Hoàng gia tuyển dụng người rửa bát

07/01/2013, 12:00 GMT+07:00

Nữ hoàng vừa đưa ra tuyên bố tuyển dụng dành cho những ai sẵn sàng du lịch 3 tháng vòng quanh các cung điện của bà.

Nữ hoàng vừa đưa ra tuyên bố tuyển dụng dành cho những ai sẵn sàng du lịch 3 tháng vòng quanh các cung điện của bà. Song song với việc du lịch, người này cũng sẽ phải chịu trách nhiệm về việc rửa bát đĩa.


	
	nữ hoàng Anh và cung điện Buckingham
nữ hoàng Anh và cung điện Buckingham

Người trúng tuyển sẽ làm việc chủ yếu tại cung điện Buckingham nhưng phải luôn sẵn sàng để di chuyển đến Windsor, Sandringham, Balmoral và cung điện Holyroodhouse tại Edinburgh khi hoàng gia di chuyển.

Việc di chuyển vòng quanh những cung điện hoàng gia khiến công việc này đạt được mức thu nhập 14,200 bảng Anh một năm.


	
	Lâu đài Windsor
Lâu đài Windsor

Tổng trợ lý hậu cần (nhân viên rửa chén), như cách gọi trịnh trọng của chức vụ này, có công việc chủ yếu là làm việc trong đội ngũ phục vụ bếp ăn của Hoàng Gia kiêm luôn việc rửa chén bát. "Bạn phải luôn sẵn sàng làm việc xa London hơn 3 tháng/năm", quảng cáo của Hoàng gia ghi rõ.

"Bạn sẽ làm việc trong đội ngũ chịu trách nhiệm duy trì sự sạch sẽ, ngăn nắp của bếp ăn, khu vực tẩy rửa và những dụng cụ liên quan theo quy định về sức khoẻ và vệ sinh, đảm bảo việc vận hành bếp ăn trong điều kiện tốt nhất".

Người được tuyển dụng phải đáp ứng những yêu cầu như: "đúng giờ, đáng tin cậy, có khả năng làm việc nhóm, linh hoạt và luôn có ý thức sẵn sàng làm việc".


	
	nơi lưu trú của hoàng gia Anh tại Sandringham
nơi lưu trú của hoàng gia Anh tại Sandringham

Mặc dù nơi làm việc chính là cung điện Buckingham nhưng các nhân viên phải luôn "cảm thấy hạnh phúc khi được du lịch và làm việc tại các cung điện khác của hoàng gia Anh vào những ngày cuối tuần".

Nhân viên ở vị trí này phải làm việc 40 giờ/tuần, được cung cấp chỗ ở  và yêu cầu có kinh nghiệm.