Hoàng đế háo sắc nhất lịch sử Trung Quốc, lăng nhăng với cả con dâu

26/06/2020, 16:35 GMT+07:00

Cuộc sống chốn thâm cung của bậc vua chúa vẫn luôn chứa những điều bí ẩn khiến người đời phải tò mò. Với những ai quan tâm tới các triều đại Trung Hoa thì có lẽ cái tên Lương Thái Tổ Chu Ôn chắc hẳn không còn xa lạ gì. Ông là một trong những vị hôn quân nổi tiếng với thói sống vô độ của mình.

Không chỉ liên tục tuyển mỹ nhân từ khắp mọi nơi mà vị vua này còn có ý đồ xấu với cả những người con dâu của mình.

 
Chu Ôn là vị hoàng đế được đánh giá là lăng nhăng, vô độ bậc nhất ở Trung Quốc. (Ảnh: kuaipao)
Chu Ôn là vị hoàng đế được đánh giá là lăng nhăng, vô độ bậc nhất ở Trung Quốc. (Ảnh: kuaipao)

>>> Xem thêm: Không phải Lệnh Phi hay Kế Hoàng hậu, đây mới là phi tần sống thọ nhất và là “trùm cuối” trong cung

Vị hoàng đế hoang dâm bậc nhất ở Trung Quốc

Chu Ôn nguyên là một tướng lĩnh trong đội quân nổi dậy của Hoàng Sào, sau lại thành tiết độ sứ của nhà Đường. Vào năm 907, Chu Ôn dẫn quân tiêu diệt nhà Đường và xưng đế, lập nên nước Hậu Lương, mở ra thời kỳ Ngũ Đại Thập Quốc trong lịch sử Trung Hoa.

 
Chu Ôn đã phải đè nén sự háo sắc vì vợ mình. (Ảnh: Sina)
Chu Ôn đã phải đè nén sự háo sắc vì vợ mình. (Ảnh: Sina)

Vốn là người háo sắc, thế nhưng Chu Ôn vẫn luôn e ngại vợ của mình là Trương Huệ, bởi bà là người có công lớn trong việc giúp ông lên được ngai vàng. Sau khi Trương Huệ qua đời, bản tính hoang dâm vô độ trong người Chu Ôn mới được bộc lộ.

Sau khi vợ qua đời, ông ngày ngày chìm đắm trong tửu sắc. Chu Ôn tuyển rất nhiều tú nữ vào cung và ngang nhiên thể hiện sự háo sắc của mình sau nhiều năm bị dồn nén do sợ vợ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bí mật Hậu cung: Hoàng đế thị tẩm theo khung giờ quy định và không quá 30 phút

Lăng nhăng với cả con dâu

Ngoài những mỹ nữ nổi bật mà Chu Ôn tuyển chọn, đối tượng của ông còn bao gồm cả những người vợ của các quan trong triều đình. Thậm chí ngay cả con dâu, ông cũng có tình ý. Ông thường tìm cách cử con trai đi đánh trận xa nhà hoặc đi trấn giữ biên cương để có cơ hội gọi con dâu vào cung.

 
Đối tượng của Chu Ôn là vợ của quan thần và con dâu. (Ảnh: QQ)
Đối tượng của Chu Ôn là vợ của quan thần và con dâu. (Ảnh: QQ)

Điều kỳ lạ nhất là dù biết việc làm của cha nhưng những người con của ông lại không hề mảy may tức giận. Vì Chu Ôn luôn trì hoãn việc lập thái tử, vậy nên những người con của ông còn dùng những lời nói ngon ngọt để vợ có thể quyến rũ được cha mình.

Chính vì thế mà những cô con dâu này cũng rất cố gắng để có thể thu hút được trái tim của cha chồng, giúp chồng có cơ hội được phong làm thái tử và họ có thể trở thành hoàng hậu trong tương lai.

Chu Ôn có tổng cộng 7 người con trai và một người con nuôi lần lượt là Chu Dụ, Chu Khuê, Chu Chương, Chu Trinh, Chu Ung, Chu Huy, Chu Tư, Chu Kính và Chu Hữu Văn.

 
Những người con trai của Chu Ôn lợi dụng sự háo sắc của cha để đưa vợ quyến rũ ông. (Ảnh: kuaipao)
Những người con trai của Chu Ôn lợi dụng sự háo sắc của cha để đưa vợ quyến rũ ông. (Ảnh: kuaipao)

Sau khi người con cả của ông đã qua đời, theo lý người con thứ sẽ là người được truyền ngôi. Thời điểm đó vợ của Chu Hữu Văn và Chu Hữu Khuê là hai người được Chu Ôn sủng ái nhất. Có thời điểm, Chu Ôn nghiêng về phía người con nuôi Chu Hữu Văn. Bằng mánh khoé của mình, Chu Hữu Văn và vợ đã giành được sự ưu ái tuyệt đối của ông.

Tới năm 912, Chu Ôn ốm nặng, ông mới thông báo cho Chu Hữu Văn để dặn dò chuyện hậu sự. Không may tin tức này lọt vào tai Chu Hữu Khuê, Chu Hữu Khuê quyết định lợi dụng đội quân cấm vệ bảo vệ hoàng cung và tay sai thân cận để phát động chính biến.

Đón xem những câu chuyện thú vị khác trên fanpage Ồ hay nhé.

>>> Đừng bỏ lỡ: Bí mật bị chôn giấu hàng ngàn năm: Tại sao Hoàng tộc Trung Hoa không hề có cặp song sinh nào?

Chu Hữu Khuê đã ra tay với cha mình và chiếm ngôi hoàng đế, kết thúc cuộc đời của một vị hôn quân với thói sống hoang dâm vô độ bậc nhất trong lịch sử Trung Quốc. Dẫy vậy, tấn bi kịch của gia tộc họ Chu vẫn còn tiếp diễn phía sau.

Đối với những người có niềm đam mê đối với lịch sử thì cuộc sống và đời tư của các vị vua luôn kích thích sự tò mò của mỗi người. Những câu chuyện về góc khuất, phòng the, con cái,.. của vua là đề tài được đặc biệt quan tâm hơn cả.

Chính vì thế mà trong cộng đồng Ohman.vn, có một mem đã tò mò rằng: "Vị vua nào nhiều con nhất thế giới?... >>> XEM CÂU TRẢ LỜI