực hóa một trong năm tiêu chí của cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khởi xướng là Thể lực tốt. Không chỉ dừng ở việc khuyến khích sinh viên tập thể dục để có sức khỏe tốt, tổng số năng lượng được tiêu hao trong quá trình vận động của các bạn sinh viên thông qua các hoạt động của chương trình sẽ được ban tổ chức quy đổi thành tiền để trợ giúp đồng bào nghèo khó.

Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam cho biết: “Báo Sinh Viên Việt Nam thuộc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lý tưởng sống cho sinh viên trên mặt báo, chúng tôi cũng đặc biệt quan tâm đến việc phối hợp với các đơn vị cùng có mối quan tâm đến sinh viên để tạo ra các sân chơi lành mạnh, sáng tạo, bổ ích cho sinh viên trên toàn quốc. Chương trình Nhảy vận động cùng Coca-Cola vừa cụ thể hóa được cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”, vừa cổ vũ sinh viên sống nhân văn hơn. Những chương trình Nhảy vận động cùng Coca-Cola năm nay là tiền đề để chúng tôi tổ chức chương trình này trong năm 2015 với quy mô lớn hơn”.

Mỗi sinh viên sẽ tham chương trình Nhảy vận động cùng CocaCola sẽ trải qua 4 trò chơi: Bạt nhún vui nhộn, Sàn nhảy tương tác, Máng trượt, Xà ngang nhanh nhẹn. Năng lượng (kalories) của sinh viên tiêu hao trong quá trình tham gia trò chơi sẽ được Ban tổ chức quy đổi thành tiền để giúp đỡ bà con nghèo tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP. HCM và một số xã nghèo tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Theo đó, 10 calories sẽ được quy đổi thành 1.000 đồng.

Trước đó, vào ngày 25/9/2014, hơn 5.000 sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tham gia chương trình Nhảy vận động cùng Coca-Cola và Ban tổ chức đã quy đổi được 87.906.000 đồng. Ngày 28/9/2014, Ban tổ chức cũng đã quy đổi được 21.100.000 đồng trong khuôn khổ chương trình chạy bộ gây quỹ từ thiện Fun Run tại quận 7, Tp. HCM.

Ngày 4/11/2014, 5.520 sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã tham gia chương trình và quy đổi được gần 75.000.000 đồng. Tổng số tiền đóng góp vào quỹ từ thiện sau 3 chương trình vừa qua là gần 200.000.000 đồng.